Tin vắn Crypto 04/05: Cách Bitcoin sẽ phản ứng với việc tăng lãi suất của Fed Mỹ cùng tin tức Kraken, Syndicate, Shiba Inu, NYM, Algorand, ApeCoin, Dogecoin

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cảnh báo NFT tiềm ẩn rủi ro tài chính bất hợp pháp mới
Mark Bristow của Barrick Gold nói về cách vượt qua khó khăn từ cơn sốt Bitcoin
Binance Smart Chain bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp và tập trung hóa

Từ nhận định Bitcoin có khả năng tăng trưởng sau cuộc họp của FOMC đến Elon Musk đổi ảnh đại diện Twitter thành hình NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà chiến lược tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang dự đoán cách mà Bitcoin (BTC) sẽ hoạt động khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo về đợt tăng lãi suất mới.

Nhà phân tích có bút danh Pentoshi, nói với 540.600 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, ông thấy Bitcoin đang có xu hướng tăng cùng các cổ phiếu công nghệ khi thị trường tiêu hóa tin tức đến từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC).

“Rất nhiều cổ phiếu đang dao động quanh mức thấp sau đại dịch Covid vào tháng 3/2020 như Spotify, Netflix, Zoom, Paypal… Chứng khoán và BTC sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn vì nhiều tài sản đang ở các điểm đảo chiều quan trọng”.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản sau cuộc họp ngày 4/5 trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, theo CNBC.

Trader nổi tiếng, Light, đồng ý với dự đoán của Pentoshi rằng BTC có khả năng sẽ tăng sau cuộc họp FOMC vì đây sẽ là sự kiện “mua sự thật”.

Nhìn vào các mức quan trọng cần theo dõi đối với Bitcoin trong những ngày tới, Pentoshi nói rằng, việc di chuyển trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức $ 39.700 sẽ kích hoạt cuộc biểu tình lên $ 42.000.

“BTC sẽ theo dõi $ 39.700 đô la cho điểm bias. Trên đó, giá sẽ tăng lên $ 42.000″.

#SPX update:

Just took out this years lows and that might mark a temporary bottom for now$BTC will be monitoring 39.7k for the bias point

Above that = squeeze to 42k

Staying agile, less sidelines from my end pic.twitter.com/yhUB9Ydmi4

Sàn giao dịch tiền điện tử, Kraken, thông báo rằng họ đang mở danh sách chờ cho thị trường NFT và công bố một số tính năng đã được lên kế hoạch.

Trong bài đăng trên blog vào ngày hôm nay, Kraken đã công bố thị trường NFT của mình, sẽ được gọi là Kraken NFT.

Kraken có kế hoạch miễn phí gas cho người dùng khi NFT được lưu hành trong nền tảng của riêng mình. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần phải trả phí gas nếu họ gửi hoặc rút NFT đến và đi từ Kraken.

Công ty cũng lên kế hoạch cho nhiều tính năng khác như: cho phép người dùng theo dõi độ hiếm của các NFT của họ và sẽ thưởng cho những người sáng tạo NFT bằng cách trả cho họ một phần doanh số.

Thị trường NFT của Kraken sẽ chấp nhận thanh toán bằng hầu hết các loại tiền tệ và tiền điện tử đã được sàn giao dịch chấp nhận, với hơn 120 tài sản khác nhau được hỗ trợ.

Syndicate đã huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư bao gồm a16z, Polygon và OpenSea.

Theo thông báo, Syndicate, nền tảng quản lý tài sản phi tập trung và hoạt động như một mạng xã hội, đã huy động được 6 triệu USD từ hơn 50 nhà đầu tư bao gồm a16z, South Park Commons, Carta, Ledger, OpenSea, Circle Ventures, Polygon, Uniswap Labs Ventures, United Talent Agency , CoinList, FalconX…, nâng tổng số tiền đầu tư của công ty startup lên 28 triệu USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2021.

Nhóm phát triển Shiba Inu đã thông báo rằng, đất trong SHIB: The Metaverse hiện có thể được mua bằng token Shiba Inu, dựa trên yêu cầu từ cộng đồng. Sau đó, họ tiếp tục chia sẻ chi tiết về việc tham gia với SHIB trong dòng tweet được đăng tải trên trang chính thức của dự án.

Nhà phát triển Shytoshi Kusama của Shiba Inu có vẻ khá hài lòng với phát triển mới nhất, cho biết bản thân ông vô cùng hào hứng với thế giới Metaverse của SHIB.

Đội ngũ Shiba Inu trước đây đã công bố chi tiết về tiện ích SHIB mới trong SHIB: The Metaverse. SHIB sẽ được sử dụng để thêm hình ảnh và biểu tượng vào các lô đất. Khi hình ảnh bị thay đổi, tính năng này cũng sẽ đốt SHIB.

Công ty startup về quyền riêng tư của Thụy Sĩ, Nym Technologies, thông báo rằng, họ đã đảm bảo cam kết đầu tư 300 triệu USD từ các đối tác đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ NYM Innovation Fund.

Nym dự định cấp các khoản tài trợ cho các nhà phát triển và khuyến khích họ xây dựng trên cơ sở hạ tầng phi tập trung của dự án. Nguồn vốn này được cung cấp sau khi token NYM của nó được ra mắt trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm OKX và Huobi.

Vào thời điểm hiện tại, NYM được giao dịch ở mức giá trung bình là $ 0,92 và khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó đã chứng kiến sự tăng đột biến. 

Các nhà đầu tư của Nym Innovation Fund bao gồm Andreessen Horowitz, Polychain, Greenfield One, Huobi Incubator, Tioga Capital, Eden Block, NGC Ventures, HashKey Capital, Figment, Fenbushi Capital, Tayssir Capital, KR1, Lemniscap và OKX Blockdream Ventures.

Giá Algorand đã giảm 25% trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4, chạm mức thấp nhất là $ 0,537. Động thái này theo sau bởi mức tăng 38%, thiết lập phạm vi cao nhất là $ 0,742. Khi ALGO bắt đầu pullback, nó có thể kiểm tra lại mức thoái lui 50% tại $ 0,639. Mức này là hỗ trợ chính cho Algorand và cần phải giữ vững để có thể tiếp tục đảo chiều tăng giá.

Biểu đồ giá ALGO | Nguồn: TradingView

Việc vượt rào cản 50% có thể sẽ đẩy giá ALGO lên mức $ 0,742. Tuy nhiên, đà tăng có thể kéo dài đến mức thoái lui 27% tại $ 0,797, để thu thập thanh khoản bên trên.

Mức này có thể là nơi giới hạn đà tăng đối với ALGO và sẽ là khu vực tốt để các nhà đầu tư chốt lời. Mặt khác, có nhiều khả năng Algorand sẽ phá vỡ rào cản $ 0,639 và giảm xuống thấp hơn, quay về mức đáy của phạm vi tại $ 0,537.

ApeCoin (APE) đã thông báo về việc tích hợp với Ethereum (ETH) sidechain, Polygon (MATIC), sau sự cố đúc NFT Otherdeeds của Yuga Labs gần đây, dẫn đến suy đoán về một chuỗi mới cho APE.

Vào hôm Chủ nhật, Yuga Labs, những người sáng tạo ra bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club, đã mở xưởng đúc cho vùng đất Otherdeeds NFT. Đợt drop này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng của nó, với doanh thu ước tính khoảng 300 triệu USD.

Mặc dù vậy, đợt drop cũng gặp phải một số vấn đề như đẩy phí gas ETH lên mức cao chưa từng có, người dùng phải trả khoảng 2 đến 5 ETH cho phí gas.

Vì điều này, những người dùng không khai thác được NFT nhưng vẫn trả phí gas ETH đã bày tỏ sự thất vọng của họ thông qua Twitter, một số thậm chí đã tweet rằng họ đang rút khỏi các khoản đầu tư liên quan đến APE của mình.

Elon Musk giúp giá APE bật tăng mạnh

Elon Musk đổi ảnh đại diện Twitter thành hình NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Với tin tức này, Apecoin đã tăng mạnh, từ mức đáy $ 13,9 lên đỉnh $ 17,7, tương ứng với mức tăng hơn 27%, trước khi quay về vùng $ 15.8 tại thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá APE | Nguồn: TradingView

Bitso, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mexico, đã thêm hỗ trợ cho tiền điện tử meme Dogecoin.

Giá DOGE đã tăng nhẹ sau khi tin tức được đưa ra, hiện đang giao dịch quanh mức $ 0,1323, tăng hơn 1% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Sàn giao dịch đã nhấn mạnh rằng nó chỉ hỗ trợ các token được phát hành trên blockchain Dogecoin.

Bitso đã bổ sung hỗ trợ cho Shiba Inu vào tháng Giêng. Với việc bổ sung Dogecoin gần đây nhất, sàn giao dịch hiện hỗ trợ tổng cộng 33 loại tiền điện tử, bao gồm Sand (SAND), Gala (GALA), Enjin (ENJ), SushiSwap (SUSHI)…

tổ chức tự trị phi tập trung (subDAO) của công ty startup game blockchain, Yield Guild Games (YGG), có trụ sở tại Philippines, hôm nay đã công bố về đợt IDO sắp tới của token SEA trên Copper.

Theo thông báo, phiên đấu giá ra mắt token SEA sẽ bắt đầu trên nền tảng Copper vào 22:00 ngày 9 tháng 5 (theo giờ Việt Nam) và sẽ kéo dài đến hết ngày 14 tháng 5. Tổng cộng lượng SEA token trị giá 75 triệu USD đã được phân bổ cho đợt bán công khai IDO, chiếm 7,5% tổng nguồn cung 1 tỷ token, với giá khởi điểm là $ 0,5.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi