Tin vắn Crypto 02/06: Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ hiện tại cùng tin tức Ethereum, FTX, Tron, LABEL, Dogecoin, Immutable, Cardano

Các nhà đầu tư kiện NASCAR về token “Let’s Go Brandon” (LGB), cáo buộc lừa đảo pump & dump
Cá voi bận rộn dump Ethereum khi giá trượt xuống dưới 4.000 đô la
Vén tấm màn xung đột lợi ích của quan chức SEC trong vụ kiện với Ripple

Từ nhận định Bitcoin đã chạm đáy trong chu kỳ hiện tại đến ứng cử viên Đảng dân chủ Hoa Kỳ đề xuất đưa Dogecoin trở thành đấu thầu hợp pháp. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, khẳng định rằng giá Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ hiện tại.

Bitcoin đã giảm xuống mức $ 25.000 trong sự kiện sụp đổ của dự án blockchain Terra vào đầu tháng 5.

“Các sự kiện tạo đáy” của Hayes bao gồm đợt điều chỉnh giảm của Bitcoin và Nasdaq 100. Bên cạnh đó, Bitcoin hiện đang được giao dịch gần với mức đỉnh của chu kỳ tăng trưởng trước đó.

Tuy nhiên, Hayes đã cảnh báo phe bò rằng, việc Bitcoin đã chạm đáy không có nghĩa là nó sẽ quay thẳng trở lại $ 70.000.

Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện đang giảm 56,75% so với mức ATH của nó tại $ 69.044.

Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh mức $ 29.900 trên sàn giao dịch Bitstamp. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang ghi nhận tuần thứ 10 liên tiếp trong đà giảm.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi gần đây của Ethereum có thể không phản ánh ý định thực sự của trader và nhà đầu tư, khi chúng ta thấy lượng lớn ETH đang chảy đến các sàn giao dịch tập trung. Điều này cho thấy xu hướng bán ra.

Được biết, 822 triệu USD đã được trader Ethereum gửi đến các sàn giao dịch khác nhau bất chấp hiệu suất giá tích cực của tài sản trong những ngày trước đó. Dòng tiền lớn chảy đến các sàn giao dịch là một trong những nguyên nhân khiến Ethereum đã mất khoảng 10% giá trị trong hai ngày qua.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Sau đợt thoái lui, Ether đã không thể vượt qua biên giới trên của mô hình tam giác giảm dần và có thể tiếp tục lao xuống trong thời gian sắp tới. Trước đó, Ethereum đã bật tăng từ mức hỗ trợ $ 1.700.

FTX đã vượt qua Coinbase vào tháng 5 với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, tính theo thị phần.

Theo dữ liệu thống kê hàng tháng, sàn giao dịch thống trị thị trường cho đến nay vẫn là Binance, chiếm 64,1% thị phần, tiếp theo là FTX (10,8%) và Coinbase (9,6%).

Các sàn giao dịch tập trung phổ biến tiếp theo là Kraken (3,7%), Bitfinex (2,6%) và LMAX Digital (2,6%). Nhìn chung, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng 19,6% trong tháng 5, đạt tổng cộng 830,4 tỷ USD.

Biến động thị phần của các sàn giao dịch hàng đầu từ năm 2019 đến tháng 05/2022 | Nguồn: The Block

Tron đã trở thành mạng lưới lớn thứ ba, tính theo tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi, một tháng sau khi ra mắt stablecoin thuật toán USSD.

Giao thức do Justin Sun dẫn đầu đã chứng kiến TVL của nó tăng lên hơn 6 tỷ USD trong vòng 30 ngày qua, xếp sau BNB Chain với 8,8 tỷ USD và Ethereum với TVL 71,3 tỷ USD.

Sự ra mắt của stablecoin thuật toán, USDD, là một trong những lý do đằng sau đợt gia tăng lớn trong TVL của Tron. USDD được ra mắt vào ngày 5 tháng 5 và vốn hóa thị trường của nó hiện trên 621 triệu USD.

LABEL Foundation (LBL) đã thông báo về việc tích hợp với Binance Custody. Theo đó, token LBL của LABEL Foundation sẽ được hỗ trợ bởi Binance Custody.

LBL sẽ được lưu trữ an toàn bằng cách sử dụng mô hình dành cho các tổ chức đầu tư và bảo hiểm, cũng như sử dụng ví lạnh. Cả BNB Chain (BEP-20) và Ethereum (ERC-20) hiện đều có thể được gửi và rút.

Binance Custody là dịch vụ lưu ký an toàn, tuân thủ quy định và được bảo hiểm để giữ an toàn cho các tài sản kỹ thuật số.

Timothy Ursich, chuyên gia chỉnh hình và y học thể thao, người đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ tại bang California, đã đề xuất đưa Dogecoin trở thành đấu thầu hợp pháp trong dòng tweet gần đây.

Ursich đang kêu gọi nhà đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, ủng hộ chiến dịch của ông trước cuộc bầu cử sơ bộ ngày 7/6.

Bác sĩ chuyên khoa là một trong những ứng cử viên của đảng Dân chủ đang cạnh tranh với Thượng nghị sĩ, Alex Padilla, người đại diện cho Golden State cùng với Thượng nghị sĩ, Dianne Feinstein (người sẽ không tái đắc cử năm nay).

NEAR Protocol đã có xu hướng giảm trong hầu hết tháng 4 và cả tháng 5, nhưng những ngày qua nó đang mang lại một số hy vọng cho phe bò.

Mức $ 6,53 (chấm trắng) và khu vực $ 5,5 – $ 5,7 (màu đỏ) là những phần quan trọng trên biểu đồ giá trong hai tuần qua, cùng với mức hỗ trợ $ 4,78. Chúng ta có thể thấy rằng vùng $ 5,5 đã đóng vai trò là hỗ trợ, sau đó là kháng cự khi phe bò và gấu dao động quanh ngưỡng này.

Biểu đồ giá NEAR | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm này, nó đã bị phá vỡ và có thể trở thành vùng cung cấp khi retest. Đợt breakdown diễn ra sau khi NEAR tăng mạnh lên $ 6,5 từ mức thấp nhất là $ 4,78 vài ngày trước đó.

Việc từ chối ở mức $ 6,5 cho thấy người bán đủ mạnh để buộc thị trường phải di chuyển xuống dưới vùng hỗ trợ $ 5,6. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu altcoin cũng trượt xuống dưới $ 4,78 trong một hoặc hai tuần tới. Ngoài ra, NEAR có thể thiết lập phạm vi từ $ 4,78 đến $ 6,5.

Nền tảng Layer 2 NFT trên Ethereum, Immutable, đã gửi đề xuất lên ApeCoin DAO vào ngày 27 tháng 5 để thuyết phục dự án metaverse Otherside chọn xây dựng trên mạng lưới của mình.

Đề xuất của Immutable lưu ý rằng, chi phí để tích hợp, đúc NFT và di chuyển tài sản trên mạng lưới Immutable X của mình sẽ bằng 0, trong khi doanh số bán hàng chính và phụ sẽ phải chịu mức phí chỉ 2%. Đề xuất tiếp tục nêu lên ưu điểm vượt trội của Immutable bằng cách đưa ra minh chứng rằng nền tảng đã và đang rất thành công trong việc thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain phức tạp, kỹ thuật cao, cũng như sự áp dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Ngoài ra, Immutable còn khẳng định rằng, mạng lưới nền tảng có thể mở rộng, giao dịch miễn phí và môi trường trung tính với carbon khiến giao thức trở nên phù hợp nhất cho dự án metaverse của Yuga Labs. Immutable đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 200 triệu USD vào tháng 3 với mức định giá 2,5 tỷ USD.

Mainnet của Solana đã gây ra một cơn bão phản ứng trên mạng xã hội ngày hôm qua, một lần nữa, nó đã tạm ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn.

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, đã tỏ ra châm biếm khi đăng tải dòng tweet về việc Solana ngừng hoạt động, gợi ý cho các nhà phát triển một video về cách sửa các trò chơi điện tử cũ kỹ.

Khi một người dùng hỏi liệu ông có nghĩ rằng sự tự mãn quá mức có thể khiến bản thân trở thành Do Kwon thứ 2 hay không, nhà sáng lập Cardano nói rằng, không có gì là hoàn toàn an toàn và ông chắc chắn rằng mọi dự án đều sẽ có lúc gặp vấn đề nan giải.

Những lời châm biếm của Hoskinson xuất phát từ việc cộng đồng Solana và Luna đã chế nhạo Cardano một cách không thương tiếc khi đã cố gắng làm những điều đúng đắn, sử dụng sự đánh giá của chuyên gia cũng như các phương pháp chính thức để tránh những sự cố như vậy xảy ra.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi