Tin vắn Crypto 06/08: Bitcoin có thể sẽ chạm đáy vào cuối năm nay và bắt đầu đà phục hồi trong 2023 cùng tin tức Cardano, Binance, Monero, Solana, Coinbase, Uniswap, Ethereum Classic, Halliday 

Bitcoin đột ngột tăng giá điên cuồng: Lý do gì để bứt phá 47.000 USD?
Solana có khối lượng NFT cao hơn 136% thực sự vượt trội Ethereum?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 12

Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11 năm nay đến Binance hợp tác với Mastercard, cho ra mắt thẻ Binance ở Argentina. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Rekt Capital đã nói với 45.100 người đăng ký YouTube của ông rằng Bitcoin (BTC) có thể sẽ chạm đáy vào cuối năm nay và chỉ thật sự bắt đầu đà phục hồi trong năm 2023.

Nhà phân tích đã xem xét các chu kỳ thị trường trước đó liên quan đến sự kiện Bitcoin halving, xảy ra khi phần thưởng khai thác BTC bị cắt giảm một nửa sau mỗi 4 năm.

“Khoảng 450 đến 400 ngày trước sự kiện halving, chúng ta sẽ thấy xu hướng giảm vĩ mô kết thúc và xu hướng tăng vĩ mô mới bắt đầu. Điều này trùng hợp với việc BTC rời khỏi phạm vi tích lũy gần đây”.

Nhìn vào mô hình lịch sử này, Rekt Capital đã dự đoán mức đáy tiếp theo của thị trường BTC.

“Chúng ta sẽ chứng kiến breakout và hình thành xu hướng tăng vĩ mô mới vào cuối quý 1 năm 2023. Điều đó cũng cho thấy rằng, thị trường có thể sẽ tìm thấy đáy trong quý 4 năm nay, vào tháng 11”.

Trong một dòng tweet gần đây, nhà cung cấp dữ liệu Santiment chia sẻ rằng, vào tháng 6, cá voi và cá mập Cardano đã tích luỹ lượng lớn ADA và “sẽ thật sự thú vị” nếu xu hướng này tiếp tục vào tháng 8.

Theo Santiment, lượng ADA trị giá 138 triệu USD đã được mua lại bởi các ví cá voi vào giữa tháng 6, chỉ trong vòng một tuần sau khi giá của token giảm mạnh vào thời điểm đó.

Nhóm nghiên cứu của Santiment chỉ ra rằng, nếu các nhà đầu tư này tiếp tục mua ADA vào tháng 8, mọi thứ có thể trở nên thú vị. Trở lại vào đầu tháng 7, cá voi cũng đang tăng cường tích lũy ADA, với các ví từ 10.000 – 100.000 ADA đã mua lượng token trị giá 79,1 triệu USD trong vòng một tháng.

Binance đã hợp tác với Mastercard, cho ra mắt thẻ Binance ở Argentina để mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng tiền điện tử.

Sản phẩm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phổ biến rộng rãi trong những tuần tới. Đây được xem là một phần trong nỗ lực của Binance nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Được phát hành bởi Credencial Payments, thẻ Binance sẽ cho phép người dùng Binance tại Argentina mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng tiền điện tử tại hơn 90 triệu địa điểm chấp nhận Mastercard trên toàn thế giới.

Người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ sang tiền fiat tại thời điểm mua, cũng như kiếm được tới 8% tiền hoàn khi đủ điều kiện.

Công ty tổng hợp dữ liệu Santiment báo cáo rằng, đồng tiền riêng tư Monero (XMR) đã bắt đầu quay trở lại khu vực được thị trường chú ý và đạt được một cột mốc quan trọng mới.

Theo dòng tweet được công bố bởi Santiment trong ngày hôm nay, Monero đã tăng khoảng 41% kể từ giữa tháng Sáu. Vào thời điểm đó, XMR được giao dịch quanh mức $ 102, trong khi hiện tại nó đang được đổi chủ quanh mức $ 163.

Monero hiện đứng vị trí thứ 28 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường và nó đã chứng kiến tâm lý của các nhà đầu tư gia tăng mạnh mẽ.

SOL đã ghi nhận mức tăng 7% trong hai ngày qua, xác nhận rằng nó vẫn có nhu cầu khá tốt từ thị trường. Đà tăng giá diễn ra sau khi token có xu hướng giảm, gần như tiếp xúc với đường hỗ trợ tăng dần.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Bất chấp đà tăng mới nhất, các nhà đầu tư SOL nên thận trọng khi khối lượng mua vẫn ở mức thấp. Trên hết, áp lực giảm gần đây vào đầu tuần đã đẩy nó xuống dưới mức RSI 50%, cho thấy đà tăng giá vẫn khá yếu kể từ khi SOL chạm đáy.

SOL cũng đã chứng tỏ khả năng phục hồi khá tốt sau những đợt khủng hoảng. Lần tăng giá mới nhất là lần thứ hai cho thấy SOL đảo chiều mà không tương tác với đường hỗ trợ. Các nhà đầu tư có thể coi đây là tín hiệu tăng giá.

Điều này sẽ giải thích tại sao tâm lý ủng hộ phe bò trong hai ngày qua. Sự thay đổi tâm lý đã được quan sát thấy trong funding rate trên sàn Binance và DyDx.

Funding rate trên sàn Binance và DyDx | Nguồn: Santiment

Coinbase lại tiếp tục đối diện với một vụ kiện tập thể khác.

Đơn kiện mới đã được nộp lên Toà án tối cao nhằm chống lại công ty tiền điện tử Coinbase của Mỹ ngay sau khi có thông tin cho rằng cơ quan quản lý chứng khoán đang tiến hành điều tra sàn giao dịch.

Theo Bragar Eagel & Squire, P.C., công ty luật về quyền sở hữu cổ phiếu, một vụ kiện tập thể mới chống lại Coinbase Global Inc. đã được nộp tại Tòa án Quận New Jersey của Hoa Kỳ, thay mặt cho những chủ sở hữu đã mua hoặc mua lại chứng khoán Coinbase từ ngày 14/04/2021 đến ngày 26/07/2022.

Các thành viên cộng đồng Uniswap đang đề xuất tạo ra một tổ chức mới có tên Uniswap Foundation (UF), giúp giải quyết một số thiếu sót và tăng cường sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung.

UF sẽ có nhiệm vụ cải thiện các khía cạnh của hệ sinh thái, chẳng hạn như giảm thiểu sự “ma sát” trong quá trình quản trị, cung cấp nhiều nguồn tài trợ hơn cho các dự án đầy tham vọng, đồng thời giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn.

Để có thể đi vào hoạt động, đề xuất yêu cầu ngân sách trị giá 74 triệu USD. Trong đó, 60 triệu USD sẽ được rót vào ngân sách của Chương trình Uniswap Grants (UGP) trong ba năm, 14 triệu USD sẽ được sử dụng để tuyển dụng và vận hành đội ngũ phát triển.

Trong vài tuần qua, Ethereum Classic (ETC) đã tăng trưởng dần và duy trì giá trong phạm vi $ 38 – $ 39.

Sự gia tăng đáng kể về khối lượng mua có thể giúp lật ngược tình thế có lợi cho phe bò. Việc đóng cửa trên phạm vi này có thể khẳng định thêm xu hướng tăng giá.

Ngoài ra, đường xu hướng ba tuần (màu trắng, gạch ngang) có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng, có ảnh hưởng đến các động thái trong tương lai của altcoin. Vào thời điểm hiện tại, ETC đang được giao dịch quanh $ 38,29, tăng 3% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá ETC – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong vài ngày qua, ETC đã bước vào giai đoạn nén gần Điểm kiểm soát (POC, màu đỏ) trong vùng $ 36. Trong khi đó, đường xu hướng 3 tuần, POC và 20 EMA, đã cung cấp cơ sở phục hồi cho ETC.

Tuy nhiên, với việc kiểm tra lại vùng cung tức thời ($ 38 – $ 39), phe bò vẫn cần thêm khối lượng mua với mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong phạm vi $ 40 – $ 41.

Nếu tâm lý thị trường chung xấu đi, việc đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng có thể khiến đà tăng ngắn hạn bị trì hoãn và ETC có khả năng quay về ngưỡng $ 33.

Halliday đã kết thúc vòng đầu tư 6 triệu USD.

Theo thông báo, Halliday đã huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư do Andreesen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Hashed, acapital, SV Angel, Immersion Partners và Sabrina Hahn.

Với nguồn vốn mới, Halliday nhắm mục tiêu sẽ xây dựng giải pháp liên quan đến quyền sở hữu game blockchain và tài sản metaverse.

Nomad và Slope cam kết sẽ không truy tố trách nhiệm hình sự nếu hacker trả lại tiền

Đầu tiên, vào ngày 02/08, cầu nối cross-chain Nomad đã bị hacker tấn công vì một lỗ hổng đã được phát hiện từ trước song không được khắc phục triệt để. Theo một số ước tính, toàn bộ số tiền khoảng 175 đến 190 triệu USD đã bị rút sạch từ Nomad trong ít giờ đồng hồ.

Chỉ một ngày sau, vào ngày 03/08, mạng lưới Solana cũng gây hoang mang cho cộng đồng trước thông tin hàng loạt ví tiền bị rút sạch mà không rõ nguyên nhân. Sau nhiều giờ loay hoay xác định nguồn gốc, lỗ hổng được phát hiện nằm tại ứng dụng ví crypto Slope, vốn đã vô tình phát tán thông tin private key và seed phrase của người dùng đến các server bên thứ 3. Tổng cộng đã có khoảng 8.000 ví trên Solana từng tương tác với Slope bị ảnh hưởng, thiệt hại nằm trong khoảng từ 4 đến 6 triệu USD.

Nomad sau đó đã đăng tải địa chỉ ví và yêu cầu những ai đã “hôi của” từ cầu nối hãy tự giác trả lại tiền. Đến tối ngày 03/08, dự án đã nhận về 9,1 triệu USD từ các hacker mũ trắng.

Tuy nhiên, vì tốc độ hoàn tiền chậm, Nomad đã quyết định nhượng bộ và cho phép hacker giữ lại 10% làm phần thưởng và cam kết sẽ không truy tố trách nhiệm hình sự.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi