Tin vắn Crypto 02/04: VanEck dự đoán Bitcoin sẽ trị giá ít nhất 1,3 triệu USD nếu được coi là tiền tệ dự trữ toàn cầu cùng tin tức Polygon, CBDC, NFT, Chainlink, Fractal, Blockchain, The Sandbox

Liệu MATIC có thể đạt $2 với hai sản phẩm mới sắp phát hành?
Nền kinh tế tiền điện tử lấy lại mốc $2 nghìn tỷ, Bitcoin quay trở lại top 10 tài sản giá trị nhất thế giới
Giá Bitcoin có thể “thăm dò vùng thấp hơn” khi khối lượng giảm và các vấn đề kinh tế vĩ mô vẫn đang rình rập

Từ nhận định Bitcin sẽ có trị giá ít nhất là 1,3 triệu USD đến Goldman Sachs chuẩn bị cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo công ty quản lý tài sản tài chính VanEck, cuộc chiến đang diễn ra tại Ukraine đã đặt tầm quan trọng của các tài sản như Bitcoin và vàng lên vị trí hàng đầu của hệ thống tài chính toàn cầu.

Công ty tin rằng, trong kịch bản cực đoan khi vàng hoặc Bitcoin trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này được dự đoán sẽ ở mức từ 1,3 triệu đến 4,8 triệu USD.

Tình hình địa chính trị hiện tại đã khiến nhiều nhà phân tích kinh tế phỏng đoán rằng, căng thẳng gia tăng sẽ dẫn đến một trật tự tiền tệ mới, nơi Bitcoin và vàng sẽ đóng vai trò chi phối nhiều hơn.

Theo VanEck, mức giá hơn 1 triệu USD được tính toán bằng cách sử dụng tổng cung tiền M0 và M2, chia nó cho lượng vàng hoặc Bitcoin dự trữ trong kịch bản mà chúng trở thành tài sản dự trữ toàn cầu.

Theo báo cáo, các lệnh trừng phạt đang được áp dụng đối với Nga đã dẫn đến giảm nhu cầu đối với các loại tiền fiat như USD.

Giải thích về các phương pháp luận để đưa ra dự đoán của mình, công ty đã viết:

“Chúng tôi đã sử dụng dự trữ hiện tại tính bằng ounce troy cho vàng và sử dụng tỷ giá hối đoái hiện tại để chuyển đổi nợ cơ bản sang USD. Chúng tôi sử dụng tiền cơ sở vì kinh tế lượng tốt (trên toàn cầu) và chỉ tính đến tiền bỏ túi/lưu thông và tiền gửi không kỳ hạn”.

Theo phương pháp trên, công ty kết luận rằng “khung ước tính giá vàng khoảng 31.000 USD mỗi ounce và giá Bitcoin tiềm năng vào khoảng 1.300.000 USD cho mỗi coin”.

Vào ngày 29 tháng 3, Polygon, giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 hoạt động song song với blockchain Ethereum, đã công bố nền tảng nhận dạng mới được gọi là Polygon ID, nhằm mục đích tăng cường nhận dạng zero-knowledge cho các ứng dụng Web3.

Zero-knowledge (ZK) proof cho phép người dùng sử dụng trình xác minh chứng minh điều gì đó là đúng mà không tiết lộ thông tin không cần thiết.

Trong buổi công bố liên quan đến Polygon ID vào tuần này, Polygon cho biết nhóm phát triển đã đưa công nghệ ZK trở thành “trung tâm trong tầm nhìn chiến lược của mình và đã cam kết 1 tỷ USD cho các dự án liên quan”.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), Patrick Njoroge, đã gợi ý rằng, việc thiếu quyền truy cập vào điện thoại thông minh của hơn một nửa số người dùng điện thoại di động tại Kenya đang chống lại kế hoạch ra mắt CBDC. Ông cảnh báo ngân hàng trung ương có thể buộc phải trì hoãn việc triển khai CBDC.

Theo nhận xét của Njoroge được đăng tải bởi Business Daily, việc tiếp tục triển khai tiền kỹ thuật số có thể sẽ khiến người dân Kenya không có điện thoại thông minh không thể tiếp cận CBDC.

Thống đốc cho rằng CBK có thể phải đợi cho đến khi Kenya có nhiều người dùng điện thoại thông minh hơn. Theo ghi nhận trong báo cáo, trong số 59 triệu thiết bị di động đang được người dân Kenya sử dụng, khoảng 56% hoặc 33 triệu trong số này không phải là điện thoại thông minh, có nghĩa là chủ sở hữu của các thiết bị này không thể sử dụng CBDC.

Thị trường NFT, OpenSea, đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp thanh toán tập trung vào tiền điện tử, MoonPay, để tích hợp thanh toán thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trực tiếp trên nền tảng của mình.

Theo thông báo, quan hệ đối tác sẽ cho phép khách hàng của OpenSea mua NFT thông qua dịch vụ NFT Checkout của MoonPay bằng các phương thức thanh toán như MasterCard, Visa, Apple Pay và Google Pay.

MoonPay giải thích, việc tích hợp các phương thức thanh toán mới này sẽ được thực hiện theo nhiều giai đoạn, sẽ cho phép người dùng OpenSea “dễ dàng mua NFT bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bỏ qua nhu cầu mua tiền điện tử”.

Tổng khối lượng giao dịch cho các NFT dựa trên Solana đã đạt 1,5 tỷ USD.

Solana đạt cột mốc mới chỉ vài tháng sau khi lần đầu tiên vượt qua con số 1 tỷ USD. NFT được phát hành trên Solana đã tạo ra hơn hai triệu giao dịch với 314.910 người mua và 260.844 người bán.

Khối lượng bán NFT trên các blockchain | Nguồn: Cryptoslam

Tháng 9 năm ngoái, NFT từ Degenerate Ape Academy đã huy động được 1 triệu USD, là NFT đầu tiên trên Solana, tham gia câu lạc bộ các dự án NFT dựa trên Ethereum phổ biến như CryptoPunks.

Solana trở nên nổi tiếng vào năm 2021, nổi lên như một giải pháp thay thế với phí giao dịch rẻ hơn so với Ethereum, vốn tiếp tục vật lộn với phí giao dịch cao và giao dịch tương đối chậm.

Trong tuần qua, Solana đã chứng kiến doanh số bán NFT tăng 55,34%.

Chainlink đã trì trệ cả tuần, phe gấu có thể sẽ gửi tài sản kỹ thuật số đến $ 15 trong những tuần tới.

Giá LINK chỉ tăng 2% kể từ mức của tuần trước là $ 16,85. Giá liên kết $ 17,25 hiện tại có vẻ nguy hiểm vì kênh xu hướng hàng ngày đã bị phá vỡ với hành động giá giảm. Thiết lập giao dịch của tháng trước đã đề cập rằng một đợt tăng giá 20% có thể sẽ bắt đầu đối với LINK.

Sau khi mục tiêu 20% được thực hiện, các nhà phân tích coi tài sản kỹ thuật số này là “Khu vực không có giao dịch”, kỳ vọng hành động giá đi ngang vì khối lượng bắt đầu giảm. Một tuần sau, phe bò dường như mất niềm tin vào bất kỳ tiềm năng tăng giá nào nữa của LINK.

Thị trường dường như đang cho thấy mức kháng cự mạnh trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối. Chỉ báo khối lượng giao dịch cũng cho thấy đà giảm giá khi lượng bán đã tăng lên.

Biểu đồ LINK – 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Chainlink có khả năng giảm trở lại vùng $ 15,00. Nếu phe bò thiết lập mức đóng cửa trên $ 18 với khối lượng tăng sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Nếu kịch bản này xảy ra, phe bò sẽ có cơ hội để nhắm mục tiêu $ 20 và 25, với mức tăng lên đến 44% so với giá LINK hiện tại.

Fractal, Thị trường game NFT của Nhà đồng sáng lập Twitch, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 35 triệu USD.

Theo thông báo, Fractal đã huy động được 35 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do Paradigm và Multicoin Capital dẫn đầu.

Nền tảng do nhà đồng sáng lập Twitch, Justin Kan ra mắt, có chức năng như một thị trường để người chơi mua NFT dựa trên Solana trực tiếp từ các công ty game. Các nhà đầu tư khác bao gồm a16z, Solana Labs, Animoca Brands, Coinbase Ventures và Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon,…

Washington đã thông qua dự luật mới về công nghệ blockchain, nhằm tạo điều kiện cho bang Washington tăng cường áp dụng đổi mới Web3.

Jay Inslee, thống đốc bang Washington của Hoa Kỳ, đã ký Dự luật Blockchain 5544. Đội ngũ lâu năm tranh đấu cho dự luật tiền điện tử yêu cầu thành lập nhóm làm việc về công nghệ blockchain, nhóm này sẽ nghiên cứu các ứng dụng khác nhau của công nghệ.

Nhóm được thành lập bởi dự luật mới sẽ được đặt tên là Washington Blockchain Work Group, được giao nhiệm vụ khám phá nhiều trường hợp sử dụng có thể có cho công nghệ blockchain.

Snoop Dogg, rapper và nhà sưu tập NFT nổi tiếng, gần đây rất bận rộn với tất cả mọi thứ về tiền điện tử.

Chỉ riêng ngày hôm nay, rapper đã tung ra một video âm nhạc mới trong game dựa trên blockchain, The Sandbox, nơi ông cũng sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc metaverse vào cuối năm nay, cũng như xác nhận một cuộc họp Twitter Spaces sắp tới với nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ bởi công ty mẹ Animoca Brands của The Sandbox trong ngày hôm nay, “House I Built” từ album mới nhất của Snoop Dogg B.O.D.R. là “video âm nhạc đầu tiên được sản xuất trong metaverse The Sandbox.”

Goldman Sachs chuẩn bị cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử trong năm nay

Goldman Sachs trước đây đã được biết đến với quan điểm chống lại tiền điện tử. Nhưng hôm nay, nó lại muốn dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử với các sản phẩm đầu tư mới.

Người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số mới được bổ nhiệm cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman Sachs, Mary Catherine Rich, đã thông báo rằng, ngân hàng sẽ sớm cung cấp các khoản đầu tư vào Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng trong nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền cho CNBC, Mary Rich nói rằng, Goldman Sachs đang làm việc chăm chỉ để tiếp cận với loại tài sản mới nổi này trong quý thứ hai của năm nay.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi