Tin vắn Crypto 05/10: Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu về một đợt thanh lý lớn cùng tin tức Telegram, NEAR, Coinbase, NFT, M31 Capital, Scallop, Gensokishi, Horizon

Sinh viên đại học kiếm được 110 triệu đô la nhờ “cổ phiếu meme”
Cryptocurrency Là Gì? – Có nên đầu tư vào thị trường coin?
Bitcoin có thể vượt vùng $ 48.000 sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn

Từ nhận định Bitcoin có khả năng sắp phải đối mặt với đợt thanh lý lớn đến Telegram @Wallet Bot cho ra mắt sàn giao dịch P2P. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo dữ liệu hợp đồng mở (OI) từ CryptoQuant, thị trường phái sinh Bitcoin (BTC) đang cho thấy tín hiệu về một đợt thanh lý.

Phân tích chỉ ra rằng, nếu giá BTC lệch đủ xa so với mức hiện tại, các trader hợp đồng tương lai long hoặc short có thể gặp một số khó khăn.

Nền tảng nhấn mạnh, OI đã tăng lên kể từ khi BTC chạm mức đáy $ 17.500 vào tháng 6. Kể từ đó, giá Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 18.000 đến $ 22.000, điều này đã không cho phép xảy ra các đợt thanh lý lớn.

Chỉ có ba đợt thanh lý khá nghiêm trọng, một trong số đó xảy ra vào cùng ngày mà các đợt thanh lý short BTC trị giá 5,8 triệu USD đã được ghi nhận.

“Gần đây, giá đã dao động quá nhiều khiến cho những đợt thanh lý lớn xảy ra. Đây là điều cần để mắt tới. Với OI đang tăng lên, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục xảy ra một đợt thanh lý (long hoặc short) nếu giá chênh lệch đủ xa khỏi phạm vi này”.

Hiện tại, theo dữ liệu từ Coinglass, 19.780 trader đã mất khoảng 47 triệu USD cho quá trình thanh lý trong 24 giờ qua.

Telegram @Wallet Bot cho ra mắt sàn P2P, sau khi chấp nhận mua bán crypto bằng thẻ ngân hàng và cho phép chuyển sang ví khác.

Toncoin đã được tích hợp vào bot@wallet trên Telegram vào tháng 4, cho phép người dùng gửi và nhận TON trong ứng dụng. Song bản cập nhật mới nhất sẽ tích hợp thêm dịch vụ giao dịch crypto trực tiếp. Nếu có phát sinh bất đồng giữa người bán và người mua, sàn P2P sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp.

Dịch vụ được quảng cáo là “giao dịch P2P ẩn danh”, tuy nhiên người dùng phải chia sẻ số điện thoại di động của mình với bot để gửi tiền cũng như giao dịch mua bán.

Người dùng muốn bán crypto sẽ phải trả hoa hồng 0,9%. Ngược lại, người mua sẽ không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Tương tự các sàn P2P khác, để bán token, người dùng cần đăng thông báo trong ứng dụng, sau đó người mua được quyền chọn người bán phù hợp để tiến hành giao dịch bằng USD, EUR, UAH, BYN hay KZT.

Hiện tại, nền tảng chỉ hỗ trợ Toncoin (TON) và Bitcoin (BTC). Trong khi chỉ TON có thể gửi trực tiếp giữa những người dùng qua các cuộc trò chuyện trên Telegram.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, mở rộng dịch vụ của mình tại Úc, thành lập tổ chức trong nước và bộ phận hỗ trợ các trader nhỏ lẻ. Các sản phẩm dành cho tổ chức đầu tư sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Nana Murugesan, Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh quốc tế của Coinbase, cho biết việc xây dựng trong thị trường gấu có thể sẽ “mang lại lợi nhuận lớn trong thời kỳ tăng giá” và ông tự tin vào tiềm năng phát triển tại Úc.

Murugesan giải thích rằng, nhận thức của người dân Úc về tiền điện tử tốt hơn so với Hoa Kỳ và các thị trường khác. Nhiều người còn xem crypto là tương lai của ngành tài chính.

NEAR Protocol (NEAR) đã hợp tác với Google Cloud để tăng tốc khởi động Web3.

Theo thông báo, NEAR Protocol đã công bố quan hệ đối tác với Google Cloud, nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người nhận tài trợ NEAR, đồng thời hỗ trợ các nhà phát triển khi họ xây dựng và mở rộng các dự án Web3.

Ngoài ra, Google Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng cho nhà cung cấp Remote Procedure Call (RPC) node của NEAR cho Pagoda, nền tảng startup Web3 dựa trên NEAR.

