Tin vắn Crypto 03/10: Bitcoin có khả năng quay về $ 12.000 nếu chứng khoán Mỹ tiếp tục chuỗi ngày đỏ lửa cùng tin tức Ripple, CME Group, Cardano, FTX, Blowfish, Tornado Cash, CBDC, Transit Swap

Bitcoin lao dốc không phanh? 5 điều cần biết trong tuần này
Coin riêng tư đang tăng mạnh – Liệu áp lực pháp lý có khiến họ lùi bước?
Chủ tịch SEC Hoa Kỳ muốn CFTC điều chỉnh Bitcoin, Ethereum

Từ nhận định Bitcoin có thể chứng kiến ​​đà giảm thêm gần 40% đến CME Group chuẩn bị cung cấp giao dịch phái sinh trực tiếp cho người dùng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader Cantering Clark nói với 146.700 người theo dõi Twitter của mình rằng, Bitcoin có thể chứng kiến ​​đà giảm gần 40% so với mức hiện tại nếu S&P 500 (SPX) tiếp tục chuỗi giảm giá của nó.

“Nếu S&P 500 giảm xuống khu vực hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 3200 – 3400 điểm, Bitcoin sẽ có khả năng kiểm tra lại khu vực node khối lượng giao dịch cao nhất trong 5 năm qua, tại khoảng $ 12.000 đến $ 13.000″.

Nguồn: Cantering Clark

Vào hôm thứ Sáu, S&P 500 đóng cửa tại 3.585 điểm, thấp hơn 1,39% so với mức thấp nhất năm 2022 trước đó là 3.636 điểm.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, Cantering Clark cho rằng, phe bò Bitcoin có thể mang lại động lực tăng giá cho thị trường nếu giành lại khu vực $ 20.000.

“Nếu có thể vượt qua mức kháng cự cục bộ này, động lực tăng giá dành cho Bitcoin sẽ xuất hiện”.

Nguồn: Cantering Clark

Nhà phân tích, Jack, cũng đồng tình với Cantering Clark khi cho biết Bitcoin có thể sẽ thu thập được động lực tăng giá nếu nó phục hồi trên $ 20.000.

Ripple đã bắt đầu phát hành 1 tỷ XRP vào đầu mỗi tháng kể từ năm 2018 để hỗ trợ tính thanh khoản của token. Tuy nhiên, việc phát hành token cho tháng 10 hiện vẫn chưa diễn ra.

Các khoản tiền này được thực hiện từ 55 quỹ được thiết lập bởi Ripple, mỗi quỹ giữ 1 tỷ token và được cho là sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Khi mới bắt đầu, cộng đồng XRP đã trở nên lo sợ rằng sự kiện này sẽ khiến giá XRP đi xuống và thậm chí còn bắt đầu kiến ​​nghị ngừng phát hành thêm XRP. Tuy nhiên, theo thời gian, rõ ràng là chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá của altcoin.

CME Group được cho là đang theo chân FTX, sàn giao dịch của tỷ phú Sam Bankman-Fried, chuẩn bị cung cấp giao dịch phái sinh trực tiếp cho người dùng.

Nếu kế hoạch trên được cơ quan quản lý chấp thuận, các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch phái sinh crypto trực tiếp qua CME thay vì cần đến các nhà môi giới thứ ba như TDAmeritrade.

Tuy nhiên, đáng chú ý là CME đã từng lên tiếng phản đối đề xuất tương tự của FTX. Trong một phiên điều trần trước Quốc hội vào tháng 5, Giám đốc điều hành CME Group, Terence Duffy, khẳng định FTX US đã đưa ra “tuyên bố sai lầm về những đổi mới so với các chế độ cắt giảm chi phí”.

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã nhá hàng về sự ra đời của kỷ nguyên Voltaire trong dòng tweet gần đây.

Giám đốc điều hành Input Output tuyên bố rằng, giai đoạn cuối của lộ trình phát triển Cardano sẽ mở ra “sức mạnh của hàng triệu người dùng”.

Được đặt theo tên một nhà văn, nhà tôn giáo và nhà triết học người Pháp, kỷ nguyên này được cho là sẽ biến blockchain Cardano thành một hệ thống hoàn toàn tự cung tự cấp bằng cách tập trung vào quản trị phi tập trung.

Sự phát triển trong tương lai của blockchain sẽ được hỗ trợ với sự trợ giúp của hệ thống kho bạc, cơ chế phi tập trung để cấp vốn bền vững.

Hoskinson cho biết, Cardano sẽ chỉ cho phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử “cách triển khai quản trị phi tập trung”.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã chia sẻ chi tiết về cách mà công ty sẽ tiếp cận việc mua lại tài sản của Celsius.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh FTX US mua tài sản của công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản là Voyager Digital với giá 1,3 tỷ USD thông qua đấu giá vào tuần trước. Báo cáo gần đây cho biết FTX cũng đang xem xét đấu giá tài sản của Celsius.

Trả lời dòng tweet từ nhà sáng lập BnkToTheFuture, Simon Dixon, cáo buộc FTX đang “huy động tài chính với mức định giá 32 tỷ USD” để mua tài sản của Celsius với giá “rẻ mạt”, Bankman-Fried giải thích rằng giá thầu của công ty được xác định trên “thị trường công bằng và không hề có chuyện giảm giá”.

Blowfish, công nghệ tường lửa được tạo ra để trao quyền và bảo vệ người dùng Web3 bằng cách xác định các giao dịch độc hại trong thời gian thực, đã kết thúc vòng đầu tư 11,8 triệu USD do Paradigm dẫn đầu.

Theo thông báo, Blowfish đã huy động được 11,8 triệu USD trong vòng đầu tư do Paradigm dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Dragonfly, Uniswap Labs Ventures, Hypersphere và 0x Labs…

Hoạt động trên mạng lưới Tornado Cash đã giảm mạnh sau các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Dữ liệu từ Dune cho thấy, số lượng người dùng duy nhất hàng tuần đã giảm mạnh kể từ khi công bố lệnh trừng phạt vào tháng 8/2022. Trong tháng 9, số lượng người dùng duy nhất đã giảm xuống dưới 100.

Số lượng người dùng duy nhất hàng tuần | Nguồn: Dune

Các biện pháp trừng phạt cũng đã khiến lượng người dùng hàng tháng giảm hơn 50%, từ hơn 2.600 vào tháng 7 xuống dưới 1.300 trong tháng 9.

Các khoản tiền gửi và rút tiền hàng tuần cũng chịu tác động mạnh, khi giảm xuống chỉ còn chưa đến 1 phần 10 so với đầu năm. Trong tuần cuối cùng của tháng 9, số tiền gửi và rút tiền hàng tuần lần lượt là 3,6 triệu và 5 triệu USD.

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR) đã phát hành bản dự thảo của bảng xếp hạng tài khoản ngân hàng cho năm tới.

Bắt đầu từ 2023, các tổ chức cho vay của Nga sẽ được yêu cầu tính toán các loại giao dịch mới, bao gồm dòng chảy bằng đồng rúp kỹ thuật số và các hoạt động của tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA).

Cơ quan quản lý tiền tệ đã mở rộng việc thử nghiệm đồng kỹ thuật số mới của ngân hàng trung ương (CBDC) trong năm nay và hy vọng sẽ thí điểm các khoản thanh toán thực vào đầu năm 2023. Các nhà chức trách ở Moscow cũng đang làm việc để điều chỉnh toàn diện hơn các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung.

Luật DFA hiện tại chủ yếu đề cập đến các loại coin và token nhưng luật mới “Về tiền kỹ thuật số” sẽ bao gồm đầy đủ hơn các loại tiền điện tử như Bitcoin. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lệnh trừng phạt được áp đặt, Nga hy vọng sẽ sử dụng cả đồng rúp kỹ thuật số và tài sản tiền điện tử cho các giao dịch thanh toán quốc tế.

Transit Swap, nền tảng tổng hợp thanh khoản DeFi đã mất hơn 21 triệu USD khi hacker khai thác lỗi nội bộ trên hợp đồng hoán đổi. Sau sự cố, Transit Swap đã đưa ra lời xin lỗi tới người dùng, đồng thời đang ra sức truy tìm và khôi phục số tiền bị đánh cắp.

Peckshield, cùng với các công ty điều tra khác, bao gồm SlowMist, Bitrace và TokenPocket đã tham gia vào vụ việc, giúp Transit Swap theo dõi hacker.

Theo đó, Peckshield đã đưa ra sơ đồ mô tả dòng chảy của lượng tài sản bị đánh cắp, được hacker di chuyển qua nhiều DEX khác nhau như UniSwap, PancakeSwap hay máy trộn Tornado Cash cũng như sàn giao dịch MEXC.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi