tiền ảo

HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ xem xét thành lập ban hội thẩm để giám định tiền kỹ thuật số

Bản tin tài chính thế giới về đồng tiền ảo mới nhất Ấn Độ đang tìm cách thành lập một ủy ban mới để nghiên cứu khả năng điều chỉnh tiền ảo trong

Ngân hàng Trung ương New Zealand và Úc không có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử riêng
Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa
Từ 1/1/2018, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bản tin tài chính thế giới về đồng tiền ảo mới nhất

  • Ấn Độ đang tìm cách thành lập một ủy ban mới để nghiên cứu khả năng điều chỉnh tiền ảo trong nước.
  • Động thái này diễn ra sau nhiều năm dự đoán sẽ có lệnh cấm tiền điện tử trong nước, bên cạnh một dự luật nghiêm ngặt được đề xuất vào đầu năm nay.
  • Ban hội thẩm mới cũng có thể nghiên cứu các cách để vận hành đồng rupee kỹ thuật số do ngân hàng trung ương đề xuất.
    Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách thành lập một hội đồng chuyên gia mới để xem xét khả năng điều chỉnh tiền điện tử trong nước, đảo ngược lệnh cấm toàn diện đối với tài sản kỹ thuật số.

tiền ảo

Advertisement

Tin hôm nay – Chính phủ Ấn Độ có cái nhìn mới mẻ về tiền số

Cựu thư ký tài chính Subhash Garg đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với loại tài sản mới vào năm 2019. Vào tháng 3, Ấn Độ đã đề xuất một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới đối với tiền điện tử, sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản đồng tiền ảo.

Trong khi chính phủ Ấn Độ không chính thức cấm loại tài sản tiền ảo mới, các ngân hàng của quốc gia này dường như đã phá vỡ các loại tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo các thành viên của cộng đồng tiền điện tử địa phương, các ngân hàng đang tạm dừng chuyển tiền vào các tài khoản liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Một số lượng fiat hạn chế được nhận tại các sàn giao dịch và các nhà giao dịch cũng đã nhận được thông báo từ các ngân hàng hỏi về các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và cảnh báo rằng tài khoản của họ có thể bị đóng.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã tiếp cận các ngân hàng để xem xét lại mối quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử. Kể từ năm 2018, RBI đã cấm các ngân hàng giao dịch với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Bây giờ, trong chính phủ, đã có một quan điểm mới cho rằng những đề xuất trước đây của Garg đã bị lỗi thời. Một quan chức có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết:

Có quan điểm trong chính phủ rằng các khuyến nghị do Subhash Garg đưa ra đã được ghi ngày tháng và cần có một cái nhìn mới mẻ về việc sử dụng tiền kỹ thuật sốhơn là một lệnh cấm hoàn toàn.

Chính phủ Ấn Độ có thể thành lập một nhóm chuyên gia mới để nghiên cứu khả năng điều chỉnh tiền điện tử. Ủy ban có thể khám phá việc sử dụng blockchain cho tiến bộ công nghệ và tư vấn về việc quy định tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ.

Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chínhDoanh nghiệp Nhà nước, đã gặp gỡ các thành viên của diễn đàn ngành ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số. Theo nguồn tin giấu tên, Thakur có thể đang được xem xét để trở thành một phần của ủy ban.

Bộ tài chính giám sát khối lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng trong nước và xem xét các rủi ro giám sát tiềm ẩn với các bên liên quan. Hiện tại, các cuộc thảo luận này đang ở giai đoạn đầu và chưa có kết quả chính thức nào.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0