HomeTin tài chính

Biden thực hiện hành động nhanh chóng vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Trắng

Tin tức thế giới - Động thái đầu tiên của Joe Biden tại Nhà Trắng Tin tức thế giới, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngay lập tức bắt tay vào công việc hôm

Chính quyền Biden xác nhận sẽ tăng tem phiếu thực phẩm với số lượng lớn
Mỹ đang phát triển kế hoạch yêu cầu du khách nước ngoài phải tiêm phòng
Cuộc gặp giữa tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Putin dự kiến ​​vào thứ Tư tại Geneva
Advertisement

Tin tức thế giới – Động thái đầu tiên của Joe Biden tại Nhà Trắng

Tin tức thế giới, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngay lập tức bắt tay vào công việc hôm thứ Tư khi ông chính thức tiếp quản Nhà Trắng. Ông đã ký thông qua 15 nghị quyết về các vấn đề dịch bệnh, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng chủng tộc, đồng thời hủy bỏ một số chính sách do người tiền nhiệm – Donald Trump đưa ra.

© Reuters. Inauguration of Joe Biden as the 46th President of the United States

Joe Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ

Như đã hứa sẽ nhanh chóng tiến hành cải cách vào Ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông, khởi đầu quá trình Mỹ tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris và thu hồi giấy phép cấp cho đường ống dẫn dầu Keystone XL gây tranh cãi.

Các bước mà tân Tổng thống Joe Biden đang thực hiện sẽ chấm dứt lệnh cấm đi lại mà Trump đưa ra đối với một số quốc gia theo đạo Hồi. Ông cũng kêu gọi chính quyền của mình tăng cường chương trình DACA cho những người nhập cư được đưa đến Mỹ.

Tổng thống mới cũng thắt chặt quy định về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, chấm dứt tuyên bố khẩn cấp quốc gia, cơ sở để chuyển một số quỹ liên bang để xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Biden sẽ công bố cơ chế của phiên tòa luận tội Trump tại Thượng viện: Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thông báo về cách thức tiến hành phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump trước Thượng viện Mỹ, Thư ký Báo chí Nhà Trắng – Jen Psaki cho biết hôm thứ Tư.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, Thượng viện có thể làm nhiệm vụ hiến định của họ trong khi tiếp tục điều hành công việc kinh doanh của người dân Mỹ”, Psaki nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng.

Theo Investing.com

COMMENTS