Tin vắn Crypto 02/12: Bitcoin có thể chạm vùng $ 200.000 trong năm 2022 cùng tin tức Shiba Inu, NFT, FireBlocks, Algorand, SundaeSwap, Terra, CertiK, Solice, AAG Ventures

Thượng viện từ chối sửa đổi quy chế về tiền ảo khi dự luật lưỡng đảng tiến hành bỏ phiếu
Thượng nghị sĩ Mỹ hối thúc SEC điều chỉnh crypto vì có quá nhiều công ty lừa đảo khách hàng
LUNA giảm 98% trong 5 tuần và chạm mức thấp $0,72 – Tron lo ngại cuộc tấn công tương tự như UST vào USDD

Từ nhận định Bitcoin có khả năng hướng đến $ 200.000 trong năm 2022 đến VanEck đăng ký thành lập quỹ ETF mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Nicholas Merten, cho rằng sẽ mất vài tháng trước khi Bitcoin (BTC) thoát khỏi giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại. Ông cho biết BTC sẽ bùng nổ vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Merten nói rằng Bitcoin có khả năng phá vỡ khái niệm về chu kỳ mở rộng – ý tưởng cho rằng mỗi thị trường tăng giá sẽ ngày càng dài hơn so với trước đó và BTC có thể chạm vùng $ 200.000 vào năm 2022.

Merten dự đoán rằng, có nhiều khả năng Bitcoin sẽ tăng giá chạm vùng $ 100.000 vào tháng 3. Nhà phân tích xem xét biểu đồ Đường cong tăng trưởng Logarit của Bitcoin và cho biết BTC sẽ tăng trưởng gần 80% so với giá trị hiện tại.

“Bitcoin sẽ tăng khoảng 78% so với vị trí vào thời điểm hiện tại, trong ba tháng giao dịch. Đó không phải là mức quá khó để đạt được. Theo uớc tính thận trọng và dữ liệu mà chúng ta có, BTC có thể dễ dàng tăng trưởng 70-80% trong khung thời gian này.”

Ask The Doctor, công ty chăm sóc sức khỏe trực tuyến của Canada, đã bổ sung lượng Shiba Inu trị giá 1,5 triệu USD vào bảng cân đối kế toán của mình thông qua sàn giao dịch Kraken.

Ask The Doctor has added ~$1.5M USD (approx 31B $shib) to our balance sheet via Kraken.

We are 72 hours away from accepting #SHIB with our healthcare partners. pic.twitter.com/NHG17druCh

— Ask The Doctor ® 🇺🇸🇨🇦 (@askthedr) December 1, 2021

Trước đó, Shiba Inu cũng đã được bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco vào hôm thứ Ba.

Trang web thông tin y tế của công ty cùng với các đối tác chăm sóc sức khỏe của nó cũng sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử meme trong vòng ba ngày tới.

Các trader FTX Hoa Kỳ hiện có thể mua NFT dựa trên Ethereum và Solana thông qua thị trường chuyên dụng của sàn giao dịch.

Sàn giao dịch hàng đầu đã thông báo rằng, họ đã bắt đầu giao dịch Ethereum NFT vào hôm thứ Tư.

Sàn giao dịch đã triển khai bản cập nhật với một loạt các bộ sưu tập Ethereum được tìm kiếm nhiều nhất, bao gồm Bored Ape Yacht Club, CrypToadz, Doodles và World of Women. Ngoài ra, một đoạn giới thiệu vào ngày 23 tháng 11 được đăng bởi FTX cho thấy rằng, CryptoPunks và Cool Cats sẽ xuất hiện trên thị trường trong tương lai.

gm! Ethereum NFTs are live on https://t.co/IER7ate2sU!

We’re excited to expand our NFT marketplace, allowing users to buy, sell, and display their Ethereum NFTs alongside their Solana NFTs for the first time! Probably nothing. pic.twitter.com/DREqxvNDVc

— FTX – Built By Traders, For Traders (@FTX_Official) December 1, 2021

Fireblocks hy vọng sẽ giúp các tổ chức tương tác với DeFi trên Avalanche mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc bảo mật.

Fireblocks, nhà cung cấp giải pháp lưu ký và thanh toán điện tử hàng đầu, đã tiến hành hỗ trợ cho blockchain Layer-1, với nỗ lực giúp các tổ chức tham gia vào thị trường DeFi.

Các tổ chức đầu tư hiện có thể sử dụng C-Chain của Avalanche thông qua API DeFi của Fireblocks hoặc WalletConnect. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể lưu ký và di chuyển token AVAX trong khi được hưởng lợi từ các quy trình bảo mật nâng cao của nền tảng.

Fireblocks sẽ hỗ trợ một số giao thức DeFi nổi bật trên Avalanche hiện nay, bao gồm Trader Joe, BENQI, Yield Yak, Pangolin và Wonderland.

Miami đang chuẩn bị trở thành một trong những thành phố lớn đầu tiên của Mỹ giám sát chất lượng không khí bằng cách sử dụng mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) phi tập trung, được xây dựng trên blockchain Algorand (ALGO).

PlanetWatch is raising the stakes in the #USA.
Following yesterday’s announcement by the Mayor of #Miami@FrancisSuarez– during the @DecipherEvent, @CBSMiami aired a news report and interviewed @planetwatcher1.
Our mission for a Greener Planet continues.https://t.co/0v8FOh3Ect

— PlanetWatch (@PlanetWatchsas) November 30, 2021

Công ty công nghệ môi trường Planetwatch của Pháp đã phát triển 5 loại cảm biến chất lượng không khí khác nhau. Với sự tài trợ từ quỹ PLANETS trị giá 10 triệu USD của Borderless Capital, các cảm biến sẽ được triển khai khắp thành phố, kể cả trong nhà dân.

Mỗi cảm biến sẽ phát hiện nồng độ ô nhiễm không khí trong một khu vực. Khi kết hợp thành một mạng lưới, chúng giúp người dân và các quan chức thành phố phân tích nơi nào có mức độ ô nhiễm cao hơn. Dữ liệu được thu thập bởi cảm biến sẽ được ghi lại trên blockchain Algorand, giúp chống giả mạo và tồn tại vĩnh viễn.

Sàn giao dịch phi tập trung SundaeSwap dựa trên Cardano đã thông báo rằng việc ra mắt testnet của nó sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12.

Hàng nghìn người dùng sẽ có thể tham gia thử nghiệm một trong những dự án đáng chú ý nhất trên mạng lưới Cardano.

Mục đích của testnet là phát hiện ra một số lỗi và sự kém hiệu quả trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Testnet cũng sẽ giúp nhóm phát triển Input Output điều chỉnh các chỉ số hiệu suất của mạng lưới để nó có thể hoạt động trơn tru trong điều kiện tải nặng.

LUNA, token gốc của nền tảng blockchain Terra, đã ghi nhận mức ATH mới tại $ 64,87 vào đầu ngày hôm nay, tăng 11% trong 24 giờ qua.

Với đợt tăng trưởng này, vốn hóa thị trường của LUNA đã gần mức 25 tỷ USD, chính thức vuợt mặt Shiba Inu, giành lấy vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Bảng xếp hạng vốn hóa | Nguồn: Coinmarketcap

1inch Network đã thông báo về việc kết thúc vòng Series B trị giá 175 triệu USD của mình.

Theo đó, 1inch Network đã khép lại vòng huy động vốn Series B trị giá 175 triệu USD, do Amber Group dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Jane Street, VanEck, Fenbushi Capital, Alameda Research, Celsius, Nexo, Tribe Capital và Gemini Frontier Fund.

Gần đây, 1inch cũng đã huy động được 14,8 triệu USD tài trợ từ Pantera Capital, ParaFi Capital, Nima Capital và Binance Labs.

CertiK đã thông báo về việc hoàn thành vòng huy động vốn Series B2 trị giá 80 triệu USD đưa định giá của công ty gần chạm mức 1 tỷ USD. Khoản đầu tư này do Sequoia dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư bao gồm Tiger Global, Coatue Management và GL Ventures (chi nhánh VC của Hillhouse Capital).

🎉Exciting News

We have recently closed an $80M, Series B2 round of financial funding

This is not only the single largest round of fundraising for a company in the blockchain security space, but now brings CertiK’s total valuation to nearly $1 Billion🛡️https://t.co/54YBxyrgUE

— CertiK (@certik_io) December 1, 2021

Vào năm 2021, lượng tiền điện tử trị giá 1,3 tỷ USD đã bị mất vì các vụ hack và lừa đảo, tăng mạnh so với hơn 500 triệu USD bị mất vào năm 2020.

CertiK đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm qua, tăng doanh thu lên 20 lần và số nhân viên tăng gấp 4 lần.

Cho đến nay, CertiK đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo mật cho hơn 1.800 khách hàng, phát hiện hơn 31.000 lỗ hổng mã blockchain và bảo vệ khối lượng tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 310 tỷ USD.

Metaverse đang trở nên sôi động hơn khi một công ty startup dựa trên Solana đã huy động được 4,3 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu.

Solice, trò chơi PC và thực tế ảo (VR) đa nền tảng được xây dựng dựa trên Decentraland và The Sandbox, đã thông báo về đợt huy động vốn vào hôm thứ Năm, được dẫn dắt bởi Zhu Su’s Three Arrows Capital, cùng sự tham gia của Alameda Research, Jump Capital, Genblock Capital, Kucoin Labs, Solar Eco Fund, CMS Holdings, Rhestone Capital…

Solice is thrilled to announce that the early rounds of funding have officially closed. The investment was led by Three Arrows Capital, @DeFianceCapital and @animocabrands https://t.co/GOlnqqEfsT

— Solice (@solice_io) December 2, 2021

AAG Ventures (AAGV) đã thông báo kết thúc vòng huy động vốn trị giá 12,5 triệu USD.

Theo thông báo, AAG Ventures đã huy động được khoản tài trợ 12,5 triệu USD trong vòng đầu tư do Shima Capital, Tribe Capital và Tess Ventures dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm HashKey Capital, Everest Ventures Group, Republic Realm, Portico Ventures, Genblock Capital, Kosmos Capital, Fomocraft Ventures…

1/ We are pleased to announce the successful raise of $12.5M in our private round that concluded this week. The round was led by @shimacapital, @TribeCapital1, and @TessVentures. https://t.co/bXjKml3uKe#PlayToEarn #LearnToEarn #Metaverse #BlockchainGaming

— AAG Ventures (@aag_ventures) December 1, 2021

VanEck đăng ký thành lập quỹ ETF mới.

Nhà quản lý tài sản đầu tư toàn cầu, VanEck, với tài sản hơn 60 tỷ USD đang được quản lý, đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ ETF để theo dõi giá và hiệu suất lợi nhuận của chỉ số Khai thác tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Chỉ số Khai thác tài sản kỹ thuật số toàn cầu đang được sử dụng để theo dõi hiệu suất của các công ty tham gia vào hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số, bao gồm hoạt động khai thác Bitcoin hoặc Altcoin. Ngoài ra, các công ty cung cấp các dịch vụ khác như phát triển phần mềm, cũng như các nhà cung cấp phần cứng, cũng được phân loại là nhà cung cấp hoạt động khai thác.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi