Tin vắn Crypto 07/05: Bitcoin sẽ phải đối mặt với thời điểm khó khăn trong những tháng tới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Web3, Grayscale, Binance, Shiba Inu

Lịch sử có gợi ý sự bùng nổ cho ETH? KOL Benjamin Cowen so sánh với chu kỳ tăng trưởng năm 2017
Các công ty đối mặt với tình trạng vỡ nợ đã quên mất điều này
Liệu Bitcoin có thể tiếp tục tăng không?

Từ nhận định Bitcoin vẫn chưa có định hướng rõ ràng trong thời gian tới đến Binance ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh cho khách hàng Tây Ban Nha. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích Benjamin Cowen dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ giao dịch mà không có định hướng rõ ràng trong những tháng tới.

Trong phiên chiến lược mới, Cowen nói với 732.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin có khả năng sẽ trải qua “thời điểm khá khó khăn trong những tháng sắp tới”, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng cường các nỗ lực chống lạm phát, bao gồm cả việc tăng lãi suất.

“Khi Fed tiếp tục tăng lãi suất, diễn ra trong suốt cả năm, cùng với việc cắt giảm bảng cân đối kế toán nhằm chống lại lạm phát, thị trường sẽ phải đối mặt với những tháng khó khăn phía trước”.

Nhà phân tích tiền điện tử nói rằng, Bitcoin sẽ phải vượt qua hai mức kháng cự quan trọng để có thể di chuyển ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

“Trong trường hợp có sự phục hồi trong ngắn hạn, các mức $ 41.400 và $ 42.500 là những nơi mà phe bò cần chú ý. Đó là nơi mà Bitcoin cần vượt qua”.

Theo Cowen, Bitcoin đã ở lại lâu hơn trong khu vực mà nó hiện đang dao động so với xu hướng giảm từ ATH vào tháng 11/2021 xuống mức thấp nhất vào tháng 1 năm nay.

“Trên thực tế, thị trường đã ở trong phạm vi này lâu hơn so với xu hướng giảm trước đó. Trong thị trường giảm giá trước đây, khi BTC giảm từ mức $ 69.275, nó đã dao động trong khu vực hiện tại suốt 11 tuần. Và nếu tính từ mức đáy $ 32.987, thị trường hiện đã ở trong khu vực này được 14 tuần, lâu hơn so với xu hướng giảm trước đó”.

Hành động giá Ethereum kể từ ngày 22 tháng 1 đã tạo ra hai mức đỉnh cao hơn và ba mức đáy cao hơn, khi được kết nối bằng cách sử dụng các đường xu hướng, nó đang tạo ra mô hình kênh song song tăng dần.

Hai lần gần đây nhất ETH chạm đến đường xu hướng thấp hơn của kênh song song tăng dần, nó đã bật tăng mạnh. Kết quả là giá Ethereum đã tăng khoảng 40%.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, do giá Bitcoin không có biến động tăng, đợt kiểm tra lại lần thứ ba vào ngày 2 tháng 5 cho thấy khả năng suy yếu. Sự sụp đổ của thị trường vào ngày 5 tháng 5 cho thấy rằng, người bán có thể dễ dàng áp đảo người mua trong một thời gian dài.

Do đó, Ethereum đã phá vỡ thiết lập, gây ra sự cố giảm giá. $ 2.541 sẽ là tuyến phòng thủ trước mắt và cuối cùng cho token hợp đồng thông minh. Việc phá vỡ khu vực này sẽ kích hoạt mức giảm 21% xuống vùng $ 2.000.

Tuy nhiên, nếu thanh nến hàng ngày đóng trên đường SMA 100 ngày ở mức $ 2.922 sẽ làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá. Sau đó, phe bò Ethereum cần phải thiết lập đỉnh cao hơn, trên mức $ 3.186 để có thể duy trì đà tăng.

Giá XRP đã hình thành đáy đôi ở mức $ 0,582 vào tháng 1 và tháng 5, sau đợt giảm 55% kể từ tháng 11/2021. Những động thái này gợi ý về sự hình thành của mô hình đáy W, thường là tín hiệu giảm giá, sau đó là hai lần kiểm tra lại mức hỗ trợ. Lần kiểm tra lại thứ hai có khả năng khiến giá bật tăng về điểm xuất phát, có hành động giá giống với ký tự “W”.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Đối với Ripple, hai lần kiểm tra lại hình thành mức thấp bằng nhau tại $ 0,582 với đỉnh cục bộ tại $ 0,917. Do đó, thanh nến hàng ngày quyết định đóng trên ngưỡng này sẽ xác nhận việc bắt đầu di chuyển đến khu vực $ 1,35.

Từ vị trí hiện tại, đây sẽ là đợt tăng 120%. Tuy nhiên, XRP phải đối mặt với rào cản khá mạnh tại $ 0,917 và $ 0,998 trước khi đến đích tại $ 1,35.

Bất kể xu hướng tăng giá như thế nào, thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 0,519 sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Phó chủ tịch Google Cloud, Amit Zavery, được cho là đã thông báo với nhân viên trong một email vào hôm thứ Sáu, về mục đích biến nền tảng Google Cloud trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển tWeb3. Google Cloud là bộ dịch vụ điện toán đám mây của công ty, trên đó vận hành tất cả các dự án liên quan đến Google.

Theo CNBC, email của ông có đoạn: “Mặc dù thế giới vẫn chưa đón nhận Web3 một cách ồ ạt, nhưng đó là thị trường đã chứng tỏ tiềm năng to lớn với nhiều khách hàng yêu cầu chúng ta tăng cường hỗ trợ cho Web3 và các công nghệ liên quan đến tiền điện tử”.

Nhóm nội bộ tập trung độc quyền vào phát triển Web3 cho thấy cam kết của Google đối với sự đổi mới trong không gian. Nó cũng thành lập một nhóm tài sản kỹ thuật số vào tháng 1, khi người dùng ngày càng quan tâm đến NFT.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã cung cấp các sản phẩm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) của mình trên Robinhood, ứng dụng giao dịch phổ biến mở cửa cho hàng triệu người dùng bán lẻ.

Bắt đầu từ thứ Sáu, người dùng Robinhood sẽ có thể giao dịch Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC) và Ethereum Trust (ETHE) trực tiếp thông qua ứng dụng. Cổ phiếu của GBTC cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin dưới dạng chứng khoán mà không cần phải mua hoặc lưu trữ trực tiếp tài sản kỹ thuật số. ETHE hoạt động như một công ty đầu tư mở có cổ phiếu phản ánh giá trị của Ether do quỹ tín thác nắm giữ.

Grayscale’s Bitcoin Trust là phương tiện đầu tư lớn nhất dành riêng cho tài sản tiền điện tử hàng đầu. Tính đến ngày 2 tháng 5, quỹ tín thác có tài sản 24,6 tỷ USD đang được quản lý. Trong khi đó, Grayscale’s Ethereum Trust có trị giá tài sản hơn 329 triệu USD.

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, CNMV, đã yêu cầu Binance ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh cho khách hàng trong nước.

CNMV đang gây áp lực nhiều hơn lên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã được yêu cầu từ bỏ cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử, như hợp đồng tương lai cho khách hàng trong nước.

Binance được cho là đã rút tất cả các dịch vụ phái sinh khỏi Tây Ban Nha, ngăn họ mở các hoạt động mới. Tuy nhiên, các hoạt động khác vẫn đang được duy trì, vì sàn giao dịch đang chờ thêm phản hồi từ cơ quan quản lý.

Hành động giá Shiba Inu đã thiết lập ba đỉnh thấp hơn và hai đáy bằng nhau kể từ ngày 22 tháng 1. Việc kết nối các đường xu hướng với các điểm này cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần. Thiết lập kỹ thuật này dự báo mức tăng 37%.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: TradingView

Giả sử giá Shiba Inu vượt khỏi đường xu hướng trên ở mức $ 0,0000227, mục tiêu kế tiếp sẽ ở mức $ 0,0000313. Tuy nhiên, có khả năng đợt tăng giá này có thể gặp phải những rào cản tạm thời xung quanh $ 0,0000272.

Trong một số tình huống, SHIB có thể mở rộng xu hướng tăng lên $ 0,0000325, nâng tổng mức tăng lên 43%.

Mặt khác, thanh nến hàng ngày đóng bên dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình tam giác giảm dần tại $ 0,0000203 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Động thái giảm này có thể khiến SHIB mất 50% giá trị, giảm xuống mức $ 0,0000094.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi