Tin vắn Crypto 03/12: Bitcoin vẫn là tài sản hàng đầu thị trường và sẽ tiếp tục tăng trưởng cùng tin tức Ethereum, Dogecoin, Chainlink, Polygon, Shiba Inu, Solice, Moonriver

Layer-3 là gì? Vitalik Butern nói gì về L3?
Tốc độ khai thác Bitcoin chạm đáy nhưng giá Bitcoin có thể điều chỉnh giảm
BIS gọi sự phát triển của DeFi là “ảo tưởng” trong đánh giá hàng quý mới nhất

Từ nhận định Bitcoin vẫn là tài sản tiền điện tử hàng đầu đến ETH sắp bắt đầu chuyển sang chế độ tăng trưởng parabol. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano vẫn coi Bitcoin (BTC) là tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC’s Squawk Box, Pompliano nói rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn có rất nhiều nguyên tắc cơ bản rất khả quan mặc cho đợt giảm giá hiện tại. Ông cho biết, 89 – 90% mọi người mua Bitcoin đang có lợi nhuận, hiện rất nhiều người vẫn không bán BTC mà họ nắm giữ và nhu cầu đang tiếp tục tăng.

Invesco đang chuẩn bị ra mắt ETP Bitcoin giao ngay và Pompliano cho biết sẽ có nhiều sản phẩm như vậy được tung ra thị trường. Nhu cầu bùng nổ sẽ khiến giá BTC tăng trưởng.

Bên cạnh đó, Pompliano nói rằng ảnh hưởng của Bitcoin trên thị trường cho thấy rằng nó vẫn là vua tiền điện tử bất chấp những động thái lớn của các loại coin khác, bao gồm Ethereum (ETH) và Solana (SOL).

Theo Pompliano, mặc dù đúng là các nhà đầu tư đang mạo hiểm tham gia vào các loại tài sản tiền điện tử khác, nhưng tất cả họ vẫn quay trở lại với Bitcoin.

Bitcoin có thể chịu sự điều chỉnh 80%.

Nhà sáng lập Navellier & Associates, Louis Navellier đã dự đoán rằng Bitcoin có thể chịu sự điều chỉnh 80%.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình sẽ là cơn gió ngược lớn nhất đối với tiền điện tử.

Navellier tin rằng Bitcoin cuối cùng có thể hình thành mô hình hai đỉnh đáng sợ nếu nó tiếp tục trượt xuống thấp hơn.

Việc BTC giảm xuống dưới mức $ 28.500 sẽ là một dấu hiệu nguy hiểm dành cho phe bò.

Trong trường hợp này, mô hình hai đỉnh sẽ được xác nhận và Bitcoin sẽ tiếp tục đà giảm không phanh về vùng 4 chữ số.

Mặc dù dự đoán này nghe có vẻ cực đoan, nhưng nó không phải là không có khả năng xảy ra. Vào tháng 12 năm 2018, BTC đã ghi nhận mức điều chỉnh 84,5% so với mức đỉnh trước đó của thị trường tăng giá tại vùng $ 20.000.

Trong dòng tweet vào ngày 3 tháng 12, tài khoản Twitter, Galaxy, đã đưa ra những dự đoán lạc quan cho ETH, cho thấy rằng ETH / BTC sắp làm lu mờ hiệu suất tăng trưởng của nó. Ông cho biết ETH sắp bắt đầu chuyển sang chế độ parabol.

I’ve been waiting and publicly charting ETH/BTC on the big picture for years, and now we are finally here.$ETH is about to start going into parabolic mode.

Just wait and see how crazy things are about to get. pic.twitter.com/t9JrKyjGg9

— Galaxy (@galaxyBTC) December 3, 2021

ETH / BTC đã đạt mức 0,085 trong tuần này, mức cao nhất kể từ khi có một đợt tăng đột biến ngắn vào tháng 5 năm nay.

Với cặp giao dịch ETH / USD, bức tranh tương tự cũng đầy hứa hẹn, Ethereum đã lập nhiều kỷ lục mới vào đầu tháng 11 và hiện đang giao dịch bên dưới vùng $ 5.000 kể từ đó.

Trader Pentoshi cho biết, về mặt lý thuyết, nếu thị trường vẫn tiếp tục đạt được sức mạnh, ETH có thể sẽ tăng trưởng mạnh dựa trên các cấu trúc thị trường hiện tại.

Grimes, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada, đã tiết lộ trong một dòng tweet rằng, cô chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán trong đợt bán hàng sắp tới. Elon Musk và Billy Markus cũng bày tỏ sự thích thú với quyết định này của Grimes.

Just found out that my upcoming merch Drop will be accepting Doge

— ᚷᚱᛁᛗᛖᛋ (@Grimezsz) December 2, 2021

Bitcoin, Litecoin, Ether và Bitcoin Cash cũng sẽ nằm trong số các loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Đầu năm nay, Grimes đã trở thành một phần của cơn sốt NFT khi bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trị giá 5,8 triệu USD.

LINK, tài sản kỹ thuật số cốt lõi của mạng lưới phi tập trung Chainlink, đã rời khỏi top 20 tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất, theo CoinMarketCap.

Token LINK đã giảm mạnh 7% trong 24 giờ, khiến vốn hóa của nó giảm xuống còn 11,6 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang có xu hướng hồi phục nhẹ.

Hiện tại, LINK đã giảm hơn 50% so với mức ATH vào ngày 9 tháng 5 năm 2021 tại vùng trên $ 52.

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường | Nguồn: Coinmarketcap

Nền tảng mở rộng Ethereum layer-2, Polygon, sẽ tổ chức Hội nghị zk vào thứ Năm tuần tới. Công ty cho biết, sự kiện này sẽ là không gian để thảo luận về công nghệ zero-knowledge để kiểm tra việc sử dụng nó trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

1/4 The countdown to “polygon zk day” has officially started!

Join @VitalikButerin along with other leading lights of the Zero-Knowledge space for a discussion about the future of SNARKs, STARKs & applications of ZK proofs.

➡️ Register Now: https://t.co/eQxFL69MkP pic.twitter.com/fgtQHIabWr

— Polygon | $MATIC – We’re hiring! (@0xPolygon) December 2, 2021

Kết thúc dòng tweet, Polygon đã hé lộ về thông báo quan trọng sẽ được tiết lộ trong Hội nghị. Lịch trình cho Hội nghị zk do Polygon tổ chức vào đêm ngày 9 tháng 12 như sau (theo giờ Việt Nam):

Thật không may, Memetoken Shiba Inu đã đánh mất phần lớn tỷ lệ thống trị của mình trong số 1.000 ví Ethereum lớn nhất. Xu hướng này trở nên trầm trọng hơn sau khi SHIB mất 12% giá trị.

Trong khi ngành công nghiệp GameFi đang bùng nổ, các memecoin và token như Shiba Inu đang bước vào giai đoạn dao động trong phạm vi giới hạn hoặc thậm chí là xu hướng giảm.

Mặc dù tỷ lệ nắm giữ của Shiba Inu giảm từ khoảng 20% xuống còn 8%, giá trị USD của tất cả các khoản nắm giữ vẫn ở mức xấp xỉ 2 tỷ USD, giảm 10%, nguyên nhân chủ yếu là do giá SHIB giảm.

Tỷ lệ nắm giữ SHIB và altcoin của cá voi | Nguồn: WhaleStats

Solice đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống trị giá 4,36 triệu USD.

Theo thông báo, Solice đã huy động được 4,36 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Three Arrows Capital, Animoca Brands và DeFiance Capital dẫn đầu.

Solice is thrilled to announce that the early rounds of funding have officially closed. The investment was led by Three Arrows Capital, @DeFianceCapital and @animocabrands https://t.co/GOlnqqEfsT

— Solice (@solice_io) December 2, 2021

Các nhà đầu tư khác bao gồm Alameda Research, Solanium Ventures, SkyVision Capital, Jump Capital, Genblock Capital, KuCoin Labs, Solar Eco Fund, CMS Holdings, Maven Capital, Rhea Fund, a41 Ventures, ZBS Capital….

Với nguồn vốn mới, Solice sẽ xây dựng VR metaverse thế giới mở trên blockchain Solana.

Hợp đồng thông minh Polkadot parachain, Moonriver, gần đây đã công bố tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên mạng lưới, đánh dấu thời điểm quan trọng cho các dự án đang xây dựng trong hệ sinh thái Kusama.

1/ @Chainlink price feeds are live on Moonriver!

Devs can now use Chainlink’s oracle functionality on Moonriver to build DeFi smart contracts using external data resources & off-chain computations without leaving the @kusamanetwork ecosystem.https://t.co/AV6Zn9cGcb

— Moonriver Network (@MoonriverNW) December 1, 2021

Với việc Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink chính thức xuất hiện trên mainnet, những người theo dõi thị trường dự đoán rằng nhu cầu của MOVR sẽ tăng lên.

Một trong số họ, Kusama Maxi, đã dự đoán giá Moonriver có thể tăng tương tự như Avalanche (AVAX), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC), sau khi tích hợp Chainlink.

Maxi lập luận rằng, nhu cầu của Moonriver trong một đến ba tháng tiếp theo sẽ tăng lên, đồng thời đưa ra số liệu bùng nổ của DeFi & TVL trên mạng lưới.

Since the Chainlink integration:
$AVAX went up by 1162%
$FTM went up by 1523%
$MATIC went up by 1912%
Hmm I wonder what’ll happen to the last chart…
I have a feeling that soon it’ll turn into a straight line on the bottom of the screen just like it did for others. $MOVR pic.twitter.com/nTxPZyby1z

— Kusama Maxi (@Kusamaximalist) December 1, 2021

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi