Tin vắn Crypto 06/10: Bitcoin đang dần trở thành “vàng kỹ thuật số” cùng tin tức USDC, Terra, Shiba Inu, Acala, Binance, Yuga Labs, MuesliSwap

Binance tích hợp mainnet Arbitrum One là một cú hích cần thiết nhưng…
Thị trường có dấu hiệu phục hồi, đây là các mức quan trọng cần chú ý trong ETH
Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

Từ nhận định Bitcoin có thể đang chuyển sang hoạt động giống như “vàng kỹ thuật số” đến Hàn Quốc chỉ định công tố viên đặc biệt để điều tra vụ sụp đổ của Terra-LUNA. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, tuyên bố rằng tháng 10 được xem là tháng tốt nhất đối với Bitcoin (BTC) kể từ năm 2014, với mức tăng trung bình khoảng 20% ​​trong tháng.

Trong báo cáo của Bloomberg Crypto Outlook vào ngày 5 tháng 10, McGlone cho biết trong khi sự gia tăng lãi suất trên toàn cầu đang gây áp lực giảm giá đối với hầu hết các tài sản, thì Bitcoin đang chiếm ưu thế khi so sánh với hàng hóa và cổ phiếu công nghệ như Tesla.

“Khi nền kinh tế đối mặt với khả năng suy thoái, xu hướng đang dần quay trở lại Bitcoin, Ethereum và Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản lớn khác”.

McGlone lưu ý rằng, Bitcoin có mức biến động thấp nhất từ ​​trước đến nay so với Chỉ số hàng hóa Bloomberg, theo dõi biến động giá của hàng hóa toàn cầu như vàng và dầu thô.

Bitcoin so với BCOM và biến động Bitcoin so với biến động BCOM trong 260 ngày | Nguồn: Bloomberg Crypto Outlook

McGlone cho rằng, nửa cuối năm 2022 có thể chứng kiến ​​Bitcoin “chuyển hướng trở thành một tài sản rick-off (rủi ro thấp), như vàng và Trái phiếu Hoa Kỳ”.

Trong quá khứ, Bitcoin có mối tương quan cao với các cổ phiếu công nghệ, sự biến động đã khiến nó trở thành một tài sản rủi ro mà các trader có khả năng bán ra khi tìm cách giảm thiểu rủi ro.

Dữ liệu của Kaiko Research được công bố vào ngày 4 tháng 10 ủng hộ quan điểm rằng, Bitcoin có thể đang chuyển sang hoạt động giống như “vàng kỹ thuật số”, với mối tương quan của Bitcoin với vàng đạt mức cao nhất trong hơn một năm là +0,4, sau khi đồng USD mạnh lên do lãi suất tăng.

Mối tương quan của Bitcoin với vàng trong 12 tháng qua | Nguồn: Kaiko

Giao dịch trên Bitcoin Lightning Network lần đầu tiên vượt mốc 5.000 BTC

Mặc dù giá Bitcoin giảm gần 60% trong năm nay, nhưng số lượng node và kênh Lightning vẫn tăng trưởng đều đặn.

Năng lực giao dịch tổng hợp trong các kênh công khai của Bitcoin Lightning Network lần đầu tiên đã vượt qua 5.000 BTC.

Giải pháp mở rộng quy mô chính của BTC, được thiết kế để giúp giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn, đã tạo ra một số tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây, với việc mở rộng và phát triển. Thành tích mới được xác lập chưa đầy 4 tháng sau khi khả năng giao dịch của Lightning Network đạt mốc 4.000 BTC.

Tổng nguồn cung của stablecoin USD Coin (USDC) đã giảm từ 55,55 tỷ USD xuống còn 46,57 tỷ USD trong 90 ngày qua.

Theo DeFiLlama, nhà phát hành USDC Circle đã đốt khoảng 9 tỷ USD stablecoin của mình trong 3 tháng qua.

Circle loại bỏ 9 tỷ USD khỏi nguồn cung USDC | Nguồn: DeFiLlama

Đây là khối lượng token được đốt lớn nhất của USDC trong 90 ngày. Hành động này được thực hiện khi người dùng đổi stablecoin USDC thành các loại tiền fiat như USD. Để thực hiện việc đốt token, công ty gửi số USDC đã redeem đến địa chỉ đốt, xóa vĩnh viễn chúng khỏi hệ thống blockchain.

Trong cuộc kiểm toán Quốc hội của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Hàn Quốc, nhà lập pháp Yoon Sang-hyun, khẳng định rằng nước này cần chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra vụ sụp đổ của Terra-LUNA, gây ảnh hưởng đến hơn 280.000 người dân trong nước.

“Các chính trị gia ủng hộ stablecoin Terra mà không có kiến thức, các cơ quan chính phủ không chuẩn bị mạng lưới đầu tư an toàn, các tổ chức tài chính cho vay mà không xem xét khả năng trả nợ và các sàn giao dịch chỉ tập trung vào việc kiếm tiền… Họ cần phải chia sẻ trách nhiệm về những thiệt hại của người dùng”.

Nhà lập pháp Yoon đã theo dõi chặt chẽ sự sụp đổ của Terra-LUNA và các vấn đề khác trên thị trường tiền điện tử. Để chuẩn bị cho cuộc kiểm toán của quốc hội, Yoon thông báo rằng ông sẽ tiếp nhận các báo cáo ẩn danh về các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Theo thông báo chính thức, Shiba Eternity, game sưu tập thẻ bài của Shiba Inu, đã phát hành trên toàn thế giới trên cả thiết bị Android và iOS.

Nhà phát triển chính Shytoshi Kusama nói rằng ông sẽ tập trung vào việc hoàn thành hướng dẫn toàn diện dành cho người chơi.

Trước đó, một số người hâm mộ Shiba Inu đã có cơ hội trải nghiệm game tại Việt Nam và Australia trong giai đoạn thử nghiệm.

Sau gần một tháng chống chọi với đợt tấn công gây tổn thất nặng nề cho stablecoin aUSD, Acala Network hiện đã mở lại tất cả hoạt động mạng lưới cho người dùng.

Nền tảng DeFi hàng đầu trên hệ sinh thái Polkadot, Acala Network (ACA), thông báo rằng họ đã mở lại hoàn toàn các dịch vụ của mình cho người dùng sau ba tuần “chiến đấu” với sự cố bảo mật lớn.

Quyết định diễn ra thông qua cuộc bỏ phiếu lần thứ ba của đội ngũ quản trị gửi đến cộng đồng.

Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ sẽ loại bỏ các cặp giao dịch cross & isolated margin HNT/BUSD và HNT/USDT; cùng các cặp giao ngay HNT/BTC, HNT/USDT và OOKI/BNB vào tuần tới.

Các cặp giao dịch cross & isolated margin HNT/BUSD và HNT/USDT sẽ bị xóa vào ngày 12 tháng 10, trong khi các cặp giao dịch còn lại sẽ bị xóa hai ngày sau đó, vào ngày 14 tháng 10.

Các khoản vay cross isolated margin HNT/BUSD và HNT/USDT sẽ bị tạm ngừng vào lúc 10:00 ngày 7 tháng 10 (theo giờ Việt Nam).

Thông báo khuyến nghị các nhà đầu tư đóng các vị thế của mình. Những vị thế chưa được đóng sẽ bị đóng bằng giao dịch thanh toán tự động và tất cả các lệnh đang chờ xử lý sẽ bị hủy.

Trong khi xóa các cặp giao dịch nêu trên vào tuần tới, sàn giao dịch đã thêm 18 cặp giao dịch mới vào nền tảng của mình, chủ yếu bao gồm các cặp giao dịch với GMX và SNM.

Vào hôm thứ Tư, Yuga Labs thông báo rằng họ đã tạo ra hội đồng cộng đồng gồm bảy loài Vượn, đại diện cho toàn bộ hệ sinh thái BAYC và MAYC.

Theo thông báo, hội đồng cộng đồng sẽ có thể đề cử ba dự án cộng đồng mỗi tháng, sau đó cộng đồng BAYC và MAYC sẽ bỏ phiếu về việc dự án nào sẽ nhận được tài trợ từ Yuga Labs.

Bảy thành viên mới của hội đồng cộng đồng bao gồm Josh Ong, Sera, Laura Rod, 0xEthan, 0xWave, Negi và Peter Fang.

Hội đồng sẽ làm việc với Yuga và BAYC/MAYC để nâng cao các sáng kiến do cộng đồng thúc đẩy, chẳng hạn như các dự án thương mại, tổ chức các buổi gặp mặt, đóng góp từ thiện và các ý tưởng khác do cộng đồng lãnh đạo.

MuesliSwap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên blockchain Cardano, đã công bố tích hợp các hợp đồng Plutus v2 và các pool thanh khoản.

Với bản nâng cấp gần đây, nó đã trở thành DEX đầu tiên được Cardano hậu thuẫn có thể đồng thời hoạt động như một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và hỗ trợ sổ lệnh.

MuesliSwap trở thành DEX đầu tiên ra mắt trên Cardano vào tháng 11/2021, điều này xảy ra ngay sau khi ra mắt hard fork Alonzo.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi