Tin vắn Crypto 01/08: Bitcoin sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá tiếp theo trong năm 2024 cùng tin tức Polkadot, Floki Inu, Synthetix, Debt DAO, NFT, Bitget

XRP đã tăng hơn 50% trong vài ngày qua nhờ diễn biến tích cực từ vụ kiện Ripple-SEC
Đánh giá khả năng MANA thành công thoát khỏi mô hình tam giác
FTX.US và 3 công ty tiền điện tử khác bị cáo buộc “nói láo” được FDIC bảo hiểm tiền gửi

Từ nhận định Bitcoin sẽ bước vào đợt tăng giá tiếp theo trong năm 2024 đến Bitget triển khai quỹ 200 triệu USD để bảo vệ tài sản người dùng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Mark Yusko, nhà đầu tư người Mỹ và Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management, tin rằng Bitcoin sẽ bước vào đợt tăng giá tiếp theo trong năm 2024, khi sự quan tâm của các nhà đầu tư dâng cao do BTC halving đến gần.

Ngoài ra, ông lập luận rằng, BTC hiện đang ở mức quá thấp, cho rằng “giá trị hợp lý” của nó nên vào khoảng $ 30.000.

Trong bối cảnh điều kiện kinh tế vĩ mô bất lợi và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, BTC đã giảm xuống dưới $ 18.000 vào tháng 6. Trên thực tế, quý 2 năm 2022 là quý hoạt động kém nhất trong khoảng một thập kỷ của loại tài sản này.

Tất cả những sự kiện tiêu cực này, kết hợp với sự quan tâm ngày càng giảm từ các nhà đầu tư, đã khiến nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhận định rằng, mùa đông tiền điện tử đang ngự trị khắp không gian.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mark Yusko tuyên bố rằng, thời kỳ giảm giá và không chắc chắn đã qua. Theo quan điểm của ông, mùa xuân đã đến và cùng với đó là sự phục hồi của Bitcoin. Yusko cũng dự đoán rằng, không gian sẽ bước vào mùa hè trong năm 2024, khi sự kiện BTC halving tiếp theo sẽ xảy ra.

Halving là một sự kiện xảy ra khoảng bốn năm một lần và làm giảm tốc độ tạo Bitcoin mới bằng cách cắt giảm một nửa phần thưởng block. Thợ đào hiện nhận được 6,25 BTC mỗi block và con số sẽ giảm xuống còn 3,125 BTC vào năm 2024.

Sự kiện này được coi là tín hiệu tăng giá mạnh cho BTC vì nó làm giảm tốc độ sản xuất coin mới. Đồng thời, nếu nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng, thì giá trị của tài sản sẽ tăng lên.

Web3 Foundation, tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho Polkadot, đã vượt qua cột mốc 400 dự án được phê duyệt.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2018, Web3 Foundation (W3F) đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký từ các dự án đang tìm cách xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot, nền tảng đã phê duyệt khoảng 40% trong số các đơn đăng ký này.

Tổ chức tiết lộ rằng 1.054 đơn xin tài trợ đã được đệ trình, với 415 đơn được chấp thuận. Phạm vi của các dự án này rất khác nhau, bao gồm nhiều lĩnh vực trong không gian web3, từ layer cơ sở đến phần mềm trung gian và các ứng dụng tiêu dùng.

Khoản đầu tư của Web3 Foundation không chỉ giới hạn ở Polkadot và mạng lưới parachains của nó, nhưng đó là nơi mà phần lớn số vốn đầu tư của nó đã được triển khai.

Giá của Floki Inu đã tăng vọt sau khi Elon Musk đề cập đến nó trên Twitter. Có vẻ như “sức pump” của nhà sáng lập Tesla đã mất dần và những nhận xét gần đây của ông về Dogecoin hoặc Bitcoin không còn ảnh hưởng gì đến thị trường.

Thế nhưng, trong dòng tweet gần đây, chỉ với việc nhắc đến chú chó Floki của mình, Musk đã khuyến khích các nhà đầu tư mua một loại memecoin cùng tên, Floki Inu (FLOKI) và khiến giá của token này bật tăng 20% trong khoảng 1 giờ.

Floki Inu là bản sao của các memecoin nổi tiếng như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), nhưng mang phong cách Viking. Số token này ban đầu được phát minh với mục đích giải trí, thế nhưng hiện nó đang được sử dụng làm phương tiện thanh toán và thậm chí là đang hoạt động trên cơ sở hạ tầng DeFi của riêng mình.

Sau sự cố vào tháng 5 và tháng 6, SNX đã giảm từ mức đỉnh cục bộ $ 7,7 xuống còn $ 1,5.

Tuy nhiên, trong vòng một tháng sau đó, đồng altcoin này đã phục hồi tất cả các khoản lỗ của tháng 6, khi bật tăng 116,08%, đẩy giá giao dịch của token này lên $ 4,02.

Hành động giá Synthetix | Nguồn: TradingView

Cùng với đà tăng giá, vào đầu tuần này, stablecoin tổng hợp của nền tảng Synthetix, sUSD, đã được kích hoạt làm tài sản thế chấp trên nền tảng AAVE V3 của Optimism.

Không chỉ điều này, tính năng atomic swap của Synthetix cũng được tích hợp với một trình tổng hợp DEX khác, OpenOcean.

Với những phát triển này, có thể thấy giao thức DeFi đang hoạt động tốt như một loại tài sản và dApp. Ngoài ra, nhìn chung, sự tăng trưởng có thễ sẽ vẫn tiếp tục, với điều kiện là gấu vẫn chưa nhảy vào thị trường.

Công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử, Dragonfly Capital, đã dẫn đầu vòng đầu tư hạt giống trị giá 3,5 triệu USD cho giao thức tín dụng Debt DAO.

Debt DAO cung cấp tài chính dựa trên doanh thu cho “các công ty tiền điện tử”, bao gồm các DAO và giao thức. Nó thực hiện điều này thông qua hợp đồng thông minh có tên là “Spigot”, có thể đảm bảo dòng tiền nội bộ của người vay để tự động trả nợ cho người cho vay.

GSR, Numeus và Fasanara Capital cũng tham gia vào vòng đầu tư này. Sáu nhà đầu tư thiên thần khác cũng ủng hộ dự án trong vòng huy động vốn mới, bao gồm cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, Ryan Rodenbaugh của TrueFi và David Post của Chainlink Labs.

Hãng trang sức cao cấp Tiffany & Co. chuẩn bị có bước chuyển mình đột phá khi nhắm đến lĩnh vực NFT.

Công ty trang sức đã lên kế hoạch để bán NFT của bộ sưu tập CryptoPunks theo một cách vô cùng độc đáo, cho phép chủ sở hữu CryptoPunk có quyền biến NFT của họ thành một mặt dây chuyền tùy chỉnh, có đính đá quý và kim cương.

Theo thông báo chính thức của công ty vào cuối tuần qua, 250 NFT CryptoPunk là một phần của chương trình này. Chiến dịch được triển khai bởi phó chủ tịch công ty, Alexandre Arnault, người đã sở hữu CryptoPunk số 3167 và chuyển đổi ý tưởng này thành mặt dây chuyền mà ông đã chia sẻ trên mạng xã hội vào đầu tháng 4 năm nay.

Với mục tiêu cuối cùng là lấy lại niềm tin của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường gấu kéo dài, sàn giao dịch phái sinh Bitget đã triển khai quỹ 200 triệu USD để bảo vệ tài sản của người dùng.

Tương tự như Binance, Bitget đã thực hiện cách tiếp cận lấy nhà đầu tư làm trung tâm để đạt được niềm tin của họ thông qua việc cho ra mắt quỹ bảo vệ.

Quỹ bảo vệ Bitget bao gồm 6.000 Bitcoin (BTC) và 80 triệu Tether (USDT), trị giá 200 triệu USD vào thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử hiện hầu như không có dấu hiệu kết thúc, Bitget cam kết đảm bảo giá trị của quỹ trong ba năm tới.

Trong khi Bitget chọn tự tài trợ toàn bộ quỹ bảo vệ mà không dựa vào chính sách bảo hiểm của bên thứ ba, Binance đã thiết lập quỹ bảo bảo vệ người dùng của mình (SAFU), bằng cách phân bổ 10% phí giao dịch. Bắt đầu từ năm 2018, SAFU hiện đã đạt mức định giá 1 tỷ USD vào đầu năm 2022.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi