Tổng thống Pháp Macron mắc COVID-19

Tin tức thế giới – Tổng thống Pháp mắc Covid-19

Tin tức thế giới, văn phòng tổng thống Pháp ngày 17-12 xác nhận Tổng thống Emmanuel Macron dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

“Tổng thống có kết quả xét nghiệm dương tính trong hôm nay 17-12”, Điện Élysée cho biết trong một tuyên bố. Nhà lãnh đạo nước Pháp được lấy mẫu xét nghiệm sau khi “xuất hiện các triệu chứng” phổ biến của người mắc COVID-19.

Theo quy định của Pháp, ông Macron sẽ tự cách ly trong ít nhất 7 ngày nhưng “sẽ tiếp tục làm việc và thực hiện các hoạt động của mình từ xa”, Hãng thông tấn AFP trích thông cáo của Điện Élysée.

Một phát ngôn viên của chính phủ Pháp xác nhận các chuyến công du đã lên lịch của ông Macron sẽ bị hủy cho tới khi có thông báo mới. Tổng thống Pháp dự kiến có chuyến thăm Lebanon vào ngày 22-12.

Theo Chủ tịch thượng viện Pháp Gerard Larcher, thủ tướng nước này, ông Jean Castex, sẽ tự cách ly trong những ngày tới, vì đã tiếp xúc gần với ông Macron.

Hồi tháng 10 rồi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân cũng được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Theo truyền thông Mỹ, ông Trump bị nhiễm virus sau khi tham dự một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Thủ tướng Anh Boris Johnson là một trong các nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới mắc COVID-19.