Tin vắn Crypto 01/02: Bitcoin đang chiếm lại thị phần từ altcoin cùng tin tức Coinbase, Meta, Binance, Solana, Harmony, VanEck, USDC, Shiba Inu, CBDC, Chainlink, Wonderland

Sử dụng sóng Elliott để phác thảo các kịch bản tiềm năng cho Bitcoin
Terra Network sẽ có thêm 160 dự án mới vào cuối năm 2022, TVL vượt 22 tỷ đô la
Giá Cardano Đạt Được Tỷ Lệ Phần Trăm Tăng Cao Nhất Trong Số 10 Tài Sản Tiền Điện Tử Hàng Đầu

Từ nhận định tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang dần hồi phục đến Ấn Độ đang chuẩn bị triển khai CBDC và áp thuế 30% đối với tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) đang chiếm lại thị phần từ các altcoin sau khi sự thống trị vốn hóa thị trường của nó đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã nhanh chóng chiếm hơn 42% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vào cuối tháng Giêng.

Tỷ lệ thống trị Bitcoin | Nguồn: TradingView

Trước đây, sự chú ý tập trung vào các token lớn như Ether (ETH), Solana (SOL) khi chúng tận dụng điểm yếu của Bitcoin.

Với việc tình hình dường như đang xoay chuyển, sức mạnh đang chảy trở lại BTC, khi nó cố gắng duy trì tỷ lệ thống trị 40% trong suốt nửa cuối tháng trước.

Theo thông báo từ sàn giao dịch, Giám đốc điều hành Shopify, Tobias Lütke sẽ tham gia hội đồng quản trị của Coinbase.

Lütke sẽ giúp Coinbase cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho nhiều người dùng và doanh nghiệp hơn trên khắp thế giới.

Lütke nói rằng, Shopify và Coinbase có “cùng tầm nhìn và chí hướng”. Coinbase đã bày tỏ kế hoạch thâm nhập vào thị trường DeFi vào mùa hè năm ngoái, trong khi Lütke khám phá các khả năng của DeFi trên Twitter vào tháng 4 năm 2021.

Lütke sẽ đảm nhiệm vị trí quan trọng trong hội đồng quản trị cùng với nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cũng như nhà đồng sáng lập, Fred Armstrong.

Meta đã tham gia Crypto Open Patent Alliance (COPA), một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc đổi mới tiền điện tử do Block, công ty giải pháp thanh toán của Jack Dorsey, trước đây gọi là Square dẫn đầu.

Mục tiêu của COPA là giúp “loại bỏ các bằng sáng chế như một rào cản đối với sự tăng trưởng và đổi mới của thị trường crypto”.

Liên minh bao gồm hơn 25 công ty khác nhau, bao gồm Coinbase, Microstrategy, Uniswap và Kraken. Theo Max Sills, tổng giám đốc của Crypto Open Patent Alliance, việc tham gia nhóm thể hiện cam kết của công ty rằng họ sẽ không thực thi “các bằng sáng chế cốt lõi về tiền điện tử”.

Binance đang thực hiện các bước lớn để tự bảo vệ mình trước một cuộc tấn công tiềm ẩn.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã thông báo rằng, Quỹ tài sản bảo mật của họ, còn được gọi là SAFU, đã đạt 1 tỷ USD. SAFU ra mắt vào năm 2018 và được thành lập để bảo vệ người dùng của sàn giao dịch. Công ty ban đầu phân bổ 10% tất cả phí giao dịch cho quỹ và gần đây đã chuyển tài sản vào hai ví riêng biệt.

Trong nỗ lực để cải thiện tính minh bạch, Binance đã chia sẻ hai địa chỉ ví, được định giá 1 tỷ USD. Quỹ hiện đang nắm giữ 7.952 Bitcoin, 1.036.269 Binance Coin và 300 triệu được chốt bằng đồng USD. Mặc dù khoảng 30% quỹ được cố định với USD, nhưng giá trị của nó dao động theo điều kiện thị trường do sự biến động của Bitcoin và Binance Coin.

Phantom đã huy động được 109 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do Paradigm dẫn đầu, đưa mức định giá của ví dựa trên Solana chạm ngưỡng 1,2 tỷ USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để tuyển dụng thêm nhân viên, mở rộng đa nền tảng và tích hợp ứng dụng.

Hơn nữa, Phantom đã thông báo rằng ứng dụng iOS của họ đã có sẵn công khai trong ngày hôm nay. Ngoài việc có được quyền truy cập vào các ứng dụng trên mạng lưới của Solana, người dùng ứng dụng Phantom của iOS có thể quản lý và hiển thị NFT của họ cũng như tham gia staking token SOL với trình xác thực, nhằm kiếm được lợi nhuận đồng thời giúp bảo mật mạng lưới. Ví đã được sử dụng để satke hơn 112 triệu SOL.

Nền tảng phi tập trung, Harmony, đã chứng kiến ​​sức hút mới trong tháng này. Token gốc của nó, ONE, đã gặt hái được những lợi ích từ sự quan tâm này. Sau khi chạm mức thấp nhất là $ 0,13 vào ngày 4 tháng 12, giá ONE đã tăng 163%. Hơn nữa, token đã đánh dấu mức ATH mới là $ 0,38 vào ngày 14 tháng 1.

Biểu đồ giá ONE | Nguồn: TradingView

Token đã mất hơn 53% giá trị kể từ đó do sự điều chỉnh của thị trường. Mặc dù vậy, các nhà phát triển của nền tảng đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng để đưa Harmony lên một tầm cao mới trong năm tới.

Theo lộ trình được công bố gần đây, trọng tâm chính của sự phát triển sẽ là tăng cường áp dụng, khả năng tương tác, phi tập trung và zero-knowledge proofs. Điều này sẽ đạt được bằng cách xây dựng cầu nối với các giao thức blockchain quan trọng khác, đặc biệt là Bitcoin và Ethereum.

Vào ngày 31 tháng 1, VanEck, tổ chức tài chính với gần 82 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM), với các quỹ ETF và quỹ tương hỗ, đã thông báo về việc ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình.

VanEck has now listed three new ETNs on the digital assets #Solana, #TRON and #Polkadot on @Xetra Deutsche Börse. With this step, we expand our pioneering role for innovative and future-oriented investment solutions. Learn more in our press room: https://t.co/9YnmWw7WFh pic.twitter.com/YaFNWtQ3f9

— VanEck Europe (@vaneck_eu) September 20, 2021

Quỹ sẽ được khởi động dưới dạng ETN trên các sàn chứng khoán Deutsche Borse Xetra và SIX Thụy Sĩ, với khả năng tiếp xúc với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC).

Trước đây vào ngày 20 tháng 9, VanEck đã thực hiện niêm yết ba sản phẩm ETN là Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Tron (TRX) trên Deutsche Börse. Động thái này giúp VanEck đặt tiền đề vững chắc cho tham vọng trở thành nhà tiên phong đối với các giải pháp đầu tư sáng tạo và định hướng tương lai.

Theo thống kê được chia sẻ bởi WhaleStats, khoảng 12 giờ trước, cá voi ETH “Juraiya”, xếp thứ 13 trong danh sách những cá voi Ethereum hàng đầu của nền tảng, đã mua gần 50 tỷ token Shiba Inu (SHIB), trị giá 1.072.473 USD.

🐳 ETH whale “Jiraiya” just bought 49,998,760,270 $shib ($1,072,473 USD).

Ranked #13 on WhaleStats: https://t.co/7sKlsE7KMV

Transaction: https://t.co/kKpF3Xu8H3#SHIB #ShibArmy

— WhaleStats – the top 1000 Ethereum richlist (@WhaleStats) January 31, 2022

ETH chỉ chiếm 3,64% trong danh mục đầu tư của con cá voi này, vượt quá lượng nắm giữ SHIB chỉ một chút. Tỷ lệ SHIB được lưu trữ trong ví này là 3,56% (tổng trị giá $ 38.223.334). Token lớn nhất tính theo giá trị nắm giữ là Twitter, với 33,1% trị giá 335.125.472 USD.

LINK cũng nằm trong danh sách tiền điện tử được nắm giữ trong ví, với 2,96%, tương đương 31.812.598 USD.

Circle, nhà điều hành của USDC, một trong những stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã triển khai USDC như một loại tài sản gốc trên Flow, blockchain định hướng NFT và Web3.

Flow là dự án blockchain được triển khai để lưu trữ NFT và các sáng kiến ​​dựa trên game, nhằm mục đích giảm phí giao dịch và mang đến khối lượng giao dịch cao hơn. USDC đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến nhiều blockchain hơn, với Flow là blockchain thứ tám tích hợp USDC.

Người dùng của Flow giờ đây sẽ có thể kiếm và đổi USDC nguyên bản trên nền tảng. Sự hợp tác này nhằm mục đích giúp người dùng của các dự án trong Flow dễ dàng chuyển và tận dụng giá trị trên các dapps của hệ sinh thái.

Triển vọng dài hạn cho Chainlink vẫn khá ảm đảm, các mức $ 19,67 và $ 22 vẫn không bị phá vỡ. Trên các khung thời gian thấp hơn, khả năng phục hồi về các mức này có thể xảy ra.

Mức $ 16,6 đánh dấu khu vực cao nhất của đợt tăng từ mức thấp $ 13,56. Một tập hợp các đường thoái lui Fibonacci được vẽ dựa trên các mức cao trước khi bán tháo xảy ra trên toàn thị trường (nhưng vẫn là đỉnh thấp hơn trong xu hướng giảm dài hạn) ở mức $ 22,98 và mức đáy đảo chiều tại $ 13,56. Điều này cho thấy $ 15,78 và $ 17,16 là các mức quan trọng trong ngắn hạn. Trong vài ngày qua, giá đã vượt lên trên mức thoái lui 23,6% và cũng đã kiểm tra lại mức $ 16,6 USD để tìm kiếm người mua.

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy, trong ngắn hạn, cấu trúc thị trường là tăng. Khu vực  đỉnh cao hơn $ 18 (vùng màu đỏ) là nơi nguồn cung được tìm thấy. Tại thời điểm hiện tại, giá đã tạo ra các mức đáy cao hơn (đường xu hướng màu trắng), cho thấy người mua đã sẵn sàng bước vào thị trường ngay cả khi giá tiếp cận vùng kháng cự.

Sự bứt phá vượt qua khu vực $ 18 và kiểm tra lại vùng này sẽ là cơ hội mua. $ 17,4 là vùng kháng cự quan trọng trong quá khứ và việc chuyển mức này thành khu vực hỗ trợ sẽ giúp LINK tăng cơ hội vượt lên mức $ 19,6.

Ấn Độ đang chuẩn bị có kế hoạch triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ngay trong năm nay và áp dụng mức thuế 30% đối với tiền điện tử.

Bình luận được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman. Bà khẳng định việc áp dụng CBDC sẽ tạo ra động lực to lớn giúp cho nền kinh tế quốc gia phát triển trong tương lai. Đồng thời, CBDC còn giúp củng cố hệ thống quản lý tài chính hiệu quả hơn, giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt.

Blockchain powered Digital Rupee by @RBI will be introduced 2022-23 in India

Great news! More crypto adoption on the way 🚀

Glad to know that RBI will now start getting deeper into crypto. Hope to see banks start getting involved with crypto industry as well#IndiaWantsCrypto

— Nischal (WazirX) ⚡️ (@NischalShetty) February 1, 2022

Nischal Shetty, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ, WazirX, được Binance mua lại vào năm 2019, cũng đã xác nhận thông tin này.

Nhà đồng sáng lập Wonderland đầy tai tiếng, nhà phát triển có liên quan đến QuadrigaCX, Michael Patryn, hay còn được gọi là Sifu, đã bắt đầu rửa tiền thông qua giải pháp trộn tiền được biết đến rộng rãi, khi chuyển 1.000 ETH vào máy trộn.

Theo cộng đồng Wonderland, vẫn chưa rõ liệu các khoản tiền được gửi đến máy trộn có bị đánh cắp trực tiếp từ kho bạc hay không, nhưng nhiều thành viên đã tuyên bố rằng không cần sử dụng dịch vụ rửa tiền để xử lý các khoản tiền được nhận hợp pháp. Hiện không có cách nào để theo dõi chính xác số coin đã được gửi đến hợp đồng trộn sau khi quá trình này được thực hiện.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi