Tin tức tài chính: Vàng bật tăng 20$ lên 1.830 sau lời khai của ông Powell

Mỹ đề xuất áp thuế đối với hàng nhập khẩu sử dụng nhiều năng lượng carbon để sản xuất
Chỉ số lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ-CPI suy yếu khiến USD mất giá
Thị trường ngoại hối : EUR/USD vật lộn gần 1.1900 trong bối cảnh USD ổn định

Cập nhật tin tức tài chính ngày 14/7 – Vào lúc 19:30 thứ Tư, ngày 14/7, lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã được công bố! CNBC đưa tin, Powell nói rằng Fed còn một chặng đường dài trước khi thay đổi chính sách của mình và lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm bớt.

Powell nói rằng Fed sẽ tiếp tục thảo luận về việc mua trái phiếu tại các cuộc họp trong tương lai, và vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa”. Thị trường lao động đang được cải thiện, nhưng vẫn phải có những tiến triển rõ ràng hơn.

Thị trường vàng bùng nổ sau lời khai của Powell

Sau lời khai của Powell, giá vàng giao ngay biến động mạnh trong ngắn hạn: vàng giao ngay tiếp tục tăng, đạt mức tối đa 1.829,70 USD/ounce và kéo lên hơn 25 USD trong một ngày.

Hợp đồng tương lai vàng sôi động nhất của COMEX trong vòng một phút lúc 19:30 ngày 14/7, theo giờ Hà Nội là 2.241 lô, tổng giá trị hợp đồng giao dịch là 409 triệu USD. Trong vòng một phút lúc 19:33, 2.347 lô đã được giao dịch, tổng giá trị là 429 triệu đô la Mỹ.

Ngoài lời khai của Powell, Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng công bố dữ liệu PPI, cho thấy tỷ lệ PPI hàng năm ở Hoa Kỳ vào tháng 6 là 7,3% và tỷ lệ hàng năm của PPI cốt lõi ở Hoa Kỳ vào tháng 6 là 5,6%, vừa là mức cao kỷ lục.

Bất chấp chỉ số PPI mạnh hơn dự kiến, đồng bạc xanh đang chịu thiệt hại so với các đối thủ của mình trong bối cảnh giọng điệu ôn hòa của Chủ tịch FOMC Jerome Powell. C số US Dollar Index đã giảm 0,38% trong ngày ở mức 92,42.

Là một chỉ báo lạm phát quan trọng khác ở Hoa Kỳ, chỉ số PPI đạt mức cao kỷ lục. Cùng với chỉ số CPI được công bố vào thứ Ba, kỳ vọng của thị trường về việc giảm mua nợ của Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng.

Tổng hợp