Tin vắn Crypto 04/10: Bitcoin có thể hướng đến $ 20.500 trước khi gấu giành lại quyền kiểm soát cùng tin tức Ripple, Binance, FTX, SushiSwap, zkSync, Golden, Metaverse, Shiba Inu, Decentralized Social

Monero (XMR) tăng 36% trong 2 tuần bất chấp cảnh báo phần mềm khai thác độc hại
DOGE và SHIB: Tại sao ngày càng có nhiều công ty chấp nhận “coin chó”?
NEAR cần vượt qua mức này để tiếp tục xu hướng tăng

Từ nhận định Bitcoin nhắm mục tiêu tiếp theo tại $ 20.500 đến Mastercard tiết lộ phần mềm chống gian lận tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​đà tăng vượt mức $ 20.000 vào hôm nay. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã bật tăng trước khi Phố Wall mở cửa, ghi nhận khoản lãi hơn 5% trong 24 giờ.

Cặp giao dịch này đã rũ bỏ những lo ngại về kinh tế vĩ mô vào đầu tuần, với rắc rối tại Credit Suisse và xung đột Nga-Ukraine leo thang.

Hiện tại, phân tích ngắn hạn tập trung vào một đợt bull-run có khả năng đưa giá hướng đến gần $ 21.000.

“$ 20.500 đến $ 21.000 là vùng bán. Nếu giá đến khu vực này, thị trường sẽ tiếp tục đảo chiều, do đó, đừng quá lạc quan”, trader nổi tiếng, Il Capo of Crypto cho biết.

Razzoorn, nhà phân tích tại The Birb Nest, lưu ý rằng đây là nỗ lực lần thứ năm của Bitcoin trong việc thoát khỏi đám mây thanh khoản lớn trong vài tuần qua.

Nguồn: Razzoorn

“Thị trường đang đi lên”, Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập nền tảng giao dịch Eight lạc quan hơn.

“Bitcoin đã biến $ 19.500 thành mức hỗ trợ. Hiện tại, nếu vẫn giữ vững trên $ 19.600, chúng ta sẽ tiếp tục hướng tới $ 22.400 trong thời gian tới”.

Quỹ Bitcoin của NYDIG đã huy động được 720 triệu USD

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), quỹ Bitcoin của NYDIG đã kêu gọi thành công 720 triệu USD và đang bổ sung thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, sau khi đạt được sự đồng thuận từ 59 nhà đầu tư, với số vốn trung bình 12 triệu USD/người.

Quỹ xin chấp thuận của SEC lần đầu tiên vào năm 2018, huy động được 31 triệu USD từ 3 nhà đầu tư trước khi đóng đợt gọi vốn 54 triệu USD vào năm 2019.

NYDIG đã hoàn thành vòng gọi vốn cực khủng 1 tỷ USD với mức định giá lên đến 7 tỷ USD vào tháng 12 năm ngoái. Công ty cho biết vào thời điểm đó rằng, họ sẽ sử dụng số vốn trên để mở rộng nền tảng Bitcoin dành cho tổ chức lớn, bao gồm hỗ trợ thanh toán Lightning Network, hợp đồng thông minh và mã hóa tài sản.

Trong dòng tweet gần đây, Bitcoiner Max Keizer kêu gọi SEC tranh luận về điều mà ông gọi là “sự xúi giục bất hợp pháp” để bán chứng khoán chưa đăng ký, khi đề cập đến XRP.

Keizer đã nhắc đến một video do người dùng XRP đăng tải về động lực đằng sau việc nắm giữ XRP. Nhà phê bình altcoin nổi tiếng đã gọi XRP là tập trung và thúc giục Chủ tịch SEC, Gary Gensler, có hành động chống lại nó.

Nhà sáng lập CryptoLaw và luật sư của holder XRP, John Deaton, đã từ chối đưa ra bình luận về động thái của Keiser.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cơ quan Giám sát Tài chính của Cộng hòa Kazakhstan.

Trong quá trình thỏa thuận, cả hai bên đều bày tỏ tiếng nói chung trong việc tạo ra một môi trường tiền điện tử an toàn và giảm tội phạm tài chính trong khu vực.

Cách đây chưa đầy hai tháng, sàn giao dịch cũng đã hoàn thành mục tiêu của mình bằng cách nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA).

Binance mở hai văn phòng tại Brazil

Binance đã mở hai văn phòng tại Brazil khi công ty tìm cách khai thác thị trường tiền điện tử mới nổi của đất nước, với hơn 34,5 triệu người dùng.

Theo thông báo vào ngày 3/10, Binance hiện đã mở văn phòng tại São Paulo và Rio de Janeiro, với hơn 150 nhân viên trải khắp Brazil.

Sàn giao dịch hoạt động tuân thủ đầy đủ các quy định của Brazil và tin rằng quy định là cách duy nhất để ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số phát triển và tiếp cận công chúng, cho phép nhiều người hơn được hưởng những lợi ích mà tiền điện tử và blockchain mang lại.

Sàn giao dịch FTX đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình vào thế giới giao dịch phái sinh ngoại hối bằng cách niêm yết hợp đồng tương lai gắn với chỉ số giao ngay của đồng đô la Mỹ.

Trong khi thị trường crypto đang bị mắc kẹt trong tình trạng ảm đạm thì các trader ngoại hối gần đây đã trải qua một đợt biến động lớn. Đồng USD ngày càng trở nên mạnh hơn sau nhiều lần nâng lãi suất từ Fed và hiện đang dao động gần mức cao kỷ lục tại 111,76.

Điều này đã khiến nhiều đồng tiền có sức ảnh hưởng khác như bảng Anh, yên Nhật hay Euro rơi vào tình trạng bất ổn, buộc chính phủ phải nhanh chóng có chính sách can thiệp trực tiếp vào thị trường để giúp cân bằng tỷ giá hối đoái.

Và dĩ nhiên, FTX đã không bỏ qua cơ hội này. Đối với hợp đồng vĩnh viễn mới của FTX, sản phẩm sẽ mang tên “FTX Dollar Spot Index”, được thiết kế để theo dõi hoạt động của 4 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu so với đô la Mỹ là đồng euro, yên Nhật, đô la Canada và bảng Anh.

Jared Grey, nhà tư vấn blockchain và cựu Giám đốc điều hành của EONS, đã được bổ nhiệm làm nhà lãnh đạo mới của Sushi sau một cuộc bỏ phiếu trực tuyến.

Gray đã nhận được sự ủng hộ từ 83% người nắm giữ token Sushi, bỏ xa người về nhì là Andy Forman, chỉ đạt 12,5% phiếu bầu.

Gray có kinh nghiệm tư vấn cho một số công ty khai thác khoáng sản tự nhiên lớn nhất ở Hoa Kỳ và đang tìm cách sử dụng kiến thức chuyên môn này để phục hồi hệ sinh thái SushiSwap.

Nhà cung cấp giải pháp Layer-2, zkSync, đang chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet 2.0 rất được mong đợi của mình, giúp tăng cường khả năng mở rộng và bảo mật cho mạng lưới Ethereum.

Mainnet zkSync 2.0 dự kiến sẽ được triển khai vào khoảng ngày 28/10, bao gồm các tùy chọn mở rộng nâng cao cho các token dựa trên Ethereum.

Vào ngày 3/10, nhóm phát triển đã thông báo rằng, zkEVM zkRollup đầu tiên đang đến gần, đồng thời nêu bật một số quan hệ đối tác gần đây của dự án.

Golden, giao thức dữ liệu Web3, đã chính thức khép lại vòng gọi vốn Series B trị giá 40 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo được công bố vào ngày 03/10, startup dữ liệu Web3 Golden đã huy động được 40 triệu USD vòng đầu tư Series B, nâng tổng số tiền huy động được lên 60 triệu USD, giúp Golden xây dựng giao thức dữ liệu phi tập trung của mình.

Trong đó, a16z đã vươn lên dẫn đầu vòng gây quỹ, bên cạnh sự tham gia của nhà đồng Sáng lập Solana, Raj Gokal; đồng sáng lập Dropbox, Arash Ferdowsi và nhà sáng lập Postmates, Bastian Lehmann…

Samsung Latam, bộ phận khu vực Mỹ Latinh của gã khổng lồ công nghệ, đã quyết định thiết lập không gian trực tuyến để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình trong thế giới kỹ thuật số.

Công ty sẽ duy trì không gian có tên “House of Sam” tại Decentraland, một trong những nền tảng metaverse lớn nhất dựa trên Ethereum.

Theo các báo cáo, mục tiêu của động thái này là đưa thương hiệu đến gần hơn với thế hệ người tiêu dùng mới sử dụng metaverse.

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình, nhóm phát triển Shiba Inu Metaverse đã cho thấy khái niệm kỹ thuật số mới, sẽ đóng vai trò quan trọng đối với người dùng metaverse, với tên gọi “Canyon”.

Vào tháng 9, các nhà phát triển đã chia sẻ với công chúng các khái niệm của hai trung tâm khác rất quan trọng đối với cộng đồng và metaverse, bao gồm WAGMI Temple và Rocket Pond.

Theo thông báo, trung tâm “Canyon” sẽ mang đến cho người dùng metaverse trải nghiệm kỹ thuật số toàn diện. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ các địa điểm cụ thể, bao gồm Badlands tại Hoa Kỳ, Hồ Tahoe, Grand Canyon, Salt Flats,…

Giá của Decentralized Social (DeSo) gần đây đã giảm mạnh, sau khi tăng vọt 156% trong tháng vừa qua.

Kể từ cuối tháng 9, dự án mạng xã hội Web3 đã bật tăng mạnh, đạt mức cao nhất $ 21,45 vào ngày 3 tháng 10. Tuy nhiên, việc chốt lời từ các nhà đầu tư đã dẫn đến mức giảm 44%, thiết lập đáy cục bộ tại $ 12,1 vào ngày 4/10.

Blockchain hiện đang hoạt động dựa trên cơ chế Proof-of-Work và có kế hoạch chuyển đổi sang Proof-of-Stake, cùng với một loạt nâng cấp kỹ thuật để cải thiện quy mô, bao gồm các block lớn hơn, “đồng bộ hóa dọc” và sharding.

Mastercard tiết lộ phần mềm chống gian lận tiền điện tử

Mastercard có kế hoạch tiết lộ giải pháp phần mềm mới để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ chống lại gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Được đặt tên là Crypto Secure, phần mềm mới sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo, phụ thuộc vào dữ liệu on-chain, được cung cấp bởi công ty startup bảo mật blockchain, CipherTrace, để đánh giá rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử trên mạng lưới của Mastercard.

Crypto Secure cung cấp cho các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ bảng điều khiển nhằm mục đích kiểm tra chi tiết trực quan xem hoạt động liên quan đến tiền điện tử có đáng ngờ hay không. Đáng chú ý, bản thân hệ thống không thực hiện hành động can thiệp, và chỉ có tổ chức phát hành thẻ mới có thể can thiệp vào giao dịch.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi