Tổng thống Putin trở thành “Ông chủ” của nước Nga bằng đạo luật mới

Tin nóng cập nhật tình hình Covid-19 ngày 14/9
Người biểu tình Myanmar vẫn tiếp tục diễu hành bất chấp sự đàn áp từ quân đội
Cập nhật Covid-19 ngày 10/9: Mỹ xác nhận số tử vong đã vượt quá 196.000 ca

Tin tức thế giới ngày 06/04/2021

Tin tức thế giới theo MOSCOW (Reuters) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật có thể giữ ông tại vị trong Điện Kremlin cho đến năm 2036, chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Finnews24-tin-tuc-the-gioi

Luật cho phép ông tranh cử thêm hai nhiệm kỳ sáu năm sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024. Đạo luật này tiếp sau những thay đổi đối với hiến pháp năm ngoái.

Những thay đổi đó đã được ủng hộ trong một cuộc bỏ phiếu công khai vào mùa hè năm ngoái và có thể cho phép Putin, 68 tuổi, có khả năng tiếp tục nắm quyền cho đến khi 83 tuổi. Ông hiện đang trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai liên tiếp.

Cuộc cải cách mà các nhà phê bình coi là một cuộc đảo chính hiến pháp được kết hợp với một loạt các sửa đổi khác được kỳ vọng sẽ thu hút được sự ủng hộ của dân chúng, chẳng hạn như một biện pháp tăng cường bảo vệ lương hưu.

Luật do Putin ký giới hạn cho những tổng thống tương lai chỉ được có 2 nhiệm kỳ tại vị, nhưng lại kéo dài nhiệm kỳ của ông. Điều luật này ngăn cản bất kỳ ai có quốc tịch nước ngoài tranh cử vào Điện Kremlin.

Đạo luật đã được thông qua tại hạ viện và thượng viện vào tháng trước.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi