Tin vắn Crypto 05/06: Bitcoin có thể tăng cao hơn trong những tháng tới nếu các điều kiện nhất định được đáp ứng cùng tin tức Ethereum, Cardano, Cosmos, Avalanche, Binance, STEPN

Thợ đào Bitcoin chi tiêu phần thưởng khối $1,8 triệu từ năm 2010 khi giá BTC giảm sâu
3 điều kiện để tiền điện tử có thể thâm nhập vào thị trường tài chính truyền thống
Terra và Osmosis đang tạo điểm nhấn cho hệ sinh thái L1

Từ nhận định Bitcoin có thể tăng cao hơn trong thời gian tới đến người dùng đã được xác định là bot thông qua hệ thống mới do một cuộc tấn công DDOS trên máy chủ STEPN. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích vĩ mô, Lyn Alden, nói rằng Bitcoin (BTC) có thể tăng cao hơn trong những tháng tới nếu các điều kiện nhất định được đáp ứng.

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn với Coin Stories, rằng liệu Bitcoin có thể quay trở lại mức ATH trong năm nay hay không, Alden nói rằng giá của tiền điện tử có thể tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đảo ngược các biện pháp chính sách tiền tệ diều hâu hiện tại, chẳng hạn như tăng lãi suất.

Về biến động giá Bitcoin trong ngắn hạn, Alden cho biết thị trường vẫn có thể thiết lập mức thấp mới nhưng nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức giá có lợi cho holder dài hạn.

“Bitcoin không nhất thiết phải chạm đáy ngay khi các chỉ số kinh tế chạm đáy. Tôi nghĩ rằng thị trường hiện đang dao động trong phạm vi. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể đi xuống”.

Alden cũng lưu ý rằng, trong quá khứ, Bitcoin đã được chứng minh là di chuyển xuống thấp hơn khi môi trường kinh tế chậm lại.

“Về mặt lịch sử, Bitcoin không hoạt động tốt trong môi trường kinh tế giảm tốc. Và với việc nền kinh tế đang trải qua một chu kỳ giảm lạm phát tồi tệ. Rõ ràng là Bitcoin hiện cho thấy hành động giá khá yếu kém”.

Glassnode đã báo cáo rằng, hashrate Ethereum đã thiết lập ATH mới tại 1.255.783.319.785.900 H/s.

Theo biểu đồ từ coinwarz, đây là mức tăng khá lớn khi hashrate ETH tăng từ 1,1838 PH/s lên 1,2995 PH/s kể từ hôm thứ Sáu, ngày 3 tháng 6.

📈 #Ethereum $ETH Mining Difficulty just reached an ATH of 15,703,436,743,435,700

Previous ATH of 15,226,655,647,543,800 was observed on 30 May 2022

View metric:https://t.co/s9t4z9o8ba pic.twitter.com/kCJkx62yJv

— glassnode alerts (@glassnodealerts) June 4, 2022

Do đó, độ khó khai thác Ethereum cũng tăng đột biến, đạt 5.703.436.743.435.700. Độ khó khai thác thỉnh thoảng lại tăng lên sau khi một lượng lớn miner tham gia vào mạng lưới.

Đồng thời, Glassnode đã báo cáo rằng, số lượng các nhà đầu tư quy mô nhỏ, ví chứa hơn 1 ETH, cũng đã thiết lập đỉnh mới tại 1.484.710.

Theo thông báo gần đây của nhóm phát triển Milkomeda, người dùng Cardano có thể sớm thử nghiệm stablecoin Djed trên testnet Milkomeda.

Djed là stablecoin thuật toán được thế chấp vượt mức, được phát triển bởi IOG của Cardano và do COTI phát hành. Nó sử dụng SHEN như coin dự trữ và được hỗ trợ bởi ADA.

Milkomeda là sidechain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), cho phép các nhà phát triển đạt được khả năng tương tác cross-chain giữa Cardano và Ethereum.

Milkomeda Foundation đã công bố phát hành C1, sidechain tương thích với Máy ảo Ethereum được kết nối trực tiếp với blockchain Cardano, vào cuối tháng 3. Điều này giúp tài sản có thể được di chuyển giữa hai blockchain, cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps) dựa trên Ethereum hoạt động trên Cardano bằng cách sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh được bao bọc.

Phân tích lỹ thuật ADA

Giá Cardano đã lệch dưới phạm vi, kéo dài từ $ 0,487 đến $ 0,614 vào ngày 26 tháng 5, đây tín hiệu tăng giá. Khi sự phát triển này được theo sau bởi động thái bùng nổ, ADA đã tăng mạnh 55%.

Đợt tăng giá đã phá vỡ phạm vi cao ở mức $ 0,614 và cố gắng vượt qua rào cản $ 0,677. Tuy nhiên, ADA đã bắt đầu sự thoái lui của nó. Để tìm kiếm mức ổn định, Cardano đã gắn thẻ điểm giữa của phạm vi nói trên tại $ 0,551.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi ADA sẽ phá vỡ rào cản $ 0,541 mà nó hiện đang vật lộn và kiểm tra lại mức hỗ trợ tiếp theo tại $ 0,516. Việc thoát ra khỏi rào cản này sẽ đặt ADA ở chế độ giảm sâu so với điểm giữa và có khả năng thu hút người mua.

Do đó, áp lực mua có thể kích hoạt một đợt tăng giá khác, khiến Cardano tăng 52% để gắn thẻ mức trên của rào cản tại $ 0,785 đến $ 0,9.

Biểu đồ ADA/USDT – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bất kể triển vọng tăng giá như thế nào, nếu người bán tiếp tục bán phá giá token, thì $ 0,516 vẫn sẽ bị phá vỡ. Trong tình huống này, nếu ADA tạo ra nến bốn giờ đóng cửa dưới $ 0,47, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu. Sự kiện này có thể đẩy ADA sụp đổ xuống mức $ 0,397.

Trong hơn một tháng qua, thị trường rộng lớn hơn đã rơi vào vùng tâm lý ‘sợ hãi tột độ’. Trong khi nó không có những cải thiện đáng kể, các HODLer đã phải vật lộn để duy trì mức hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ giá ATOM – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đợt bán tháo gần đây đã kéo ATOM về mức thấp nhất trong 10 tháng vào ngày 12 tháng 5 sau khi giảm 57% hàng tuần (từ ngày 5-12 tháng 5). Kể từ đó, holder ra nỗ lực tăng giá để giữ mức hỗ trợ $ 9,2. Do đó, mô hình tam giác giảm dần đã được hình thành trên khung thời gian bốn giờ.

Trong quá trình thiết lập, khối lượng liên tục giảm xuống khi giá tiến gần đến vùng dưới của mô hình tam giác. Ngoài ra, với hành động giá gần đường 20 EMA (màu đỏ), khả năng biến động rất cao trong các phiên giao dịch tới. Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 9 sẽ là cơ hội short.

Trong trường hợp này, mức chốt lời sẽ nằm trong khoảng $ 7,5- $ 8,5 cho những người tham gia short. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi nào trên mức $ 9,2 có thể khiến cho hiệu suất của quan điểm trên giảm mạnh.

Kevin Sekniqi, COO và nhà đồng sáng lập Avalanche (AVAX), đã chia sẻ những số liệu ấn tượng về hiệu suất của Avalanche trong những ngày gần đây. Ông chỉ ra rằng, bốn chỉ báo của Avalanche (AVAX) đã thiết lập các kỷ lục mới.

Đầu tiên, giao thức chứng kiến mức tăng đột biến về tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL), được tính bằng token Avalanche (AVAX). Số lượng AVAX trong các dự án DeFi dựa trên Avalanche đã vượt quá 300 triệu token, tăng 83% trong quý.

Vào tháng 5 năm 2022, Avalanche (AVAX) đã xử lý hơn 32 triệu giao dịch; một năm trước, con số này là chưa đến 1 triệu giao dịch. Tiếp theo đó, nguồn cung của stablecoin USD Coin (USDC) đã tăng 1,5 tỷ USD.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Avalanche (AVAX) đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng các hợp đồng thông minh duy nhất được triển khai trên blockchain, số lượng này đã tăng gần gấp đôi trong 30 ngày qua.

Theo ghi nhận của nhà báo Colin Wu, Binance Labs hiện đang được dẫn dắt bởi cựu chiến binh của Boston Consulting Group.

Vào ngày 4 tháng 6, Bill Qian, người đứng đầu Binance Labs, cho biết rằng ông sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Web3 với tư cách là một nhà đầu tư. Ông gia nhập Binance Labs vào tháng 3 năm 2020; do đó, tất cả các khoản đầu tư quan trọng mà công ty đã thực hiện đều gắn liền với sự lãnh đạo của ông.

Ngoài ra, Nicole Zhang, giám đốc điều hành của Binance Labs, đã nghỉ việc vào tháng 5 năm 2022. Zhang cũng đã bắt đầu làm việc tại Binance Labs vào tháng 3 năm 2020.

Một bản cập nhật mới đã được phát hành cho ứng dụng move-to-earn, STEPN, bổ sung một cơ chế CHỐNG GIAN LẬN phức tạp vào game.

Thật không may, một số người dùng đã được xác định là bot thông qua hệ thống mới do một cuộc tấn công DDOS trên máy chủ.

Đội ngũ phát triển đã lên tiếng xin lỗi tất cả những người dùng đã được xác định là bot, cho biết họ đã bắt tay vào giải quyết sự cố ngay lập tức khi một cuộc tấn công DDOS 25 triệu được gửi đến máy chủ trong một khoảng thời gian ngắn. Do tắc nghẽn mạng lưới, AI không thể nhận thông tin của người dùng và xác định họ là bot.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi