Nhật Bản sẽ không tham gia kế hoạch của Mỹ nhằm ngăn chặn Trung Quốc khỏi các mạng viễn thông

0
19
Un operatore a lavoro. REUTERS/Brendan McDermid
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức thế giới – Nhật Bản không tham gia kế hoạch của Mỹ

Tin tức thế giới – Nhật Bản đã nói với Mỹ rằng Tokyo hiện tại sẽ không tham gia kế hoạch loại trừ các công ty Trung Quốc khỏi các mạng viễn thông của Washington, tờ Yomiuri cho biết hôm thứ Sáu, trích dẫn một số nguồn tin.

Tờ báo cho biết Nhật Bản sẽ có những bước đi riêng để phản ứng trong trường hợp có lo ngại về vấn đề an ninh, trong khi Tokyo sẽ hợp tác với Mỹ.

Vào tháng 8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố bản cập nhật của kế hoạch có tên “Mạng lưới sạch”, kêu gọi các công ty viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc không nằm ngoài lãnh thổ Mỹ.

Mỹ đang thúc ép các đồng minh cấm Huawei khỏi mạng điện thoại di động 5G thế hệ tiếp theo vì lý do an ninh.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề cập đến kế hoạch “Mạng lưới sạch” khi ông gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ở Tokyo vào đầu tháng này, Yomiuri cho biết.

Nhật Bản nói với Mỹ rằng Tokyo không thể tham gia một khuôn khổ loại trừ một quốc gia cụ thể nhưng sẽ xem xét lại nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch hiện tại của Mỹ, theo báo cáo.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, đã trả lời báo cáo của Yomiuri rằng không có sự trao đổi quan điểm nào về kế hoạch “Mạng lưới sạch” trong cuộc họp giữa Pompeo và Motegi nhưng Mỹ đã giải thích các nỗ lực an ninh mạng tổng thể của họ.

“Quốc gia của chúng tôi muốn tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng với Mỹ” Kato nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Nhật Bản cũng sẽ thực hiện các bước để đảm bảo an toàn an ninh mạng bằng cách thực hiện các bước để giảm rủi ro chuỗi cung ứng khi mua sắm thiết bị thông tin và truyền thông.

SHARE