Starry Night Capital, quỹ tập trung vào NFT của nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC), đã chuyển hơn 300 NFT, tổng trị giá ước tính khoảng 35 triệu USD, ra khỏi địa chỉ của nó.

Starry Night Capital được thành lập vào năm ngoái bởi Su Zhu, Kyle Davies và nhà sưu tập NFT – Vincent Van Dough. Vào thời điểm đó, quỹ có kế hoạch đầu tư độc quyền vào các NFT “được mong muốn nhất” trên thị trường.

Vào ngày 4 tháng 10, nhà cung cấp dữ liệu blockchain Nansen lưu ý rằng các NFT được di chuyển từ một ví liên kết với quỹ, bao gồm Pepe the Frog NFT Genesis, được bán với giá 1.000 Ether (ETH) vào tháng 10 năm ngoái.

Nansen cho biết các NFT được Starry Night Capital thu thập trước đây đang chuyển đến địa chỉ Gnosis Safe, nền tảng được sử dụng để quản lý tài sản kỹ thuật số trên Ethereum, cho phép người dùng hoàn toàn tự quản lý tiền và tài sản kỹ thuật số.

Công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử, M31 Capital, đã cho ra mắt quỹ đầu tư mới dành riêng cho các công ty Web3, tiếp tục nhấn mạnh sự thay đổi của ngành công nghiệp đối với các dự án internet phi tập trung.

Theo thông báo vào ngày 4/10, M31 Capital Web3 Opportunity Fund sẽ đầu tư lên đến 100 triệu USD vào các dự án token và các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực Web3.

Ban đầu, quỹ sẽ đầu tư vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và ứng dụng internet phi tập trung. M31 đã đảm bảo cam kết 50 triệu USD từ các nhà đầu tư và sẽ huy động thêm 50 triệu USD nữa trước khi giới hạn quỹ ở mức 100 triệu USD.

Scallop (SCLP) đã hợp tác với Binance Custody để cung cấp bảo mật cấp tổ chức cho người dùng của mình.

Theo thông báo, Scallop, ứng dụng ngân hàng DeFi on-chain, đang hợp tác với Binance Custody để cung cấp bảo mật cấp tổ chức cho tài sản kỹ thuật số của người dùng.

Ngoài các giải pháp lưu trữ lạnh được hỗ trợ bởi MPC dành cho token SCLP, Scallop cũng sẽ được hưởng lợi từ sự tích hợp liền mạch của Binance Custody với hệ sinh thái Binance, giúp truy cập các điểm thanh khoản rộng hơn cho các tổ chức đầu tư.

Gensokishi, game MMORPG web3 của Nhật Bản dựa trên trò chơi Elemental Knights của Nintendo và Playstation 4, đã bật tăng 26% vào tháng 9, sau khi đổi thương hiệu thành metaverse GENSO.

Token MV đã chạm đáy tại $ 0,2 vào ngày 19/9 trước khi tăng lên $ 0,26 vào ngày 2/10.

Dự án đã có phiên bản close beta thành công vào đầu năm và đang phát triển mạnh sau khi ra mắt bản beta thứ hai vào ngày 30/9. Người chơi sẽ có thể chuyển đổi mROND kiếm được trong giai đoạn open beta thành ROND vào cuối sự kiện.

mROND là token trong game, token off-chain được tạo để tối ưu hóa hiệu suất trò chơi. Số mROND tối đa có thể rút sẽ là 700.000.

Horizon đã huy động được 40 triệu USD trong vòng đầu tư Series A do Brevan Howard Digital và Morgan Creek Digital dẫn đầu.

Theo thông báo, Horizon, nhà phát triển game giao dịch thẻ bài NFT, Skyweaver, đã huy động được 40 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Brevan Howard Digital và Morgan Creek Digital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Ubisoft và Take-Two Interactive…

Công ty startup có kế hoạch sử dụng nguồn vốn để xây dựng nền tảng nhà phát triển Sequence, thị trường Niftyswap, game Skyweaver và đội ngũ nhân sự của mình.

McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng BTC và USDT

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia, McDonald’s, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano của Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc áp dụng tiền điện tử tại Tây Âu.

Thông tin trên được xác minh bằng một video dài 1 phút về quy trình khách hàng đặt đồ ăn tại McDonald’s và sau đó thanh toán tại quầy với sự trợ giúp của ứng dụng di động.

Logo Tether (USDT) được phát hiện, với biểu tượng Bitcoin trên máy thanh toán.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi