Dầu tăng do kỳ vọng OPEC + sẽ duy trì kỷ luật nguồn cung

Giá dầu ổn định vào thứ Tư do lo ngại nguồn cung Iran
Hợp đồng tương lai dầu thô: Sự phục hồi còn có những bước tiến xa hơn
Giá dầu WTI giảm sau 3 phiên tăng

Tin tức thế giới – Giá dầu được kỳ vọng sẽ tăng cao nhờ cuộc họp từ OPEC+

Tin tức thế giới ghi nhận sự tăng giá của dầu vào thứ Tư (31/03/2021), giảm lỗ qua đêm một ngày trước cuộc họp của OPEC và các đồng minh, với các nhà đầu tư đặt cược rằng các nhà sản xuất phần lớn sẽ đồng ý kéo dài hạn chế nguồn cung của họ vào tháng Năm.

Dầu thô Brent giao sau tăng 15 cent, tương đương 0,2% lên 64,29 USD/thùng vào lúc 0h20 GMT, sau khi giảm 1,3% vào thứ Ba.

Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 15 cent, tương đương 0,3% lên 60,70 USD/thùng, sau khi giảm 1,6% trong phiên trước.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Kỳ vọng OPEC+ sẽ thể hiện kỷ luật nguồn cung, vì vậy điều đó đang xoay chuyển thị trường”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào thứ Năm, sau một tháng trong đó giá dầu tăng cao do lo ngại về đợt đại dịch kéo dài ở châu Âu, chậm triển khai vắc xin và gia tăng COVID-19 trường hợp ở Ấn Độ và Brazil, cạnh tranh với sự lạc quan ngày càng tăng về tăng trưởng ở Hoa Kỳ.

OPEC + tháng trước đã gây bất ngờ cho thị trường khi đồng ý mở rộng hạn chế nguồn cung, ngoại trừ Nga và Kazakhstan, vào thời điểm nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi.

“Với những gì đã xảy ra kể từ đó, lý do thậm chí còn ít hơn để bổ sung nguồn cung. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ duy trì kỷ luật đó trong cuộc họp đó (vào ngày 1 tháng 4)”, Dhar nói.

Theo các hạn chế hiện có, OPEC, dẫn đầu là Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã cắt giảm chỉ hơn 7 triệu thùng / ngày (bpd), trong khi Ả Rập Xê-út tự nguyện giảm thêm 1 triệu thùng / ngày.

Một nguồn tin nói với Reuters trong tuần này, Ả Rập Xê Út đã chuẩn bị để lùi việc gia hạn cắt giảm nguồn cung vào tháng 6, bao gồm cả việc cắt giảm tự nguyện của chính họ, để tăng giá.

Thêm vào quan điểm rằng họ nên kìm hãm nguồn cung, dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 26 tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về đóng khoảng 100.000 thùng. [API / S]

Dữ liệu về hàng tồn kho của Hoa Kỳ sẽ đến từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi