Tin vắn Crypto 07/02: Cá voi tăng cường tích lũy Bitcoin cùng tin tức ETH, MATIC, LRC, RNDR, SUSHI, AssangeDAO, ENS, LINK, DOT, SHIB, AXS, NFT, CBDC

5 token được dự báo sẽ nổi bật hơn cả Ethereum sau “The Merge”
Đồng Shiba Inu tăng vọt lên kỷ lục mới
Tin vắn Crypto 07/07: Bitcoin đã chạm đáy vĩ mô trong chu kỳ hiện tại cùng tin tức Otherside, Dogecoin, Solana, Cardano, Polygon, Planetarium Labs, Crema Finance

Từ nhận định cá voi Bitcoin tăng cường tích lũy khi giá tăng vọt trên 40.000 đô la đến cá voi Ethereum mua hàng loạt MATIC, LRC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trong một bản tin Blockware Intelligence, Will Clemente cho biết cá voi Bitcoin (các thực thể nắm giữ hơn 1.000 BTC) đang hình thành xu hướng mới, khi các nhà đầu tư giàu có bắt đầu tích lũy sau nhiều tháng phân phối.

“Tiếp tục chứng kiến ​​lượng nắm giữ của cá voi tăng sau xu hướng giảm nhiều tháng. Theo dõi trong một hoặc hai tuần tới để xem liệu xu hướng này có tiếp tục hay không. Trông có vẻ đầy hứa hẹn cho đến nay. Đây là một trong số ít các chỉ báo on-chain cung cấp cho chúng ta cái nhìn về những gì đang diễn ra ở phía cầu của phương trình”.

NguồnBlockware Intelligence

Quan sát phía cung của phương trình, Clemente cho biết holder ngắn hạn (các thực thể nắm giữ BTC dưới 155 ngày) chiếm phần lớn lệnh bán trong vài tháng qua. Anh nhấn mạnh Bitcoin phải lấy lại một mức giá quan trọng để tạo ra động lực tăng trong khung thời gian cao (HTF).

“BTC đã phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 3 tháng bắt đầu từ tháng 11. Tuy nhiên, các mức ngang quan trọng hơn nhiều so với đường chéo. Kháng cự ngang chính vẫn nằm tại 40.700 đô la. Bắt đầu đóng trên mức đó và chúng ta có thể theo dõi hợp lưu của giá mở năm và giá thực của holder ngắn hạn khoảng 47.000 đô la. Vượt mức 47.000 đô la sẽ lấy lại động lực trong HTF theo quan điểm của tôi”.

Bitcoin Lightning đạt công suất cao nhất mọi thời đại

Cộng đồng Bitcoin vừa ăn mừng hệ thống thanh toán layer 2 Lightning Network đạt tổng cộng hơn 3.400 BTC bị khóa. Con số đó tương đương với khoảng 141 triệu đô la.

Mang lại các khoản thanh toán BTC với mức phí gần như bằng 0, mức độ tiếp nhận Lightning tăng đáng kể trong năm ngoái. Cùng thời gian đó, Bitcoin được sử dụng nhiều hơn với vai trò là mạng và tài sản đầu tư của các nhà đầu tư, công ty lớn trong khi giá tăng.

Tuy nhiên, tăng trưởng đã chậm lại kể từ vụ sụp đổ vào tháng 11. Hơn nữa, tổng công suất của Lightning vẫn rất nhỏ so với 812 tỷ đô la vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Công suất của Lightning Network | Nguồn: Lookintobitcoin

Trên thực tế, người dùng hold nhiều BTC hơn trên blockchain Ethereum dưới dạng token wrapped, với vốn hóa thị trường của Wrapped BTC là 10 tỷ đô la.

Dữ liệu mới từ WhaleStats cho thấy MATIC đã thay thế LINK trở thành token được holder Ethereum có túi tiền sâu giao dịch nhiều nhất trong 24 giờ qua khi nó có những đợt tăng giá lành mạnh.

“MATIC đã soán ngôi LINK và trở thành token được 1000 ví Ethereum lớn nhất giao dịch nhiều nhất”.

Vào thứ 6, cá voi Ethereum đã được phát hiện đang mua MATIC theo định kỳ với các giao dịch hàng triệu đô la. Một cá voi Ethereum được xếp hạng lớn thứ 4 đã mua 2.838.000 MATIC với giá khoảng 4,73 triệu đô la. Trong một giao dịch khác, cá voi đã mua 2 triệu đô la MATIC. Cá voi thứ ba đã mua hơn 1,5 triệu đô la MATIC trong một giao dịch riêng biệt.

🐳 An ETH whale just bought 2,838,000 $matic ($4,739,460 USD).

Ranked #4 on WhaleStats: https://t.co/EIH4SaZXdR

Transaction: https://t.co/HYPoPa4raR#ethereum #whalestats

— WhaleStats – the top 1000 Ethereum richlist (@WhaleStats) February 4, 2022

Cá voi Ethereum cũng đang theo đuổi LRC với số tiền mua trung bình là 7.865 đô la. Render Token (RNDR) đứng ở vị trí thứ 8 với số tiền mua trung bình là 7.197 đô la. Giành vị trí thứ 9 là SUSHI, tài sản gốc của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap. Trung bình, cá voi trên mạng đã mua 6.735 đô la SUSHI trong 7 ngày qua. Các coin khác trong danh sách bao gồm ETH và một số stablecoin.

10 token hàng đầu được cá voi Ethereum mua | Nguồn: WhaleStats

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập để hỗ trợ thả tự do cho người sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã huy động được 12.569 ETH, tương đương khoảng 38,8 triệu đô la theo giá hiện tại.

Assange hiện đang phản đối quyết định dẫn độ sang Hoa Kỳ sau phán quyết của tòa án vào tháng 12 bác bỏ phán quyết của tòa án Anh về việc cấm dẫn độ. Ông bị nhốt trong một nhà tù ở London từ năm 2019.

Các khoản quyên góp bắt đầu được triển khai vào ngày 4/2 theo JuiceBox, nền tảng tài trợ cộng đồng chịu trách nhiệm tổ chức chiến dịch. Nguồn tiền tăng nhanh vào cuối tuần, tăng gấp đôi trong 24 giờ qua đến mức hiện tại.

Theo AssangeDAO, đây là đợt huy động ETH lớn nhất trong lịch sử trên JuiceBox, vượt mức của ConstitutionDAO đã gây quỹ vào tháng 11 để mua bản sao gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Brantly Millegan đã được bỏ phiếu rời khỏi vai trò người quản lý cộng đồng của tổ chức quản trị Ethereum Name Service (ENS).

Cuộc bỏ phiếu loại Millegan khỏi DAO ENS diễn ra vào chiều chủ nhật sau khi một dòng tweet từ năm 2016 xuất hiện vào cuối tuần – ngay lập tức làm dấy lên tranh cãi. Trong dòng tweet, Millegan đã gán ghép những người đồng tính là xấu xa, phủ nhận sự tồn tại của chủ nghĩa chuyển giới và mô tả biện pháp tránh thai là hành vi đồi bại.

ENS là một nhà cung cấp domain (tên miền) phổ biến được liên kết với Ethereum có dạng NFT và có thể được sử dụng làm tên người dùng trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog, ENS tuyên bố phần lớn những người quản lý cộng đồng của họ đã bỏ phiếu loại Millegan khỏi vị trí hiện tại (75%).

Nhiều nhà quan sát, bao gồm cả CEO Hayden Adams của Uniswap Labs, khẳng định quan điểm của Millegan là trái ngược với phương châm cốt lõi của DeFi và web3. ENS cũng lặp lại những cảm xúc đó trong bài đăng trên blog của mình.

Trong một bài đăng khác, ENS nói rằng Millegan có thể phải đối mặt với các hình thức kỷ luật khác.

Theo tweet gần đây của Santiment, Chainlink đã vượt qua nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum về hoạt động phát triển. Điều này được thể hiện qua số lượng cập nhật đáng kể trên Github mỗi ngày gần đây.

🔗🧑‍💻 #Chainlink is currently sitting at just under $18 after the mild #altcoin resurgence over the weekend. We notably have seen that $LINK‘s development activity, measured by significant daily #github updates, is now outpacing $ETH‘s daily activity. https://t.co/ZIk3qCUKPZ pic.twitter.com/AEbAUuaQqU

— Santiment (@santimentfeed) February 7, 2022

Theo biểu đồ, các nhà phát triển LINK đã thực hiện 304 lần gửi cập nhật lớn mỗi ngày. Biểu đồ cũng cho thấy hoạt động của nhà phát triển không chỉ cao hơn Ethereum mà còn cao hơn cả Bitcoin.

Polkadot gần đây đã thông báo phân bổ hơn 21 triệu đô la DOT để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Web3 của nền tảng vốn rất được kỳ vọng sẽ trở thành một blockchain bùng nổ trong năm 2022.

Cạnh tranh để giải quyết một số thách thức lớn nhất mà Polkadot và Web3 phải đối mặt, giành chiến thắng với giải thưởng lên đến 993.286,08 DOT. Hai thách thức đầu tiên sẽ được công bố vào cuối năm nay, bao gồm hạng mục nghiên cứu & cải tiến cơ sở hạ tầng không kiến thức.

Trong lần đầu tiên lịch sử này, giải thưởng sẽ được tài trợ theo cách hoàn toàn phi tập trung thông qua kho bạc on-chain của Polkadot. Pioneers Prize nhằm mô hình hóa cách cộng đồng có thể đạt được quyền đại diện lớn hơn bằng cách định hướng các quỹ kho bạc on-chain theo những con đường mới và sáng tạo”.

Trong một bài đăng trên blog Medium gần đây, Unification Foundation, nhà cung cấp các giải pháp blockchain cho doanh nghiệp, đã thông báo sẽ “rất sớm” phát hành testnet (mạng thử nghiệm) công khai của Shibarium, một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho SHIB.

Phiên bản thứ hai của testnet riêng tư Shibarium đã được khởi chạy.

Vào tháng 12, nhà phát triển Eric M đã tweet rằng Shibarium không thể bị “ngừng lại một cách âm thầm”, đồng thời nói thêm có một số việc cần phải được thực hiện. Trước đó, anh đảm bảo với cộng đồng rằng giải pháp mở rộng quy mô được nhiều người chờ đợi sẽ sớm được tung ra.

Các nhà phát triển của Shiba Inu đã không thực hiện một tiến trình cụ thể cho dự án vì họ “không đảm bảo thành công”. Điều này chắc chắn dẫn đến một số lo ngại rằng việc ra mắt Shibarium sẽ bị hoãn lại “vô thời hạn”.

Vì Shiba Inu là một token ERC-20 hoạt động trên blockchain Ethereum, nó phải chịu phí gas cao mà nhiều trader mới không thể chi trả được. Đây chính là lý do tại sao nhiều người kỳ vọng Shibarium sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho một trong những coin chó hàng đầu vì các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn và rẻ hơn nhiều. Do đó, SHIB sẽ được tối ưu hóa để chơi game.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, Axie Infinity gần đây tiết lộ thay đổi cơ cấu phần thưởng cho vòng thi đấu giữa người chơi và người chơi (P2P). Giá token AXS nhảy vọt 50% sau thông báo.

Vào thời điểm viết bài, AXS tiếp tục hoạt động tốt với mức tăng 12,5% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 70,31 đô la.

Hơn thế nữa, giá AXS có thể tăng 37% lên đến 98 đô la nếu đường cong trên biểu đồ 4 giờ được xác thực.

Mặt khác, AXS có thể đối mặt với kháng cự tại mức Fib thoái lui 38,2% tại 71 đô la, trùng với đường viền cổ của mô hình kỹ thuật chính, sau đó ở mức thoái lui 50% tại 79 đô la.

Biểu đồ AXS/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tăng lên, AXS có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 trong 4 giờ ở mức 63 đô la tiếp theo.

Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney là gã khổng lồ truyền thống tiếp theo đang có những bước chuẩn bị cần thiết để tham gia lĩnh vực NFT.

Cụ thể, Disney đang tìm kiếm thuê một giám đốc phát triển kinh doanh giám sát thị trường, thiết lập chiến lược và quản lý các đối tác chính. Ứng cử viên phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm về chuyên môn cũng như sở hữu kiến ​​thức và đam mê mãnh liệt đối với NFT.

Tuy nhiên, nếu Disney tìm cách tăng doanh thu thông qua tài sản mã hóa, công ty có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ khán giả của mình.

Đồng rupee kỹ thuật số của Ấn Độ hoạt động trên ví điện tử được nhà nước hỗ trợ

Theo một quan chức chính phủ hàng đầu, đồng rupee kỹ thuật số của Reserve Bank of India (RBI) sẽ hoạt động trên ví điện tử do chính phủ ủy quyền, cho phép ngân hàng trung ương trở thành trung gian giữa người bán và khách hàng.

Quan chức chính phủ cho biết tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của quốc gia này có thể sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Nó được đánh số theo đơn vị, giống như mọi loại tiền tệ fiat đều có một dãy số duy nhất.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã thông báo trong bài phát biểu về ngân sách gần đây rằng Ấn Độ sẽ tung ra CBDC của riêng mình trong khi áp thuế 30% đối với tất cả thu nhập từ tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi