Tin nóng cập nhật tình hình Covid-19 ngày 16/9

Chặn đầu cơ bất động sản, Thủ tướng chỉ đạo đề xuất một số loại thuế nhà đất
Hàng trăm người dân “mắc kẹt” tại chốt Đà Nẵng – Quảng Nam
Có nên tham gia cá cược thể thao bóng đá hay không?

Tin tức thế giới thứ Tư (16/9), theo thống kê mới nhất từ Worldometers, số trường hợp mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 29,73 triệu. Hiện tại, 23 quốc gia xác nhận đạt mốc 200.000 ca nhiễm, ngoài Mỹ còn có Ấn Độ, Brazil, Nga, Peru, Colombia, Mexico, Nam Phi, Tây Ban Nha, Argentina, Chile, Iran, Pháp, Vương quốc Anh,… Ở Mỹ, số ca dương tính là 6,78 triệu, trong đó có hơn 200,000 trường hợp đã tử vong.

Tình hình tin tức thế giới về Covid-19 ngày 16/9

Dịch bệnh Covid-19 toàn cầu tiếp tục phát triển; nhiều nước châu Âu chứng kiến xu hướng phục hồi rõ ràng. Ngoài ra, cháy rừng có thể dẫn đến sự gia tăng nhiễm virus ở Mỹ.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Worldometers, tính đến 14h45 ngày 16/9, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 29,734,175 người, trong đó có 939,289 trường hợp đã tử vong.

Tình hình Covid-19 trên thế giới ngày 16/9. Nguồn: Worldometers

Mỹ, số trường hợp được xác nhận dương tính là 6,788,147, số ca tử vong là 200,197.

Tình hình Covid-19 ở Mỹ ngày 16/9. Nguồn: Worldometers

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cập nhật dữ liệu dự báo vào ngày 10/9, cho thấy đến ngày 3/10, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ dự kiến lên đến 217.000 người.

Theo điều tra của CDC từ ngày 12/2 đến 31/7, đã có 121 trường hợp thanh niên dưới 21 tuổi tử vong tại 27 bang. Trong nhóm này, 75% đến từ các nhóm thiểu số như người gốc Tây Ban Nha và gốc Phi.

Vào ngày 15/9, Tổng thống Donald Trump nói với Fox News rằng vắc xin Covid-19 có thể sẽ ra mắt trong vòng vài tuần tới. Nhiều công ty và tổ chức ở Mỹ đã đạt được những tiến bộ rất tốt.

Vào ngày 14/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ hướng dẫn đi lại đối với Trung Quốc từ cấp cao nhất 4 xuống cấp 3. Bộ sẽ xem xét việc đi du lịch đến Đại lục hoặc Đặc khu hành chính Hồng Kông để đưa ra những chỉ dẫn an toàn cho người dân.

Tin nóng về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các nước khác với số liệu thống kê cho thấy như sau:

Tình hình Covid-19 ở các nước, ngày 16/9. Nguồn: Worldometers

Theo Overseas.com, các nhà nghiên cứu từ Đại học Y tế Hyderabad (Ấn Độ), gần đây đã tuyên bố rằng vào tuần đầu  tháng 10, các trường hợp Covid-19 của Ấn Độ có thể vượt quá 7 triệu người; nước này có thể vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia có số ca nhiễm lớn nhất trên thế giới. .

Vào ngày 15/9, chính phủ Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch ứng phó với bệnh viêm liên quan đến Thế vận hội Tokyo. Đó là các vận động viên nước ngoài sẽ phải trải qua ít nhất 5 bài kiểm tra. Họ cũng sẽ cần phải đệ trình kế hoạch di chuyển và cam kết tại đây. Các vận động viên nước ngoài trước tiên cần phải được kiểm tra trong vòng 72 giờ và có kết quả âm tính, trước khi đến Nhật. Sau đó, họ cần được kiểm tra khi đến sân bay, khi đến trung tâm huấn luyện hoặc địa điểm tổ chức sự kiện, khi vào Làng Olympic và trước khi thi đấu.

Đại học Oxford ở Vương quốc Anh đã thông báo vào ngày 14/9 rằng cơ quan quản lý Brazil đã phê duyệt vắc xin Covid-19 do nhóm nghiên cứu tại trường phát triển, nhằm tiếp tục giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Cuộc thử nghiệm của AstraZeneca tại Mỹ vẫn đang bị đình chỉ, vì chờ kết quả điều tra một trường hợp có phản ứng phụ nghiêm trọng xảy ra ở Anh. Hiện không rõ FDA sẽ mất bao lâu để hoàn tất cuộc điều tra.

Ngày 14/9, Chính phủ UAE đã thông báo chấp thuận đưa vắc xin vô hoạt China Biotech Covid-19 của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc vào sử dụng. Đối tượng tiêm chủng là các nhân viên y tế đang chống chọi với đợt bùng phát tại UAE.

Theo tờ “Nation” của Tây Ban Nha ngày 14/9, vùng Catalonia của nước này đã xác nhận 4 trường hợp nhiễm trùng thứ phát, trong đó một bệnh nhân đã được đưa vào chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Badalona, Barcelona. Kể từ cuối tháng 8, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, Romania, Hoa Kỳ, Argentina, Ecuador và các nước khác đã báo cáo nhiều trường hợp nhiễm trùng thứ cấp.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi