Connecticut điều tra về vi phạm “chống độc quyền” của Amazon

Lão nông làm trang trại, khách đổ về trải nghiệm trồng rau, gặt lúa
54 triệu liều vắc xin sẽ về Việt Nam từ nay đến cuối năm
Trung Quốc – trọng điểm trong mô hình kinh doanh của nhiều công ty Canada

Tin tức thế giới Connecticut điều tra Amazon

Tin tức thế giới, Connecticut đang điều tra Amazon về hành vi chống cạnh tranh tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh sách kỹ thuật số của mình, tổng chưởng lý của bang cho biết hôm thứ Tư.

Amazon.in: Amazon Shopping App

Cuộc thăm dò là một trong nhiều hoạt động kinh doanh của nền tảng thương mại điện tử. Amazon cũng đang bị tổng chưởng lý ở New York, California và bang Washington, Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra.

“Connecticut có một cuộc điều tra chống độc quyền với Amazon, liên quan đến các điều khoản có khả năng phản cạnh tranh trong các thỏa thuận phân phối sách điện tử của họ với một số nhà xuất bản”, Bộ trưởng Tư pháp William Tong cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Cuộc điều tra được đưa ra khi các nền tảng công nghệ đối mặt với phản ứng dữ dội ở Mỹ và trên toàn thế giới, thúc đẩy bởi mối quan ngại của các nhà quản lý, nhà lập pháp và nhóm người tiêu dùng rằng các công ty có quá nhiều quyền lực và đang gây hại cho người dùng và các đối thủ kinh doanh.

Tong cho biết văn phòng của ông trước đây đã có hành động chống lại các công ty như Apple và một số nhà xuất bản sách điện tử để bảo vệ sự cạnh tranh trên thị trường đó và sẽ tiếp tục theo dõi quyết liệt.

Người phát ngôn của Amazon từ chối bình luận.

Amazon chiếm thị phần thống trị trong lĩnh vực kinh doanh sách điện tử, với các đối thủ của họ bao gồm Barnes & Noble, Apple và Alphabet của Google.

Một báo cáo về chống độc quyền gay gắt vào tháng 10 từ hội đồng chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã công bố chi tiết về cáo buộc hành vi chống cạnh tranh của Amazon và đề nghị cấm công ty này tham gia thị trường trực tuyến, nơi nó cũng mang tính cạnh tranh. Amazon đã bác bỏ báo cáo trước khi nó được công bố, nói rằng những can thiệp thị trường “sẽ giết chết các nhà bán lẻ độc lập và trừng phạt người tiêu dùng bằng cách buộc các doanh nghiệp nhỏ ra khỏi các cửa hàng trực tuyến phổ biến, tăng giá và giảm sự lựa chọn của người tiêu dùng.”

Thị trường trực tuyến của Amazon ngày càng bị giám sát chặt chẽ hơn về cách thức bán buông, thu thập dữ liệu từ những người bán lẻ và sau đó tung ra các sản phẩm cạnh tranh.

Năm 2012, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc trong một vụ kiện chống độc quyền rằng Apple cùng với 5 nhà xuất bản lớn đã hợp tác với nhau để tăng giá sách kỹ thuật số. Các nhà xuất bản đã dàn xếp được tình hình nhưng Apple đã phải ra tòa và thua cuộc.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi