Liệu Anh sẽ thực hiện cuộc phong toả toàn quốc lần thứ 2?

Cặp tỷ giá AUD/USD hồi phục lại ngưỡng MA 100 ngày, liệu đó có phải là bẫy tăng giá?
JD chuẩn bị tuyên chiến với Amazon ngay trên đất Mỹ
Giới đầu tư tiền ảo Hàn Quốc đòi dừng kế hoạch cấm giao dịch

Tin tức thế giới

Tin tức thế giới thứ Sáu (18/9), truyền thông Anh đưa tin rằng các chuyên gia đang khuyến nghị chính phủ thực hiện khóa cửa quốc gia trong hai tuần vào tháng 10 để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19.

Mặc dù Thủ tướng Anh Johnson từng bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với cuộc phong tỏa toàn quốc lần thứ hai nhưng hiện tại ông đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn. Nhóm cố vấn khoa học về dịch bệnh khẩn cấp của chính phủ Anh (SAGE), đã khuyến nghị chính phủ nên sử dụng ngày lễ tháng 10 tại các trường học để thực hiện lại việc phong tỏa toàn quốc.

Trước đó, chính phủ nước này đã đóng cửa các trường học từ giữa tháng 3 và mở cửa trở lại vào tháng 9. Các trường học ở Anh thường có một đến hai tuần nghỉ giữa kỳ vào giữa mỗi học kỳ. Một nhà khoa học của SAGE cho biết: “Bởi vì các trường sẽ đóng cửa một tuần vào giữa học kỳ, chúng tôi có thể nhân cơ hội này để thêm một tuần nghỉ phép nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến giáo dục”.

Dữ liệu do Đại học Imperial College London công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy, số bệnh nhân nhập viện do nhiễm Covid-19 ở Anh hiện đang tăng gấp đôi sau mỗi 7-8 ngày. Phân tích tỷ lệ lây nhiễm dự kiến (R) hiện là 1,7, có nghĩa là vi rút đang lây lan tương đối nhanh chóng.

Các nhà khoa học của SAGE cho biết, nếu giá trị R vẫn ở mức như hiện tại, hệ thống y tế sẽ sớm sụp đổ.

Hôm thứ Tư (16/9), Thủ tướng Anh Johnson nói tại Quốc hội rằng cuộc phong tỏa quốc gia lần thứ hai sẽ là thảm họa cho nền kinh tế. “Tôi không muốn thực hiện biện pháp này một lần nữa. Nó hoàn toàn không phù hợp đối với sự phục hồi kinh tế quốc gia. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn điều đó xảy ra”.

Bắt đầu từ tuần này, chính phủ Anh bắt đầu thực hiện lệnh mới, cấm tụ tập hơn sáu người, nhằm hạn chế các hoạt động xã hội để kiềm chế dịch.

Các quan chức cấp cao của chính phủ “rất mong muốn chống lại lệnh phong tỏa quốc gia”, nhưng vẫn phải “miễn cưỡng thực hiện”.

“Chính phủ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ mức độ lây nhiễm và sẽ có những hành động quyết định sớm. Các chuyên gia khoa học và y tế cũng đã cung cấp thông tin về dịch bệnh rất nhanh chóng và chính xác”.

– Phát ngôn viên của Chính phủ Anh –

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi