Harley-Davidson tái cấu trúc sâu hơn, khi rút khỏi Ấn Độ

0
26
baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức thế giới

Tin tức thế giới thứ Năm (25/9) theo Reuters, Harley-Davidson sẽ ngừng bán hàng và hoạt động sản xuất ở Ấn Độ, từ bỏ thị trường xe máy lớn nhất thế giới sau một thập kỷ nỗ lực không thành công để giành được chỗ đứng.

baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi

Hãng Motor Harley-Davidson. Nguồn: Reuters.

Harley đã dành nhiều tháng gần đây để chuyển đại lý trong nước đến các địa điểm rẻ hơn. Trước đó một tháng, phương tiện truyền thông Ấn Độ đã cho rằng các giám đốc điều hành đang bắt đầu chiến thuật rút lui.

Động thái này bao gồm 75 triệu USD chi phí tái cấu trúc, khoảng 70 chi phí dư thừa và đóng cửa nhà máy Bawal, chính thức rời khỏi thị trường trị giá tương đương doanh số bán hàng 17 triệu chiếc xe đạp và tay ga mỗi năm (công ty sẽ chỉ giữ lại một văn phòng bán hàng thu nhỏ ở Gurgaon, phía nam New Delhi).

Sự ra đi cũng là trở ngại mới nhất đối với chiến lược của Thủ tướng Narendra Modi, vốn khuyến khích sản xuất trong nước để giữ lại nhiều thành quả hơn cho thị trường tiêu dùng gia đình khổng lồ ở Ấn Độ.

Harley đã chật vật trong nhiều năm để tăng doanh số bán hàng nhằm vượt qua các hãng xe nhỏ ở Mỹ. Họ đã không công bố mức tăng trưởng doanh số bán lẻ trong 14 quý qua.

Giám đốc điều hành Jochen Zeitz, người nắm quyền điều hành công ty hồi tháng 2, đã tiết lộ chiến lược “The Rewire” lớn vào tháng 7. Mục đích là tăng lợi nhuận, bằng cách giảm danh mục sản phẩm của Harley xuống 30% và đầu tư vào 50 thị trường có tiềm năng phát triển (ở Bắc Mỹ, Châu Âu và nhiều khu vực Châu Á – Thái Bình Dương).

Trước đó, Ấn Độ đã từng là một trong những thị trường mà công ty cam kết đầu tư nhiều hơn. Tuyên bố hôm thứ Năm cho biết động thái rời đi đã được thực hiện kể từ ngày 6/8.

Harley dự kiến ​​tổng chi phí tái cấu trúc vào khoảng 169 triệu USD trong năm 2020, tuy nhiên họ cũng cảnh báo rằng chương trình tái cấu trúc “The Rewire” có khả năng cần thêm chi phí.

Ấn Độ, tuy có chi phí sản xuất tốt hơn nhiều so với các nước phát triển khác, những đã chứng tỏ là một thị trường không hề thuận tiện đối với ngành ô tô.

  • Năm ngoái, Ford Motor Co đã ngừng hoạt động độc lập tại Ấn Độ bằng cách liên doanh với nhà sản xuất ô tô trong nước Mahindra & Mahindra.
  • General Motors, đã ngừng bán hàng tại đây vào 2017, cũng có kế hoạch chấm dứt sản xuất và xuất khẩu từ Ấn Độ vào cuối năm nay.

Tăng trưởng doanh số bán hàng trong nước đã chậm lại vào cuối năm, với doanh số bán ô tô và xe máy giảm 18% (tính đến ngày 31/3 so với một năm trước).

SHARE