Tin vắn Crypto 02/10: Bitcoin vẫn có khả năng bật tăng lên $ 20.000 trước khi tiếp tục giảm sâu hơn cùng tin tức Ethereum, Arbitrum, Shiba Inu, Numida, WazirX

LINK đang ở trong một không gian tốt, nhưng các nhà đầu tư phải biết những gì?
Solana (SOL) đối mặt với rủi ro giảm mạnh sau cú phá vỡ gần đây
Tin vắn Crypto 08/05: Bitcoin đang hoạt động rất yếu, có khả năng sớm quay về mức hỗ trợ tâm lý $ 30.000 cùng tin tức UST, Apecoin, NFT, Terra

Từ nhận định Bitcoin đang nỗ lực hướng đến $ 20.000 đến Arbitrum có thể sẽ phân phối token trong tương lai gần. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) đã không thể giữ được $ 20.000 vào cuối tháng 9. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD vẫn ở mức thấp hơn sau khi kết thúc tháng tại dưới $ 19.400.

Với mức lỗ 3% trong tháng vừa qua, BTC/USD giảm thêm 0,7% trong “tháng 10”.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng BTC/USD | Nguồn: Coinglass

Dữ liệu tài chính từ các thị trường vĩ mô góp phần vào đà giảm đối với các tài sản rủi ro và hiện tại, triển vọng vẫn ảm đạm.

Nhà phân tích Il Capo of Crypto cho biết, BTC vẫn có khả năng bật tăng lên $ 20.000, sau đó sẽ là một đợt giảm giá xuống thấp hơn nhiều.

Một bài đăng bổ sung ghi nhận các khoản mua vào ổn định trị giá $ 192.000 trên sàn giao dịch FTX, điều mà ông cho rằng có thể góp phần vào đà tăng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Cubic Analytics, Caleb Franzen, nhấn mạnh.

“Bitcoin đã chính thức tạo ra 10 cây nến Heikin Ashi màu đỏ hàng tháng liên tục vào cuối tháng 9. Đây là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ thị trường gấu năm 2018, khi tạo ra 14 cây nến đỏ từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 19 tháng 3. Mỗi chu kỳ thị trường gấu hiện cũng đã kéo dài hơn lần trước…”.

Biểu đồ nến Heikin Ashi – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Ethereum đã phải đối mặt với nhiều sóng gió sau The Merge và đã hiện đang cố gắng để không để bị thua lỗ thêm. Nhưng căng thẳng địa chính trị đang gia tăng mạnh mẽ và việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân có thể khiến thị trường giảm điểm bất cứ lúc nào.

Mục tiêu về phía giảm là dưới $ 1.000, gần mức thấp nhất của tháng 6 là $ 883.

Biểu đồ ETH/USD – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Về phía tăng giá, đầu tiên ETH sẽ cần phải giữ vững khu vực trên $ 1.404 trước khi nó có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, nhiều rủi ro phía sau vẫn đè nặng lên hành động giá, với múc tiêu đầu tiên là $ 1.600, tăng khoảng 21% so với mức giá hiện tại.

Arbitrum, giao thức có khả năng mở rộng L2 trên Ethereum (ETH), rất có thể sẽ phân phối token của nó trong tương lai gần.

Để đáp ứng đủ điều kiện, những người đam mê tiền điện tử ít nhất nên tham gia vào chiến dịch Arbitrum Odyssey, thực hiện các giao dịch mainnet trên Arbitrum, đạt được các vai trò cụ thể trong Discord của dự án và “tham gia vào tiến trình của mạng lưới”

Tiêu chí thứ tư là phức tạp nhất, nhiệm vụ này có thể bao gồm nhiều giao dịch, bỏ phiếu DAO, làm việc với các công cụ multisig, quyên góp Gitcoin,…

Trên máy chủ chính thức của Shiba Inu Discord, nhà phát triển Shytoshi Kusama gần đây đã chia sẻ một số chi tiết liên quan đến cách mà nhóm phát triển dự định phân bổ lợi nhuận thu được từ game Shiba Eternity.

Theo Kusama, một phần trăm nhất định của lợi nhuận sẽ được dành để hỗ trợ một loạt các dự án tập trung vào cộng đồng, thông qua một phương tiện đầu tư độc quyền.

Đáng chú ý, các dự án này sẽ được yêu cầu sử dụng blockchain Shibarium để nhận được tài trợ. Kinh phí sẽ được phân bổ thông qua Doggy Dao để biến nó thành nỗ lực do cộng đồng lãnh đạo. Người dùng cũng có thể bỏ phiếu với hy vọng nhận được token Bone ShibaSwap (BONE).

Công ty startup fintech cho vay kỹ thuật số có trụ sở tại Uganda, Numida, cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở các quốc gia châu Phi.

Numida có kế hoạch cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp bên ngoài biên giới Uganda ngay sau khi có thông báo rằng công ty startup đã huy động được tổng cộng 12,3 triệu USD trong vòng đầu tư pre-Series A.

Serena Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm do vận động viên quần vợt người Mỹ, Serena Williams thành lập, đã dẫn đầu vòng gọi vốn.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ, WazirX, đã sa thải hơn 50 nhân sự khi khối lượng giao dịch suy yếu.

Theo báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử đã sa thải tới 70 nhân viên, khoảng 40% tổng số nhân viên của mình.

WazirX cho biết: “Thị trường tiền điện tử đã nằm trong tầm kiểm soát của thị trường gấu do sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ đã có những vấn đề đặc biệt liên quan đến thuế, quy định và quyền truy cập ngân hàng. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ”.

Công ty hy vọng việc sa thải sẽ cho phép họ duy trì sự ổn định tài chính để tồn tại trong thời kỳ suy thoái của thị trường.

Các nhân viên trong bộ phận dịch vụ khách hàng, nhân sự, quản lý và các bộ phận khác đã bị ảnh hưởng và mỗi người sẽ nhận được thêm 45 ngày lương sau khi chấm dứt hợp đồng.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi