Các quốc gia nơi khách du lịch có thể đến sống và làm việc

Ác mộng của các page Facebook đã đến: toàn bộ post của họ không còn xuất hiện ở News Feed truyền thống, buộc phải trả tiền mới được lên
Chỉ bằng một tuyên bố đơn giản liên quan tới tiền số, cổ phiếu công ty Fintech này tăng 2.600% chỉ trong 1 tuần
Quan điểm của Tim Cook về Scandal vừa qua

Tin tức thế giới

Luôn mong muốn được ra nước ngoài định cư! Đây là những gợi ý tuyệt cho bạn.

Nhiều quốc gia đang mời gọi khách du lịch đến những dịch vụ văn phòng tại nhà của họ, cung cấp cơ hội sống và làm việc ở nước ngoài trong thời kỳ đại dịch.

baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi

Nhà kinh tế Nicholas Bloom của Đại học Stanford ước tính 42% lực lượng lao động Mỹ hiện đang làm việc toàn thời gian tại nhà và dự kiến sẽ không thể sớm quay lại văn phòng.

Khi đại dịch hoành hành và các công ty như Facebook thông báo nhân viên không cần quay lại văn phòng cho đến giữa năm 2021, một số quốc gia đang chuyển hướng khỏi các mô hình du lịch truyền thống dựa vào các chuyến đi trong ngắn hạn sang việc cung cấp cho du khách những loại hình dịch vụ giúp họ sẵn sàng ở lại lâu hơn.

Những điểm đến này đang thu hút hàng loạt “dân du mục kỹ thuật số”, với tỷ lệ Covid-19 thấp, chi phí sinh hoạt giảm và nhịp sống chậm hơn, thoải mái hơn.

Văn phòng tại gia hay đảo thiên đường?

Bắt đầu từ ngày 21/8, những người lao động từ xa có thể đăng ký để sống và làm việc trên hòn đảo Anguilla rộng 35 dặm vuông, một lãnh thổ hải ngoại của Anh chỉ mới phát hiện có ba trường hợp nhiễm Covid-19 cho đến hiện tại.

Một thông cáo báo chí do Hội đồng Du lịch Anguilla đưa ra vào ngày 19 tháng 8 trích lời Kenroy Herbert, chủ tịch hội đồng, cho biết lãnh thổ đang “nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng mới mà chúng tôi gọi là những người du mục kỹ thuật số, những người sẽ đến và làm việc từ xa từ Anguilla với thị thực lưu trú kéo dài”.

Anguilla’s Altamer Resort chi trả phí chính phủ cho khách du lịch như một phần của gói Digital Nomad, bắt đầu từ 2.000 đô la một tuần.

Jay Stearns, thắng cảnh cho những nhiếp ảnh giá

Ưu tiên nhập cảnh Anguilla đang được dành cho những người nộp đơn đến từ các quốc gia “có nguy cơ nhiễm thấp”, được định nghĩa là những người có tỷ lệ lây nhiễm dưới 0,2%, cũng như những khách du lịch ở lại dài ngày.

Thời gian lưu trú dưới ba tháng có giá 1.000 đô la đối với cá nhân và 1.500 đô la đối với gia đình bốn người. Phí vào cửa, tăng gấp đôi nếu ở lại lâu hơn, bao gồm hai bài kiểm tra Covid-19, giấy phép lao động kỹ thuật số và các chi phí khác.

Không giống như các điểm đến khác, Anguilla chỉ yêu cầu “mô tả ngắn gọn” về loại công việc mà một người sẽ làm khi ở đó.

Những du khách nộp đơn xin thị thực làm việc dài hạn mới đến Barbados trong vòng năm ngày làm việc sẽ biết liệu yêu cầu thị thực của họ có được xác nhận hay không.

Tem chào mừng Barbados 12 tháng có giá 2.000 đô la cho cá nhân và 3.000 đô la cho gia đình

Thị thực, hay “Con dấu chào mừng Barbados 12 tháng”, được thành lập vào ngày 30/6. Tính đến tuần này, hơn 1.350 đơn đăng ký đã được gửi, với 40% đến từ cư dân Mỹ. Thị thực có giá trị trong 12 tháng kể từ ngày đến và người có thể rời và quay lại đảo trong thời gian đó.

“Tất cả những gì chúng tôi nhận được từ Covid là sự không chắc chắn,” Thủ tướng Mia Mottley nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky News. “Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn sự chắc chắn trong 12 tháng tới rằng bạn có thể đến và làm việc từ đây.”

Có Wi-Fi miễn phí trên toàn đảo, bao gồm nhà hàng, quán cà phê, thư viện công cộng và công viên. Người có thị thực có thể gửi con cái của họ đến các trường tư thục hoặc trả một khoản chi phí nhỏ để theo học một trường công lập do nhà nước sở hữu.

Bermuda là hấp dẫn đối với những người làm việc tại các văn phòng nhà chật chội vì nó sở hữu những bãi biển màu hồng ngọt nào, nước tinh thể và con đường đi bộ 18 dặm, giúp tạo cảm hứng khi làm việc.

Chứng chỉ làm việc hoặc học tập từ xa tại Bermuda có giá trị trong vòng 12 tháng.

Chi phí nộp đơn là 263 đô la mỗi người và khách du lịch phải được một công ty bên ngoài Bermuda tuyển dụng, đăng ký làm sinh viên trong chương trình cấp đại học, hoặc chứng minh các mức thu nhập liên tục hàng năm.

“Những du khách này có thể cư trú tại Bermu và sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế cho đất nước của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến việc làm của người Bermuda trong lực lượng lao động,” Bộ trưởng Bộ Lao động Jason Hayward cho biết trong một bài phát biểu trước quốc hội.

Châu Âu hay Caucasus?

Những người lao động từ xa đến từ 95 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, có thể đăng ký để sống và làm việc tại đất nước Georgia.

Được công bố vào giữa tháng 7, khoảng 2.700 ứng dụng đã được đăng ký vào ngày 5/8, mặc dù chương trình có tên “Điều khiển từ xa từ Georgia” đã không chính thức ra mắt cho đến cuối tháng đó. Nó cho phép người lao động ở lại Georgia ít nhất 360 ngày mà không cần thị thực.

Khách du lịch cần có mức lương hàng tháng tối thiểu là 2.000 đô la và đồng ý trải qua thời gian cách ly 12 ngày trong khách sạn bằng chi phí của họ khi nhập cảnh.

Thành phố thủ đô Tbilisi của Georgia nằm gần ngã tư của Châu Âu và Châu Á, được biết đến với chi phí sinh hoạt thấp.

Quốc gia ở Caucasus cho biết mức độ nhiễm Covid-19 thấp của họ trong nỗ lực thu hút những người lao động từ xa đến với chương trình, mặc dù các trường hợp đã tăng đáng kể trong tháng này. Ít hơn một nửa tổng số ca nhiễm của cả nước – hơn 1.300 ca – đã được ghi nhận trong hai tuần qua.

Estonia đã đưa ra Thị thực du mục kỹ thuật số 12 tháng vào tháng trước, có vẻ như là để đối phó với đại dịch, nhưng chương trình này đã hoạt động trong nhiều năm.

Được biết đến là một trong những xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới, quốc gia Baltic – quốc gia có biệt danh là E-stonia – đã không thực hiện quy trình cấp thị thực thân thiện với công nghệ như những quốc gia khác. Đơn phải được nộp qua cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Estonia và mất 30 ngày để được xem xét.

Estonia pha trộn giữa tiến bộ công nghệ với kiến ​​trúc thời Trung cổ như Lối đi của Thánh Catherine ở thủ đô Tallinn.

Người nộp đơn cũng phải thể hiện thu nhập hàng tháng lớn hơn € 3,504 ($ 4,152) trong sáu tháng trước đó.

Thị thực mới không thể được sử dụng để vượt qua các hạn chế biên giới của Estonia. Hiện tại, chỉ những cư dân của Liên minh Châu Âu, Khu vực Schengen, Vương quốc Anh và một nhóm hạn chế các quốc gia được chấp thuận, chẳng hạn như Úc, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc, mới có thể đăng ký.

Theo Cnbc.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi