Tin tức tiền ảo Bitcoin: SEC buộc tội 1 người đàn ông vi phạm rửa tiền Bitcoin

Elon Musk tweet “Diamond hand”: Ám chỉ vẫn chưa bán Bitcoin
Có cơ hội kiếm lời với Bitcoin trong ngắn hạn nhưng hãy cảnh giác…
Bitcoin (BTC) nhấp nháy tín hiệu tăng giá, đợt phục hồi có xảy ra?

Các đợt giảm giá Bitcoin đang diễn ra ngày một nhiều hơn, điều này cho thấy sự bi quan có thể tiếp tục vì Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm trung hạn bắt đầu vào tháng 4. Cuối cùng, khi bên mua phản ứng với các điều kiện bán quá mức, từ đó đẩy giá lên, sự bi quan cực độ có thể dẫn đến việc bán khống.

Mặc dù Bitcoin đã củng cố trong một phạm vi hẹp trên 30.000$, chưa bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập cách đây hai tháng, một số nhà đầu tư quyền chọn vẫn bận rộn hơn bao giờ hết, áp dụng các chiến lược tương đối rủi ro, bắt đầu từ việc tiếp tục tích hợp giá tiền điện tử.

Các sự kiện trên thị trường tiền điện tử

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã buộc tội một người đàn ông Hy Lạp 30 tuổi về tội gian lận chứng khoán và rửa tiền trong các hoạt động giao dịch nội gián trên các thị trường darknet khác nhau.

Từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 2 năm nay, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ tuyên bố rằng Apostolos Trovias, người sử dụng biệt danh The Bull, tuyên bố rằng anh ta là một nhân viên văn phòng thực tế làm việc trong một chi nhánh giao dịch và cung cấp đăng ký hàng tháng và hàng tuần cho người mua. Điều đáng chú ý là anh ta thỉnh thoảng bán báo cáo thu nhập chưa được công bố cho các công ty niêm yết.

Apostolos Trovia sử dụng nhiều thị trường darknet để bán hàng hóa của mình, bao gồm AlphaBay, Dream Market, Nightmare Market và ASAP Market hiện đã không còn tồn tại. Không chỉ vậy, anh còn tạo ra trang web của riêng mình, nhằm mục đích bán hàng và thu hút nhiều người dùng đăng ký hơn với cái mà anh gọi là kỹ thuật giao dịch nội gián. Tất cả doanh số bán hàng của anh ta đều được thanh toán bằng Bitcoin.

JPMorgan Chase mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng El Salvador có thể phải đối mặt với những hạn chế đối với Bitcoin như một phương tiện trao đổi. Tính kém thanh khoản, biến động và rủi ro hối đoái ccủa Bitcoin là những hạn chế chính đối với việc sử dụng nó làm đấu thầu hợp pháp.

Báo cáo cũng đề cập rằng, do một số lượng lớn bitcoin bị ràng buộc trong các thực thể kém thanh khoản, 90% trong số đó vẫn chỉ thuộc về 1 cá nhân duy nhất hơn một năm mà không có sự trao đổi tiền tệ. Theo JPMorgan Chase, các hoạt động thanh toán hàng ngày ở El Salvador sẽ chiếm khoảng 4% các giao dịch trên chuỗi gần đây và hơn 1% tổng giá trị mã thông báo được chuyển giữa các ví trong vòng 12 tháng.

JPMorgan Chase cho biết điều này có thể hạn chế nghiêm trọng tiềm năng của nó như một phương tiện trao đổi. JPMorgan Chase cũng công bố kết quả một cuộc khảo sát gần đây, cho thấy hầu hết người dân Salvador tin rằng luật mới đơn giản là không chính xác và 46% người khác được hỏi cho biết họ hoàn toàn không biết Bitcoin là gì.

JPMorgan Chase còn chỉ ra rằng ngoài việc thiếu tính thanh khoản của các tài sản tiền điện tử, mối quan tâm lớn nhất mà Bitcoin phải đối mặt trong nền kinh tế Salvardo nằm ở sự biến động của nó và sự thiếu hụt nhu cầu đối với Bitcoin ở Hoa Kỳ. Ngân hàng nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi trên nền tảng của chính phủ có thể “ăn mòn tính thanh khoản của tiền tệ Fiat trong nước”, điều này sẽ dẫn đến rủi ro đối với cán cân thanh toán và sự ổn định tài khóa.

Các định chế đầu tư và bình luận thị trường:

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt trội so với dầu thô Brent trong năm nay. Ông nói: “Sự giảm giá tương đối giữa giá Bitcoin và dầu thô có thể chỉ ra rằng các nguyên tắc kỹ thuật và cơ bản là nhất quán để khôi phục quỹ đạo tăng. Điều này tương tự như tình hình của năm 2016. Chúng tôi tin rằng tỷ lệ của Bitcoin so với dầu thô dự kiến ​​sẽ phục hồi.

Theo FX168