ECB thắt chặt kiểm tra tình hình hoạt động của các ngân hàng

Hơn 6.2 triệu đô la tiền mã hóa bị hack mất năm ngoái tại Nhật Bản
Giá gỗ Mỹ giảm một nửa, nhưng người mua vẫn không thấy hy vọng
Elon Musk chuẩn bị mở hàng ăn ngay tại trạm sạc Tesla, cạnh tranh với các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh

Tin tức thế giới

Tin tức thế giới thứ Năm (1/10) Ngân hàng Trung ương châu Âu có kế hoạch kiểm tra chặt chẽ về mức độ phù hợp của các giám đốc ngân hàng, hy vọng sẽ đóng các lỗ hổng quốc gia, Yves Mersch thành viên hội đồng quản trị ECB cho biết trong một bài xã luận hôm thứ Năm.

Liên minh châu Âu đã cố gắng thắt chặt kiểm soát sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng các quốc gia thành viên đã chậm chạp trong việc áp dụng các quy định mới, dẫn đến sự né tránh về quy định khiến ECB, cơ quan giám sát ngân hàng của khu vực EU, gặp khó khăn trong việc kiểm tra các ứng viên.

Mersch, phó trưởng bộ phận giám sát của ECB, cho biết: “ECB sẽ thu hẹp các lỗ hổng hiện có bằng cách thực hiện các đánh giá phù hợp và chặt chẽ hơn”.

Ông cho biết ECB sẽ không chỉ kiểm tra bằng cấp mà còn xem xét kỹ lưỡng các thông tin có thể gây tổn hại đến danh tiếng của các ứng viên hội đồng, bao gồm tiền án hình sự trong quá khứ hoặc các thủ tục hành chính hoặc tư pháp đang diễn ra.

ECB hiện sẽ yêu cầu các ngân hàng tìm kiếm sự chấp thuận của mình ngay cả trước khi bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị và sẽ tạo ra một nhóm mới chuyên xem xét các thành viên hội đồng quản trị và xử phạt các ngân hàng.

Mersch nói thêm rằng ECB cũng sẽ ban hành các quy định mới về  kế hoạch kiểm tra các thành viên hội đồng quản trị hiện tại khi thông tin mới được tiết lộ.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi