USD/JPY: Không thể duy trì trên 104,00 do tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản

Giá vàng tăng giảm thất thường
Kido dự chi 330 tỷ đồng trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông tỷ lệ 16%
Bầu Đức sẽ bắt tay với Thế giới di động bán trái cây của HAGL tại Bách hóa Xanh

Tin tức tiền tệ cặp USD/JPY không thể duy trì trên 104

Tin tức tiền tệ, tỷ giá USD/JPY vào thứ Tư ngày 13/1 vẫn ổn định quanh mức 103,63. Cặp Đô-Yên giảm mạnh vào ngày hôm trước, giành được chuỗi 4 ngày chiến thắng, khi đồng USD giảm giá do hy vọng kích thích của Mỹ và những thông tin lạc quan từ các quan chức của Fed. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản cũng gây nên nhiều lo lắng.

  • USD/JPY đạt đỉnh mới trong tuần trong khi kéo dài mức lỗ của ngày hôm trước.
  • Tâm lý thị trường vẫn tích cực trước những kỳ vọng của Fed
  • Nhật Bản có khả năng sẽ gia tăng phạm vi đóng cửa do tình hình dịch bệnh.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, Nikkei cũng đưa ra tin tức đề xuất điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng GDP của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho năm tài chính 2020-21 kết thúc vào tháng Ba. Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã hạ mức dự đoán GDP của mình xuống -5,5% so với -4,7% ước tính trước đó trong cuộc họp cuối tháng 10.

Ngoài Nhật Bản, tình hình ở các nước như Anh và Đức, nơi các hệ thống y tế đang trên bờ vực tan vỡ do số người nhập viện vì Covid-19 tăng vọt cũng tạo nên nhiều ảnh hưởng đối với tâm lý các nhà đầu tư.

Trong một diễn biến khác, Lãnh đạo Đa số Hạ viện Mỹ – Steny Hamilton Hoyer gần đây đã chuyển đến Thượng viện, biểu quyết về việc luận tội Tổng thống Donald Trump. Đảng Dân chủ đang cố gắng thúc đẩy quá trình luận tội mặc dù đã có sự thất bại ở lần đề xuất đầu tiên.

Về yếu tố tích cực, thị trường hiện kỳ vọng Tổng thống đắc cử Mỹ – Joe Biden sẽ đem đến những gợi ý về khả năng đưa ra thêm các biện pháp kích thích tài khóa lớn hơn trong bài phát biểu của ông vào thứ Năm. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi những cải thiện trong tình hình dịch bệnh mà vắc-xin mang lại.

Trên thị trường chứng khoán, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,13% trong khi S&P 500 Futures vật lộn để tìm một hướng đi rõ ràng dưới mức 3.800. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 2,4 điểm cơ bản (bps) xuống 1,114% trong khi trật khỏi chuỗi chiến thắng 7 ngày.

Bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những hướng đi mới. Một thông tin quan trọng là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

SMA 21 ngày gần 103,50 có thể cung cấp hỗ trợ tại ngưỡng 103,00. Ngoài ra, Bull USD/JPY ít có khả năng quay trở lại trừ khi chứng kiến ​​sự bứt phá của đỉnh tháng 11 xung quanh 104,75.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi