Tin tức từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thúc đẩy thị trường châu Âu ngày 7/12

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 1/12/2021 tăng điểm
Black Swan của năm mới, cổ phiếu SI Development của Thượng Hải bị bán tháo
Chứng khoán châu Á (3/12) giảm khi Fed nhấn mạnh khả năng thắt chặt sớm hơn

Chứng khoán châu Âu tăng điểm hôm thứ Ba (7/12) khi lo ngại về các biến thể Omicron giảm và chính quyền Trung Quốc cho biết họ sẽ nỗ lực để kích thích nền kinh tế đang chậm lại của nước này.

Đầu tuần 26/7: Chứng khoán châu Âu rời đỉnh kỉ lục, số ca Covid-19

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 7/12

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt là 1,11%, 1,91% và 1,93%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 1,6% trong phiên giao dịch đầu giờ, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ tăng 3%. Tất cả các lĩnh vực và sàn giao dịch lớn đều tăng ổn định.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 7/12

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết vào Chủ nhật rằng dữ liệu sơ bộ về biến thể Omicron là “đáng khích lệ”, nhưng ông cảnh báo rằng cần thêm thông tin để hiểu đầy đủ về nó. Và bởi vì mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron không còn quá lớn, thị trường châu Âu tiếp tục phục hồi vào thứ Ba.

Thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương cũng có sự phát triển tích cực vào thứ Ba.

Để tăng tính thanh khoản của hệ thống tài chính, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ tỷ lệ dự trữ tiền gửi xuống 50 điểm cơ bản vào thứ Hai, trong khi cơ quan ra quyết định hàng đầu của chính phủ, cam kết sẽ thực hiện chính sách tiền tệ “linh hoạt”.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang đẩy nhanh việc giảm QE và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Nhận xét của các quan chức Fed chỉ ra rằng Fed có thể quyết định tại cuộc họp tháng 12 vào tuần tới để tăng gấp đôi tốc độ giảm mua trái phiếu lên 30 tỷ đô la mỗi tháng.

Trọng tâm thị trường châu Âu

Dữ liệu kinh tế châu Âu quan trọng vào thứ Ba bao gồm giá trị GDP cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong quý thứ ba và chỉ số tâm lý kinh tế ZEW tháng 12 của Đức, cả hai đều sẽ được công bố lúc 17:00 theo giờ Hà Nội.

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu công ty dược phẩm Bỉ Galapagos đã tăng 6,7% trong phiên giao dịch đầu năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600. Đứng ở vị trí cuối cùng là công ty polymer Victrex của Anh, với giá cổ phiếu giảm 6%, từ bỏ mức tăng có được sau báo cáo thu nhập hôm thứ Hai.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi