Tin tức tài chính thế giới : Dữ liệu của Trung Quốc vượt trội hơn

Biên bản FOMC: Fed không vội thắt chặt chính sách! USD lên xuống thất thường
Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu phủ quyết mức trần nợ và dự luật chi tiêu tạm thời
RBA giữ nguyên mức lãi suất! Phân tích tỷ giá AUD/USD, AUD/JPY

Cập nhật tin tức tài chính thế giới ngày 13/07/2021

Tin tức tài chinh hôm nay, dữ liệu thương mại của Trung Quốc đã hoạt động tốt hơn vào sáng nay, không cho thấy bằng chứng nào về việc giá cả tăng cao, nguồn cung bị gián đoạn, hạn chế vi rút hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bạn muốn chèn vào. Thặng dư tháng 6 tăng lên 51,50 tỷ USD, với Xuất khẩu tháng 6 tăng 32,20% và Nhập khẩu tháng 6 tăng 36,70%, thổi bay dự báo đồng thuận.

 Điều đó làm cho RRR của thứ Sáu tuần trước bị PBOC cắt giảm trở nên tồi tệ hơn khi xét trong bối cảnh này. Có thể là PBOC và các cơ quan nhà nước khác tin rằng “sự phục hồi đỉnh điểm” là ở Trung Quốc và đang cố gắng vượt lên dẫn trước trò chơi, hoặc đó chỉ đơn giản là quản lý nhà để bù đắp làn sóng trưởng thành của MLF được khu vực ngân hàng trả nợ trong những tháng sắp tới. Thời gian sẽ cho biết điều nào là đúng, giống như rất nhiều vào thời điểm hiện tại, bao gồm cả lập luận lạm phát nhất thời / cố định, các con chip có thể giảm theo cả hai cách.

Tuy nhiên, dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ là một cú hích cho châu Á và cảm giác nhẹ nhõm trên toàn khu vực sẽ có thể cảm nhận được. Ngoài Trung Quốc, Châu Á và Úc đang phải đối mặt với các làn sóng khác nhau của Covid-19, vốn vẫn ngoan cố từ chối biến mất, chắc chắn sẽ dẫn đến một số suy giảm về triển vọng tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm. Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Indonesia đã khởi động quá trình đó vào ngày hôm qua bằng cách hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 của nước này, cho thấy áp lực giảm trong ngắn hạn đối với đồng Rupiah và tái khẳng định lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương. Anh ấy sẽ không phải là người cuối cùng.

Tuy nhiên, áp lực lạm phát vẫn đang xoay quanh, với Lạm phát lương thực New Zealand so với cùng kỳ năm trước cho tháng 6 gây bất ngờ khi tăng, in ở mức 2,80%, cao hơn mức 1,8% dự kiến. Điều đó đã chứng kiến ​​Kiwi tăng ngày hôm nay khi các thị trường viết chì có nguy cơ cao hơn rằng cuộc họp RBNZ tuần này có thể chứa một bất ngờ nhỏ hơn. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ kết quả này vì RBNZ sẽ xem xét Tasman tại Sydney và Covid-19 trên khắp châu Á và hoàn toàn đúng khi nói rằng các rủi ro giảm trên quốc tế hoàn toàn không cân bằng và sẽ duy trì lập trường hiếu chiến của họ.

Lạm phát Pháp và Đức được công bố vào chiều nay, nhưng nó sẽ là Lạm phát chính và Lạm phát cốt lõi của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự chú ý của thị trường tài chính. Đặc biệt, Lạm phát cơ bản theo năm cho tháng 6 sẽ là trung tâm của tiêu điểm và liệu nó có tăng lên trên 4,0% hay không và nếu có thì là bao nhiêu. Các cuộc đấu thầu trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã thông qua mà không xảy ra sự cố chỉ sau một đêm, cho thấy thị trường vẫn không lo lắng về một bất ngờ tăng giá.

Công bằng mà nói, các thị trường, nói chung trên các loại tài sản, đang xoay quanh một mô hình nắm giữ để chờ dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Theo quan điểm của tôi, sẽ cần một bản in bởi CPI cốt lõi sẽ ở mức 4,0% để làm rung chuyển thị trường khỏi tình trạng quay cuồng hiện tại. Tỷ trọng của lợi suất trái phiếu giới hạn tiền mặt và chảy vào cổ phiếu theo mặc định là quá nặng ngay bây giờ. Nếu JP Morgan và Goldman Sachs tạo ra kết quả hàng quý bom tấn ngày hôm nay như dự kiến, công việc của những người lạm phát sẽ trở nên khó khăn hơn.

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng

Với các cuộc đấu giá kho bạc qua đêm diễn ra mà không xảy ra sự cố, chứng khoán Phố Wall tiếp tục tăng nhẹ. Việc định giá đường phố không gây bất ngờ cho CPI của Hoa Kỳ và dự đoán một mùa thu nhập hàng quý vững chắc khác sẽ bắt đầu trong tuần này . Chỉ số S&P 500 tăng 0,35%, Nasdaq tăng 0,21% và Dow Jones tăng 0,37%, với tương lai ở châu Á đang rơi vào trò chơi chờ đợi trước CPI.

Điều đó tự nó đã đủ để làm sáng tỏ một khởi đầu tích cực cho giao dịch ở châu Á, vốn cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu thương mại ấn tượng của Trung Quốc sáng nay. Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều tăng cao hơn 0,75% trong ngày hôm nay. Chỉ số Shanghai Composite và CSI 300 của Trung Quốc đại lục đã tăng cao hơn 0,30%, không có dấu hiệu của dây thần kinh kìm hãm cho thấy hôm nay.

Hang Seng của Hồng Kông đã tăng vọt 1,60% sau khi Tencent được Chính phủ Trung Quốc chấp thuận vô điều kiện để hoàn tất thương vụ mua lại. Singapore và Đài Bắc đã tăng 0,75%, với Kuala Lumpur và Bangkok tăng 0,35%, trong khi Jakarta đã giảm 0,10% sau khi hạ bậc tăng trưởng BI.

Triển vọng về một cuộc khóa cửa kéo dài ở Sydney đã không làm giảm niềm tin vào Úc, với các nguồn lực và ngân hàng hoạt động tốt hơn và một thông báo gói hỗ trợ liên bang sắp xảy ra cho NSW. ASX 200 đã tăng 0,20%, trong khi All Ordinaries cao hơn 0,40%.

Thị trường chứng khoán châu Âu nên tuân theo thiết lập mặc định từ Phố Wall và châu Á và tăng nhẹ khi bắt đầu giao dịch. Chỉ có một bước nhảy vọt bất ngờ trong dữ liệu lạm phát của Đức và Pháp có khả năng làm rạn nứt niềm tin trước dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối buổi tối nay. Nếu không, tôi hy vọng thị trường chứng khoán sẽ tiếp thị trước thời điểm phát hành đó.

Thị trường tiền tệ giao dịch theo phạm vi

Với các diễn biến tương đối nhẹ nhàng qua đêm, thị trường tiền tệ cũng đang ở chế độ chờ và xem trước lạm phát của Hoa Kỳ vào tối nay. Các chỉ số USD Index tiếp tục giao dịch với phía dưới của dãy gần đây, mặc dù chỉ số đồng USD tăng nhẹ 0,13% xuống còn 92,22 sớm một chiều trong phiên giao dịch mất phương hướng. Hiện tại, Momentum vẫn ủng hộ một đồng Đô la Mỹ mềm hơn, với lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ được giới hạn. Chỉ có một bất ngờ tăng mạnh bởi CPI lõi của Hoa Kỳ tối nay có khả năng thay đổi câu chuyện đó. Mức xoay vòng quan trọng của chỉ số đô la vẫn là 91,50, với các cuộc biểu tình được giới hạn trên 92,60.

Tỷ giá EUR/USD, GBP/USDUSD/JPY đã trải qua phiên giao dịch qua đêm trước dữ liệu lạm phát ngày hôm nay. Ở châu Á, chúng hầu như không thay đổi ở mức 1.1870, 1.3900 và 110,40, tương ứng. Tâm lý rủi ro phục hồi đã chứng kiến ​​AUD/USD và NZD/USD hồi phục trong những phiên gần đây. AUD/USD nằm trong khoảng giữa 0,7400 và 0,7600, với sự phá vỡ của một trong hai bên báo hiệu động thái định hướng tiếp theo của nó. NZD/USD đã nhận được sự gia tăng ngắn hạn từ dữ liệu FPI sáng nay, nhưng mức tăng của nó đã giảm trên 0,7000. Trước cuộc họp chính sách RBNZ, lợi ích có thể bị hạn chế. Việc phá vỡ 0,6900 hoặc 0,7100 sẽ báo hiệu động thái định hướng tiếp theo của nó.

Dữ liệu thương mại siêu mạnh của Trung Quốc ngày hôm nay đã cho thấy đồng Nhân dân tệ tăng cao hơn so với Đô la Mỹ. Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,20% xuống 6,4645, và sự sụt giảm của Nhân dân tệ sau khi PBOC RRR bất ngờ vào tuần trước đã đi đúng hướng. USD/CNY có vẻ được đặt trong khoảng từ 6.4500 đến 6.4900 cho đến khi chúng ta nhận được sự di chuyển theo hướng của Đô la Mỹ trong không gian DM.

Bức tranh không mấy sáng sủa đối với phần còn lại của châu Á khi những lo ngại của Covid-19 tiếp tục đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư trong khu vực. Vì lý do đó, tôi hy vọng sự suy yếu của Đô la Mỹ sẽ được thể hiện đầy đủ hơn trong không gian tiền tệ chính thay vì không gian ngoại hối Châu Á trong tuần này. Đồng Ringgit Malaysia, Baht Thái Lan, Rupiah Philippines Peso và ở mức độ thấp hơn, đồng Đô la Singapore đều duy trì ở gần mức thấp gần đây so với đồng bạc xanh. Cho đến khi tiến trình của virus cho thấy những lợi ích cụ thể, tôi hy vọng sự kém hiệu quả của đồng tiền châu Á trong khu vực sẽ tiếp tục.

Thị trường dầu leo ​​thang căng thẳng

Các thị trường dầu mỏ đã có một phiên giao dịch tương đối yên tĩnh trong đêm do sự phân liệt chạy theo các phiên trước đó đã chuyển sang một điều gì đó tiệm cận với sự kiên nhẫn và bình thường trong một đêm. Dầu thô Brent giảm 0,50% xuống 75,50 USD/thùng, trong khi WTI giảm 0,70% xuống 74,15 USD/thùng. Cả hai hợp đồng đều tăng 10 cent/thùng trong giao dịch không định hướng ở châu Á.

Cả Brent và WTI đều đã khảo sát sự giảm điểm qua đêm trước khi phục hồi phần lớn những khoản thua lỗ đó. Do đó, dầu thô Brent dường như có hỗ trợ tạm thời ở mức 74,00 USD/thùng, trong khi mức hỗ trợ ngay lập tức của WTI hiện nằm ở khoảng 73,00 USD/thùng.

Trong bức tranh lớn hơn, dầu Brent phá vỡ các mức quan trọng trong dài hạn vẫn là 73,00 USD và 78,00 USD/thùng, trong khi WTI là 71,00 USD và 77,00 USD/thùng. Mặc dù dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được các thị trường dầu quan tâm vào tối nay, nhưng các nhà đầu tư đang thực sự chờ đợi tranh chấp giữa Ả Rập Xê Út và UAE trong nhóm OPEC + sẽ tự giải quyết.

Tình trạng bế tắc tiếp tục kéo dài mà không có giải pháp rõ ràng, thì khả năng chúng ta có thể thấy một đợt điều chỉnh giảm giá dầu có ý nghĩa khác càng lớn , do lo ngại về kỷ luật OPEC + gia tăng. Một yếu tố khác đè nặng lên tâm lý là tình hình Covid-19 của Châu Á và các ca bệnh đang gia tăng ở Bắc bán cầu. Dữ liệu thương mại của Trung Quốc đã làm giảm bớt những lo ngại về tiêu dùng.

Giá vàng hiện tại vẫn chờ tín hiệu từ CPI của Mỹ

Vàng tăng vọt xuống 1791,50 USD / ounce qua đêm nhưng giữ mức hỗ trợ trước mức trung bình động 100 ngày (DMA) ở mức 1791,00 USD. Nó nhanh chóng đảo chiều để kết thúc ngày chỉ thấp hơn 0,13% ở mức $ 1806,00 / ounce, đánh dấu một ngày giao dịch không theo mô tả khác. Một số điểm yếu của Đô la Mỹ đã khiến vàng tăng cao hơn đến $ 1809,00 ở châu Á.

Vàng vẫn bị khóa trong phạm vi tương đối hẹp từ $ 1790,00 đến $ 1820,00 một ounce, giới hạn bởi 100-DMA bên dưới và 200-DMA phía trên ở mức $ 1827,50 một ounce. Với việc vàng hoàn toàn là tác động định hướng của Đô la Mỹ vào thời điểm hiện tại từ góc độ ngắn hạn, tôi kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang với các thị trường tiền tệ cho đến khi có dữ liệu CPI của Mỹ vào tối nay.

Một bất ngờ tăng đáng kể bởi chỉ số CPI cốt lõi của Mỹ có thể gây áp lực giảm trong ngắn hạn lên vàng, đặc biệt là nếu lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ tăng. Tuy nhiên, mức lỗ nên được giới hạn trong vùng hỗ trợ từ $ 1750,00 đến $ 1755,00 một ounce. Việc đóng cửa hàng ngày trên $ 1830,00 một ounce sẽ báo hiệu rằng giai đoạn phục hồi tiếp theo của vàng đã tiếp tục trở lại.