Tin vắn Crypto 01/01: Bitcoin hiện khó có thể rơi vào thị trường gấu cùng tin tức Aave, Algorand, Litecoin, NFT

Bitcoin mất 19.000 đô la khi ETH giảm dưới 1.300 đô la
APE đang bùng nổ nhưng có nên nghiêm túc không?
EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với vòng trừng phạt thứ 5 chống lại Nga

Từ nhận định Bitcoin khó có thể rơi vào thị trường giảm giá đến NFT được áp dụng nhằm bảo tồn di sản và văn hóa bia Bỉ đã được UNESCO công nhận. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm, Tone Vays, nói rằng Bitcoin (BTC) khó có thể rơi vào thị trường gấu trong thời điểm hiện tại.

Trên video gần đây của mình, Vays đã trả lời câu hỏi của khán giả về việc BTC có thể chuyển sang thị trường gấu trong trung và dài hạn tại khu vực nào?

Theo Vays, để Bitcoin chuyển sang đà giảm trong tung và dài hạn, nó phải xuống dưới vùng $ 35.000. Thế nhưng ông cho biết, thị trường khó có thể giảm mạnh về mức này vào thời điểm hiện tại.

Theo Vays, trường hợp duy nhất có thể khiến BTC giảm giá vào thời điểm này là nếu nó có một đợt tăng mạnh theo cấp số nhân như đã xảy ra vào cuối năm 2017 hoặc hình thành mô hình tam giác giảm dần. Thông thường, sau khi tăng mạnh, sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh diễn ra trên thị trường.

Aave có kế hoạch mở rộng quy mô mạng lưới vào năm 2022. Điều này đã giúp phát triển cơ sở người dùng của Aave và tăng hoạt động on-chain trên giao thức.

Đáng chú ý, đội ngũ phát triển Aave đã khởi động cầu nối quản trị xuyên chuỗi, có nghĩa là giao thức có thể được quản lý trên nhiều mạng lưới từ mainnet quản trị. Cộng đồng Aave đang làm việc để cho phép bỏ phiếu không tốn phí gas và giúp việc quản trị trở nên toàn diện cho người dùng trên mạng.

Aave cũng đã bắt đầu làm việc trên V3, nhằm giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm thiểu rủi ro và tạo cầu nối xuyên chuỗi.

Bên cạnh đó, Colin Wu cho biết rằng Aave đang tiến hành triển khai ví di động của mình vào năm 2022. Dự án cũng bắt đầu làm việc trên các giao thức tài sản thế chấp NFT.

Trader và nhà phân tích, Crypto McKenna, đã đánh giá xu hướng giá Aave và dự đoán rằng thị trường này có thể tăng nhanh hơn nhiều so với mong đợi của các trader. Các dự án Blue-chip DeFi như Aave có thể sẽ bứt phá vào quý đầu tiên của năm 2022.

$AAVE will go to the range high faster than you think.

Blue chips re-rating coming Q1. pic.twitter.com/YyrmbOKwOW

— McKenna (¤, ¤) (@Crypto_McKenna) December 31, 2021

Algorand đã hoạt động tốt hơn so với thị trường tiền điện tử. Từ mức thấp $ 1,25 trong tuần nó đã chạm lên mức cao là $ 1,79, tăng hơn 42%.

Giá Algorand hiện đang tiếp cận một trong những mức kháng cự mạnh nhất trên biểu đồ Ichimoku hàng tuần. Điểm kiểm soát khối lượng giao dịch 2021 và Kijun-Sen hàng tuần cùng nằm tại khu vực $ 1,80. Với sự gia tăng nhanh chóng và không diễn ra pullback ngắn hạn, mức kháng cự có thể sẽ ở khu vực $ 1,80.

Biểu đồ giá AlGO | Nguồn: Internet 

Tuy nhiên, có khả năng ALGO sẽ vượt qua vùng $ 1,80 mà không cần tạm dừng. Dải Optex và chỉ báo tổng hợp đang bắt đầu tăng từ mức ATL. Chỉ báo tổng hợp có thể vượt qua cả hai đường trung bình động cùng một lúc, đây là tín hiệu cực kỳ tăng giá. Ngoài ra, Chỉ số Sức mạnh Tương đối lần đầu tiên bật khỏi mức vượt bán (50) trong thị trường tăng giá.

Phe bò hiện có thể đẩy giá trên đường chuyển đổi hàng tuần ở mức $ 2,17. Việc đóng cửa ở mức cao hơn $ 2,17 sẽ giúp Algorand bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo hướng về mức mở rộng Fibonacci 1005 gần vùng $ 3,25.

Litecoin đã có một khởi đầu tuyệt vời cho tháng 11 khi nó vượt qua mốc $ 200 và tăng vọt lên mức cao $ 295. Tuy nhiên, sáu tuần qua đã kéo Litecoin trở lại mức thấp $ 140.

Biểu đồ giá LTC | Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ, đà giảm từ $ 295,7 xuống còn $ 129,3 được minh họa bởi các mức thoái lui Fibonacci (màu trắng). Tại thời điểm hiện tại, mức hỗ trợ dài hạn $ 143 (màu xanh lá cây) đã được giữ vững. Thêm vào đó, $ 168 được xem là mức kháng cự.

Vào cuối tháng 8, giá LTC đã chạm mức $ 232 và trùng với mức thoái lui 61,8%, và đây hiện cũng là mức kháng cự mạnh.

Vào tháng 10, LTC đã tăng từ vùng $ 140, leo lên $ 180 và cao hơn. Sau đó, nó kiểm tra lại khu vực $ 176 để tìm kiếm nhu cầu. Nếu Litecoin có hành động giá tương tự trong những tuần tới, nó có khả năng khuyến khích người mua tham gia thị trường và kiểm tra lại khu vực $ 176.

OBV đã hình thành mức thấp hơn trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nó đã có xu hướng giảm mạnh kể từ mức đỉnh tháng 11. OBV phải thiết lập các mức cao hơn để kịch bản tăng giá diễn ra.

Chỉ số RSI cũng bật khỏi mức 37,65. Trong quá khứ (cuối tháng 3, tháng 6, cuối tháng 9), chỉ số RSI đã bật ra khỏi vùng 35-37. Ngay cả trong tháng 12, khu vực này là một trong những ngưỡng kháng cự và gần đây LTC đã chuyển khu vực này thành vùng hỗ trợ.

Các nhà đầu tư sẽ phải chờ xem liệu người mua có tham gia thị trường ở mức $ 176 hay không. Việc lật mức thoái lui 23,6% dài hạn sẽ chứng kiến ​​LTC hướng đến vùng $ 232 và $ 295.

Các nhà sản xuất bia và nông dân từ Belgian Barrels Alliance (BBA) đã hợp tác với Zeromint để cung cấp NFT bảo tồn di sản và văn hóa bia Bỉ đã được UNESCO công nhận.

Là một phần của quan hệ đối tác, Zeromint sẽ đúc và cung cấp các NFT độc quyền trên blockchain GoChain, sẽ được cung cấp cho những người hâm mộ bia quốc tế thông qua BBA. Bắt đầu từ hôm nay, tổ chức sẽ điều hành một số dự án sưu tập BBA NFT nhằm giúp tăng tính bền vững và bảo tồn di sản bia Bỉ trong 14 ngày tới.

Theo tuyên bố chính thức, cuộc đấu giá NFT Barrels của Bỉ đầu tiên sẽ được sử dụng để tuyển 11 người tham gia diễn xuất trong bộ phim do BBA sản xuất có tựa đề Belgian Barrels.

Ngoài ra, những người chiến thắng NFT sẽ tham gia vào whitelist VIP, có quyền tham gia tất cả các sự kiện của BBA. 80% doanh thu tạo ra từ cuộc đấu giá NFT sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện trong nước.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi