HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Tin tức hôm nay: Bitcoin đã tăng gần 10% và giá vàng giảm gần 15 USD trên thị trường châu Á

Thị trường ngoại hối vẫn ổn định tuy nhiên biến động đã xảy ra đối với vàng và tiền ảo Cổng thông tin điện tử Finnews24 đưa tin vào hôm thứ Hai (14/0

Vàng và bạc giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Mỹ
Vàng chỉ còn cách mốc 1.800 một đoạn ngắn, liệu nó có sớm phá vỡ vị thế hiện tại?
Tín hiệu đầu tư giao dịch giá vàng ngày 27/05/2021

Thị trường ngoại hối vẫn ổn định tuy nhiên biến động đã xảy ra đối với vàng và tiền ảo

Cổng thông tin điện tử Finnews24 đưa tin vào hôm thứ Hai (14/06) tại phiên châu Á, thị trường tiền ảo, được kích thích bởi phát biểu của CEO Tesla – Elon Musk vào Chủ nhật, đã khiến giá Bitcoin đã tăng gần 10% trên thị trường và giá Bitcoin hiện tại vẫn trên 39.000 đô la. thị trường ngoại hối vẫn bình lặng, chỉ số USD ổn định quanh mức 90,50; thị trường vàng biến động mạnh, giá vàng tiếp tục giảm kể từ khi mở cửa thị trường châu Á, và giảm trong ngắn hạn Ở mức 1865 USD/ounce, giá vàng đã từng giảm 15 USD trong một ngày. 

Dự đoán xu hướng giá vàng hôm nay

Thứ sáu tuần trước, giá vàng đã giảm mạnh, giảm nhiều nhất gần 30 USD và thấp nhất là 1.874,31 USD/ounce. Tuần trước, giá vàng cũng đóng cửa giảm tuần thứ hai liên tiếp. Sau khi thị trường châu Á mở cửa vào thứ Hai, giá vàng tiếp tục giảm, đạt mức tối thiểu 1.863,11 USD/ounce.

finnews24 - tiền ảo

(Nguồn biểu đồ 30 phút vàng giao ngay: FX168)

Nhà phân tích Eren Sengezer của trang web tài chính FXStreet đã viết một bài báo rằng, đánh giá từ biểu đồ hàng ngày, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4, cho thấy phe bò gặp khó khăn trong việc kiểm soát tình hình. Ngoài ra, thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã lần thứ ba kiểm định đường xu hướng tăng kể từ đầu tháng Năm.

Sengezer cho rằng nếu giá vàng hàng ngày đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng nói trên (hiện tại khoảng 1.873 USD/ounce), giá vàng có thể tiếp tục giảm xuống 1.855 USD/ounce (giá thấp nhất vào ngày 4/6) và 1.840 USD/ounce.  (đường trung bình động 200 ngày).

Sengezer nói thêm rằng ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự vững chắc dường như đã hình thành ở mức tâm lý 1.900 USD/ounce. Nếu phe bò có thể đẩy giá vàng vượt qua mức này, mục tiêu tiếp theo cho giá vàng dự kiến ​​là 1.916 USD mỗi ounce (mức cao ngày 1 tháng 6).

Cuộc khảo sát thị trường vàng hàng tuần của FX168 được công bố vào thứ Bảy tuần trước cho thấy các nhà phân tích và thương nhân đang giảm giá về xu hướng của vàng trong tuần này.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ và đà tăng của thị trường chứng khoán là những yếu tố bất lợi cho vàng.

Nhà chiến lược hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5, giá vàng không vượt quá 1.900 USD/ounce, cho thấy dòng chảy của các quỹ phòng hộ lạm phát đang chậm lại, và dòng vốn vật chất đang chậm lại và cũng đang suy yếu.

Ông Ghali cho biết: “Do đó, đợt gọi lại của vàng nên tiếp tục.” Ông nói thêm rằng giá vàng có thể giảm trở lại mức 1.850 USD/ounce trong thời gian tới.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu Fed bất ngờ đưa ra tín hiệu diều hâu tại cuộc họp tuần này, điều này có thể tác động lớn hơn đến giá vàng.

Jonathan Petersen, một nhà phân tích thị trường tại Capital Economics, cho biết trong một báo cáo rằng “sự chú ý của tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), đặc biệt là liệu các quan chức Fed có bắt đầu ‘giảm bớt’ vấn đề mua tài sản hay không. “.

Petersen cho biết, “Mặc dù chúng tôi mong đợi FOMC sẽ chính thức thông báo việc cắt giảm vào cuối năm nay, bất kỳ gợi ý nào về ý định của họ trong vấn đề này có thể cung cấp một số hỗ trợ cho lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ.”

Advertisement

Các nhà phân tích của Rabobank cho biết, “Dựa trên dữ liệu gần đây, dự báo kinh tế của những người tham gia FOMC có thể điều chỉnh tăng tỷ lệ lạm phát chi tiêu cá nhân (PCE) vào năm 2021 và âm mưu điểm có thể gần với việc tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2023.”

Darrin Newsom, chủ tịch của Darrin Newsom Analysis, cho biết ông không mấy lạc quan về tình hình hoạt động gần đây của vàng. Ông nói thêm rằng ông đang chờ đợi một đợt điều chỉnh lớn hơn trên thị trường vàng để gia nhập thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết ông cũng dự đoán giá sẽ giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, đà giảm không đủ khiến anh hào hứng đến mức thiếu vàng. Ông nói thêm rằng ông muốn thấy giá vàng giảm xuống 1.850 USD/ounce trước khi bắt đầu mua.

Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, cho biết ông đang giảm giá vàng vì hóa ra $ 1,900 mỗi ounce là một ngưỡng kháng cự mạnh. Ông nói thêm rằng tại cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, lợi tức Kho bạc Mỹ sẽ tăng hơn nữa.

Chandler cho biết: “Giá vàng dự kiến ​​sẽ giảm trở lại mức 1.855 USD/ounce. Các chỉ báo động lượng vẫn có xu hướng đi xuống và giá dường như đang hình thành một mô hình đỉnh tròn.”

Ole Hansen, Trưởng phòng Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù về mặt kỹ thuật, ông đang thiếu vàng, nhưng ông không thấy có lý do gì để thiếu vàng. Ông nói thêm rằng thị trường đang mất đi một số động lực và cần phải tìm một chất xúc tác mới để thúc đẩy xu hướng đi lên.

Thi trường tiền ảo chịu ảnh hưởng bởi nhận xét của Musk 

Phát biểu của Giám đốc điều hành Tesla (Tesla Inc) Elon Musk một lần nữa kích động thị trường giá Bitcoin khổng lồ. Bitcoin hiện đang ở trên mốc 39.000 USD.

Vào ngày Chủ nhật (13/6) theo giờ địa phương, Musk đã trả lời tweet của Cointelegraph về việc Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka, người đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra cáo buộc thao túng giá bitcoin của tỷ phú này. Theo Wierzycka, Elon Musk đã cố tình tăng giá Bitcoin và bán một phần lớn Bitcoin vào thời kỳ đỉnh cao của mình.

Musk phản hồi trên Twitter: “Điều này là không chính xác. Tesla chỉ bán khoảng 10% để khẳng định rằng Bitcoin có thể dễ dàng thanh lý mà không ảnh hưởng đến thị trường. Sau khi xác nhận rằng các thợ mỏ sử dụng một tỷ lệ năng lượng sạch hợp lý (Khoảng 50%), và khi tương lai xu hướng tích cực, Tesla sẽ tiếp tục giao dịch bitcoin. “

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

Bị ảnh hưởng bởi dòng tweet, giá Bitcoin đã tăng 9,8% vào Chủ nhật lên 3.9035,47 ISD, tăng 3.492,71 đô la so với giá đóng cửa trước đó. Giá bitcoin tăng 40,7% so với mức thấp nhất của năm nay là 27.734 USD vào ngày 4 tháng 1.

Finenws24 - tiền ảo

(Nguồn biểu đồ hàng ngày : FX168)

Musk luôn là động lực chính của tiền điện tử, nhưng kể từ khi đình chỉ kế hoạch mua ô tô bằng Bitcoin của Tesla, ông bắt đầu chỉ trích Bitcoin vì lo lắng rằng chiếc máy tính dùng để “khai thác” Bitcoin sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng hơn.

Tesla đã tiết lộ trong một tài liệu nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng Hai rằng họ đã mua số Nitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, Tesla đã ngừng mua ô tô bằng đồng Bitcoin vào giữa tháng 5 vì lo ngại về cách thức khai thác tiền điện tử, vốn đòi hỏi một ngân hàng máy tính mạnh mẽ, có thể dẫn đến biến đổi khí hậu.

Musk đã tweet vào tháng 5: “Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong khai thác và kinh doanh Bitcoin, đặc biệt là than đá, thứ thải ra lượng khí thải nghiêm trọng nhất trong tất cả các loại nhiên liệu.”

Master Trade

Advertisement
Advertisement