HomeĐời sống

Công ty chứng khoán BME ra mắt dịch vụ phân tích TCA

Tin tức thế giới Tin tức thế giới thứ Ba (29/9) rằng nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha - Bolsas y Mercados Espanoles (BME) đã ra

Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 25/1
Goldman Sachs muốn trở thành Google của phố Wall
Jerome Powell sẽ làm chủ tịch tiếp theo của FED?
Advertisement

Tin tức thế giới

Tin tức thế giới thứ Ba (29/9) rằng nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha – Bolsas y Mercados Espanoles (BME) đã ra mắt nền tảng dữ liệu lớn mới là phân tích chi phí giao dịch (TCA) và các nguyên tắc thực hiện tốt nhất (Best Execution). Dịch vụ mới này được vận hành bởi công ty con BME Inntech và chủ yếu dành cho các nhà môi giới chứng khoán, đại lý và quản lý quỹ.

Dịch vụ TCA của BME cho phép những người tham gia thị trường phân tích chất lượng thực hiện mà họ nhận được từ các nhà môi giới. Sản phẩm cũng cho phép người tham gia triển khai và hệ thống hóa các chiến lược thực thi tốt nhất của họ trong phần mềm và đảm bảo rằng các thông số này được đáp ứng bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

Với việc bổ sung các giải pháp dữ liệu lớn, người dùng sẽ có tùy chọn tạo báo cáo TCA chi tiết hơn, báo cáo này sẽ tóm tắt và phân tích chi phí dựa trên thị trường, khách hàng, nhà môi giới và thương nhân.

Tập đoàn giao dịch Tây Ban Nha cho biết, để tối đa hóa việc sử dụng dữ liệu lớn được thu thập từ các nhà môi giới đã đăng ký, nó cho phép khách hàng đánh giá chất lượng khớp lệnh bằng cách so sánh giá mà các nhà môi giới đạt được trên mỗi cổ phiếu với giá công bố trên các nền tảng thị trường khác.

Những người tham gia thị trường áp dụng TCA ngày càng nhiều

Sử dụng mô hình này, công cụ có thể đánh giá hiệu suất giao dịch trong các điều kiện thị trường khác nhau và tính toán chi phí ẩn, cung cấp cho nhà giao dịch khả năng đánh giá dữ liệu giao dịch lịch sử bằng cách so sánh các nhà cung cấp thanh khoản và kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu.

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến sự sụt giảm và tiêu chuẩn hóa hoa hồng (chi phí rõ ràng) do các trung gian đặt hàng tạo ra. Trong trường hợp này, chi phí thực hiện ngầm do quản lý đơn đặt hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn, các nhà quản lý đầu tư dựa vào báo cáo TCA để đo lường chi phí ẩn này và sử dụng thông tin này trong quá trình lựa chọn nhà môi giới.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính sẽ được hưởng lợi từ một giải pháp end-to-end tích hợp giúp thu thập, hợp nhất và báo cáo tất cả dữ liệu cần thiết để báo cáo giao dịch tuân thủ.

Việc tích hợp các khả năng dữ liệu lớn sẽ hỗ trợ BME trở thành đối tác công nghệ và cung cấp các dịch vụ và giải pháp bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị.

Tương lai của các công cụ TCA đầy hứa hẹn vì các yêu cầu về tính minh bạch ngày càng tăng xác định hành vi của tất cả những người tham gia thị trường, bao gồm cả nhu cầu của người mua để chứng minh hoạt động tốt nhất. Ví dụ, MiFID II yêu cầu người tham gia đạt được kết quả tốt nhất có thể cho khách hàng khi xem xét một loạt các yếu tố thực hiện.