Oracle thắng thầu thu mua TikTok

0
20
baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức th ế giới

Cập nhật tin tức thế giới vào thứ Hai (14/9), theo Wall Street Journal, ByteDance đã từ chối đề xuất của Microsoft và Oracle cuối cùng đã thắng thầu.

Oracle sẽ được công bố là “đối tác công nghệ đáng tin cậy” của TikTok tại Mỹ và giao dịch có thể không được thực hiện theo hình thức bán hàng trực tiếp.

Microsoft cho biết trong một tuyên bố trước đó vào Chủ nhật rằng họ đã nhận được thông báo về Bytedance. “Chúng tôi tin rằng đề xuất của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho người dùng TikTok đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Để làm được điều này, chúng tôi phải thực hiện những thay đổi lớn để đảm bảo rằng dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, bảo mật trực tuyến và chống thông tin sai lệch. Chúng tôi cũng đã làm rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố vào tháng 8. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến sự phát triển kinh doanh của Tiktok tại Mỹ trong những lĩnh vực quan trọng.”

Nhưng không rõ liệu việc mua bán có được chính phủ Trung Quốc chấp thuận hay không.

Và Oracle đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với chính quyền Trump. Người sáng lập công ty, Larry Ellison, đã tổ chức một sự kiện gây quỹ cho Trump trong năm nay. Giám đốc điều hành của công ty, Safra Catz, là một thành viên trong nhóm chuyển tiếp của tổng thống và thường xuyên đến thăm Nhà Trắng.

Tuy nhiên, hồi tuần trước Reuters dẫn nguồn thạo tin cho rằng chính quyền Bắc Kinh thà đóng cửa chứ không muốn bị ép buộc bán Tik Tok cho Mỹ. Chưa rõ liệu Tổng thống Trump sẽ chấp nhận thương vụ trên hay không.

SHARE