Tin vắn Crypto 02/08: Bitcoin sẽ điều chỉnh về vùng $ 22.000 trước khi bắt đầu đà tăng mới cùng tin tức Ripple, Socios, Shiba Inu, Solana, Ledger, Binance, Huobi, Poloniex, CryptoPunks

ADA sắp bước vào thời điểm quyết định – Đây là mức cần chú ý
Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 1: BTC, ETH, XRP, FTT, ATOM, BNB, IOTA
BTC giảm mạnh khi bị vùng $ 52k từ chối, đâu là hỗ trợ quan trọng tiếp theo?

Từ nhận định Bitcoin sẽ điều chỉnh về vùng $ 22.000 trước khi bật tăng mạnh đến Binance đã sẵn sàng phát hành Binance Account Bound (BAB). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bộ ba nhà phân tích nổi tiếng tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ bùng nổ trong tuần này, nhưng họ đều nói rằng, đà tăng giá sẽ không có khả năng xảy ra theo chiều thẳng đứng.

Chiến lược gia Credible nói với 337.500 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin cuối cùng cũng sẽ vượt khỏi ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức $ 25.000, nhưng điều này chỉ xảy ra sau khi BTC xem xét lại mức hỗ trợ gần $ 22.000.

“Không có gì thay đổi, thị trường vẫn đang tìm kiếm một động thái giảm xuống khu vực màu xanh hoặc ít nhất là chạm đáy đảo chiều được biểu thị bằng vùng màu đỏ, trước khi tiếp tục tăng lên trên $ 25.000”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Credible

Một nhà phân tích tiền điện tử khác cũng cho biết BTC sẽ giảm nhẹ trước khi kích hoạt một đợt tăng giá. Smart Contracter nói với 210.300 người theo dõi Twitter của mình rằng, Bitcoin có thể điều chỉnh về $ 22.500 trước khi tăng lên trên $ 25.000 trong tuần này.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Smart Contracter

Chiến lược gia Inmortal cũng chia sẻ quan điểm tương tự về BTC. Tuy nhiên, ông dự đoán ​​mức giảm sẽ sâu hơn tại $ 21.700, cho thấy BTC có thể giảm thêm 6% so với giá hiện tại.

Biểu đồ phân tích BTC | Nguồn: Inmortal

Đối với mục tiêu của mình trong tháng này, Inmortal nói rằng Bitcoin có thể hướng đến $ 27.000 trước khi bước sang tháng 9.

Giá Ripple dường như đang hình thành cấu trúc đỉnh. Ban đầu, nó đã vượt lên trên mức kháng cự giảm trong hai tháng vào ngày 18 tháng 7, nhưng không duy trì được đà tăng. Kết quả là, XRP đã giảm xuống thấp hơn, quét qua mức breakout ban đầu vào ngày 15 tháng 7 tại $ 0,326.

Sau động thái này, XRP một lần nữa tăng trở lại, với đà bật lên 25%, chạm mức đỉnh đảo chiều $ 0,41. Động thái này đã thu thập thanh khoản nằm trên mức $ 0,387, báo hiệu sự hình thành cấu trúc đỉnh. Như đã thấy trong biểu đồ, chỉ báo Reversal Finder cũng cho thấy XRP đã chạm đỉnh.

Do đó, giá XRP đã giảm 10% và hiện đang giao dịch dưới mức hỗ trợ $ 0,381. Một đợt phục hồi nhẹ có thể xuất hiện sau đợt bán tháo gần đây, nhưng sự từ chối tại ngưỡng kháng cự ngay lập tức sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư có thể hy vọng giá Ripple sẽ quay lại mức hỗ trợ $ 0,34.

Biểu đồ XRP/USD – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ đang có xu hướng giảm tổng thể, thì việc di chuyển trên ngưỡng $ 0,381 sẽ xác nhận rằng áp lực mua đã quay trở lại. Điều này sẽ làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá và kích hoạt một động thái tăng mới, hướng đến $ 0,439.

Trong một thông báo gần đây, nhóm phát triển Shiba Inu đã tiết lộ rằng, dự án game được mong đợi của họ sẽ có tên là “Shiba Eternity”.

Game sẽ có sẵn trên cả App Store và Google Play Store.

Nhóm các nhà phát triển của Shiba Inu hiện đang làm việc với PlaySide Studios, nhà phát triển game tại Melbourne, Úc. Tuần trước, các nhà phát triển Shiba Inu đã đăng một đoạn giới thiệu trên tài khoản Twitter của mình trước khi có thông báo chính thức cho người dùng.

Socios đã đầu tư 100 triệu USD vào Barça Studios của FC Barcelona như một phần của quan hệ đối tác chiến lược.

Sự hợp tác này sẽ chứng kiến chủ sở hữu và nhà cung cấp công nghệ, Socios, đầu tư 100 triệu USD vào Barça Studios để mua 24,5% cổ phần của trung tâm phân phối và sáng tạo nội dung kỹ thuật số của dự án. Token dành cho người hâm mộ, BAR, sẽ là chìa khóa tạo ra loạt cơ hội mới giúp mở rộng bên ngoài ứng dụng Socios.

Barça Studios là bộ phận của Barcelona FC tập trung vào việc tạo ra các NFT và dự án metaverse. Thỏa thuận mới cũng sẽ cho phép Barça Studios tiếp cận với Chiliz Chain 2.0.

Theo WhaleStats, Solana hiện lọt vào top 10 về khối lượng giao dịch trong số 500 cá voi BSC lớn nhất trong 24 giờ qua.

Giao dịch Solana của cá voi trở thành tâm điểm vào tháng 6, sau khi một cá voi SOL được báo cáo là có khả năng bị thanh lý.

Ví ẩn danh này đã gửi 95% SOL đến Solend để tiến hành các khoản vay USDC. Trong đợt giảm giá mạnh vào tháng 6, ví này đã rơi vào khu vực nguy hiểm với một lệnh margin call lớn.

Các nhà phát triển Solana lo ngại rằng việc thanh lý hàng triệu USD, có thể tràn ngập các sàn giao dịch phi tập trung của Solana, khiến mạng lưới bị gián đoạn. Do đó, một động thái đã được thực hiện để tiếp quản tài khoản và sau đó tài khoản này đã bị vô hiệu.

Theo Bloomberg, nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử Ledger của Pháp đang tìm kiếm thêm vốn sau vòng Series C của công ty vào tháng 6 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Ledger đã huy động được 380 triệu USD trong vòng đầu tư do 10T Holdings dẫn đầu và mang lại cho Ledger mức định giá khoảng 1,5 tỷ USD.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Éric Larchevêque và Thomas France, Ledger đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử hàng đầu trên toàn thế giới, cạnh tranh với các đối thủ khác như Trezor, Ellipal, Coolwallet, Safepal và Coinkite.

Báo cáo được công bố vào ngày 30 tháng 7 nói rằng, Ledger đang “đàm phán để huy động ít nhất 100 triệu USD trong vòng đầu tư mới, giúp nó được định giá cao hơn”. Tuy nhiên, hiện công ty từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, thông báo rằng họ đã sẵn sàng phát hành Binance Account Bound (BAB), token Soulbound (SBT) đầu tiên được xây dựng trên BNB Chain, tập trung vào giải quyết các vấn đề nhận dạng danh tính trong xã hội phi tập trung. Nó là token không thể chuyển nhượng và không được tài chính hóa.

BAB sẽ được giới thiệu như một dự án thử nghiệm ban đầu và sẽ chỉ có thể truy cập được thông qua ứng dụng Binance dành cho thiết bị di động.

Đây sẽ là tính năng chọn tham gia, và chỉ những người dùng Binance tuân thủ KYC mới có thể sử dụng BAB trực tiếp trên ví của họ trong khi sử dụng nền tảng.

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc đã bật đèn xanh cho Huobi Group đăng ký làm nhà cung cấp dịch vị giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước.

Được thành lập tại Trung Quốc, Huobi đã phải chuyển hoạt động ra nước ngoài do lập trường bất lợi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử tại đất nước tỷ dân. Nó có chi nhánh ở nhiều quốc gia, trong khi trụ sở chính được đặt tại Seychelles.

Theo một báo cáo gần đây, với việc nhận được sự chấp thuận từ Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (AUSTRAC), Huobi Global đã có thể cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho người tiêu dùng trong nước.

Người dùng hiện có thể sử dụng nền tảng này để mua và bán tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và Ether, bằng đô la Úc.

Sàn giao dịch tiền điện tử, Poloniex, đã ra mắt hệ thống giao dịch mới để cung cấp cho người dùng sự ổn định, tốc độ và khả năng sử dụng cao hơn.

Hệ thống giao dịch mới dựa trên công cụ khớp lệnh tiên tiến, giúp tăng tốc độ khớp lệnh của sàn giao dịch lên 30 lần.

Poloniex tuyên bố rằng nó cũng tăng cường số lượng giao dịch mỗi giây lên 10 lần trong khi giảm độ trễ hơn 5 lần, đồng thời tiết lộ kế hoạch tiếp tục cải thiện hiệu suất sau khi ra mắt.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số bán hàng của bộ sưu tập NFT CryptoPunks đã tăng vọt hơn 248%, bắt nguồn từ ý tưởng độc quyền của nhà bán lẻ đồ trang sức cao cấp, Tiffany & Co, với việc chuyển đổi NFT CryptoPunks thành mặt dây chuyền thật.

Cụ thể, doanh số bán hàng của NFT CryptoPunk trong 24 giờ qua là 1.279 ETH, tương đương khoảng 2,16 triệu USD. Khi đối chiếu với NFTPriceFloor trong cùng khoảng thời gian trước đó, khối lượng giao dịch chỉ là 123 ETH, khoảng 200.000 USD.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của CryptoPunks đã tăng 152,85%, với lượng NFT CryptoPunks trị giá hơn 1.100 ETH đã được giao dịch trong thời gian này.

Khối lượng giao dịch CryptoPunks | Nguồn: CryptoSlam

Banfield chuyển nhượng cầu thủ cho São Paulo, thanh toán bằng tiền điện tử 

Banfield, đội bóng có trụ sở tại Buenos Aires đã bán một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của mình (Giuliano Galoppo) cho gã khổng lồ São Paulo của Brazil. Việc chuyển nhượng được thanh toán bằng tiền điện tử thay vì fiat, với giá trị khoảng 8 triệu USD.

Kết quả là Galoppo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được chuyển nhượng để đổi lấy tài sản kỹ thuật số ở Argentina, trong khi Bitso (một nền tảng tiền điện tử phổ biến ở Mỹ Latinh) làm trung gian cho thương vụ này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi