Uber hợp tác với SK Telecom để khai thác thị trường Hàn Quốc

0
18
baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi
baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức thế giới – Uber hợp tác với SK Telecom

Tin tức thế giới – Uber Technologies hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đầu tư hơn 150 triệu USD vào một liên doanh và quan hệ đối tác với SK Telecom Co Ltd của Hàn Quốc, công ty đang đề xuất tách mảng kinh doanh dịch vụ di động của mình thành một lĩnh vực riêng.

Động thái này là nỗ lực mới nhất của Uber nhằm mở rộng thị trường nơi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, sự phản đối của các tài xế taxi và các quy định buộc họ phải ngừng sử dụng ô tô riêng cho dịch vụ gọi xe vào năm 2015.

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe của Mỹ hiện đang cung cấp dịch vụ gọi taxi cao cấp và dịch vụ gọi taxi đã đăng ký tại Hàn Quốc, đây là thị trường do đơn vị vận tải của công ty địa phương Kakao thống trị.

Liên doanh mới sẽ “tạo ra cơ hội trong thị trường gọi taxi ở Hàn Quốc và phát triển cách dịch vụ mới.” -Hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung.

Theo kế hoạch, SK Telecom sẽ tách các dịch vụ di động của mình bao gồm định vị vệ tinh và gọi taxi thành một công ty mới có tên là T Map Mobility, sau đó Uber sẽ trở lại với khoản đầu tư trực tiếp 50 triệu USD và 100 triệu USD khác trong một cấu trúc liên doanh.

Theo thông báo của cơ quan quản lý, liên doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2021.

Liên doanh này sẽ kết hợp “mạng lưới tài xế và công nghệ bản đồ của T Map Mobility với công nghệ gọi xe của Uber “, nó nói thêm.

Dự kiến sự hợp tác này ​​sẽ ra mắt một nền tảng đồng thương hiệu, những người lái và tài xế của T Map Taxi sẽ được khuyến khích tham gia. T Map Taxi là nền tảng gọi taxi của SK Telecom, nền tảng lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Kakao.

Uber sẽ sở hữu 51% trong liên doanh, trong khi SK Telecom sẽ nắm 49% còn lại.

SKT cho biết họ kỳ vọng T Map Mobility, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ won (873,3 triệu USD), đồng thời sẽ phát triển thành một công ty trị giá 4,5 nghìn tỷ won vào năm 2025.

Các cổ đông của SK Telecom có buổi biểu quyết về kế hoạch này tại cuộc họp đại hội đồng vào ngày 26/11.

SHARE