Nhà lắp ráp Foxconn của Apple đặt mục tiêu cung cấp khoảng 3 triệu EV vào năm 2027

0
21
baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi
baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức thế giới – Nhà lắp ráp Foxconn đặt mục tiêu cung cấp 3 triệu EV

Tin tức thế giới – Foxconn đặt mục tiêu cung cấp các thành phần hoặc dịch vụ cho 10% xe điện (EV) trên thế giới vào giữa năm 2025-2027 và đã đàm phán với nhiều nhà sản xuất xe hơi để hợp tác trong tương lai, Chủ tịch Liu Young-way cho biết hôm thứ Sáu.

Đơn hàng sản xuất theo hợp đồng với Đài Loan, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd và là nhà cung cấp chính cho Apple Inc, đồng thời xem xét sự tăng trưởng từ các lĩnh vực như xe điện, y tế kỹ thuật số và robot để đa dạng hóa các khoản đầu tư toàn cầu của mình.

“Chúng tôi muốn thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện của Đài Loan ra thế giới”, Liu nói ở Đài Bắc.

Vào tháng 1, nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler cho biết họ có kế hoạch liên doanh với Foxconn để chế tạo ô tô điện và phát triển các phương tiện kết nối internet tại Trung Quốc.

“Hon Hai phải chuẩn bị sẵn sàng nền tảng mở của chúng tôi càng sớm càng tốt. Chúng tôi cần phải hành động nhanh chóng để giành thị phần”, ông nói, đề cập đến cam kết của Foxconn trong việc xây dựng một “nền tảng mở” để sản xuất các thành phần EV quan trọng bao gồm pin và xe hơi-internet. dịch vụ cho các nhà sản xuất ô tô.

Foxconn sẽ làm việc với nhiều nhà sản xuất ô tô để đạt được mục tiêu 10% xe điện toàn cầu, Liu nói thêm.

Tuy nhiên, Liu đã từ chối cung cấp mục tiêu doanh thu cho mảng kinh doanh xe điện hoặc chi tiết trích dẫn “các cuộc đàm phán đang diễn ra”.

Foxconn đang có kế hoạch tung ra loại pin thể rắn dành cho xe điện vào năm 2024, đây là một thiết bị lưu trữ năng lượng dung lượng cao cải tiến cho các loại pin hiện tại.

Cổ phiếu niêm yết tại Đài Bắc của Foxconn đóng cửa tăng 0,6% vào thứ Sáu, vượt trội so với thị trường rộng lớn, vốn kết thúc yếu hơn 0,6%.

Đầu năm nay, Liu đã nói rằng Foxconn đang làm việc để xây dựng chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và Mỹ, trong bối cảnh nỗ lực đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình trên khắp thế giới kéo dài nhiều năm.

SHARE