Pegatron dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy tại Việt Nam

0
28
baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức thế giới

Tin tức thế giới thứ Ba (22/9), hãng Pegatron, công ty sản xuất điện tử của Đài Loan đang tìm cách đầu tư 1 tỷ USD trong ba giai đoạn vào các cơ sở sản xuất các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.

Pegatron, là đối tác sản xuất của Apple, Microsoft và Sony, đã nhận được giấy phép đầu tư ban đầu trị giá 19 triệu USD vào thành phố Hải Phòng – báo Hanoitimes và Tuổi Trẻ đưa tin , trích báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Pegatron cũng đang xin thêm giấy phép cho giai đoạn hai trị giá 481 triệu USD và 500 triệu USD vào năm 2026 – 2027.

Reuters không thể có được bản sao của báo cáo và các cuộc gọi tới Bộ đều không được trả lời.

Pegatron vẫn chưa đưa ra thông tin gì trước tình hình trên.

Theo kế hoạch, Pegatron sẽ cùng với hai nhà lắp ráp iPhone khác của Apple là Wistron Corp và Foxconn phát triển thêm năng lực tại Việt Nam.

Apple đã sản xuất tai nghe không dây AirPods Pro tại Việt Nam từ tháng 5.

Su Chih-Yen, quyền Giám đốc Ủy ban Đầu tư của Bộ Kinh tế Đài Loan, phát biểu với Reuters rằng họ vẫn chưa phê duyệt khoản đầu tư như vậy, nhưng từ chối bình luận về việc họ đã nhận được đơn đăng ký hay chưa.

Trong nỗ lực nhằm tránh thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc, các công ty Đài Loan đã đặc biệt tích cực chuyển sản xuất về nước hoặc nơi khác ở châu Á.

Một công ty Đài Loan khác, Universal Global Technology, chuyên sản xuất linh kiện tai nghe và điện thoại thông minh cho Lenovo và Sony, cũng đang tìm cách thiết lập một nhà máy tại Việt Nam, Hanoitimes trích dẫn báo cáo cho biết.

ASE Technology Holding, công ty mẹ của Universal Global Technology, vẫn chưa xác nhận thông tin trên.

SHARE