Tin vắn Crypto 07/10: Giá trị thực của Bitcoin thấp hơn nhiều so với giá giao ngay hiện tại cùng tin tức MakerDAO, Grayscale, Shiba Inu, Lido Finance

Vitalik Buterin: Terra nên ưu tiên bảo vệ holder nhỏ lẻ thay vì cá voi
TRX gặp thời khi Justin Sun kích hoạt một số điều thú vị về USDD
Bitcoin “quyết chiến” với gấu dù giá đã giảm dưới $42k

Từ nhận định giá trị thực của Bitcoin thấp hơn nhiều so với giá giao ngay hiện tại đến CME sẵn sàng triển khai tỷ giá tham chiếu cho 3 altcoin mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

USD là tiền tệ chính được sử dụng để xác định giá trị của Bitcoin và hầu hết các tài sản kỹ thuật số trong ngành. Tuy nhiên, theo dữ liệu của M1 Monetary, nguồn cung của đồng tiền hàng đầu thế giới đã thay đổi đáng kể trong hai năm qua.

Cung ứng tiền tệ của Hoa Kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của USD, do đó, nó thay đổi cách mà các tài sản và hàng hóa khác nhau được định giá. Và Bitcoin cũng không ngoại lệ.

Vào năm 2017, đà tăng trưởng của thị trường tiền điện tử đã kéo BTC cùng các loại tiền điện tử khác lên đỉnh. Giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu đã chạm mức $ 19.000 và sau đó giảm trở lại mức thấp tại $ 3.000.

Sau đợt bull run kết thúc vào tháng 11/2021, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức đỉnh 2017, điều này làm dấy lên nhiều lo ngại từ các nhà đầu tư.

Với việc nguồn cung USD tăng đột biến, giá trị thật sự của BTC hiện tại thấp hơn nhiều so với giá trị vào năm 2017 của nó. Giá trị thật sự của Bitcoin hiện ở mức khoảng $ 1.500, trong khi con số này là $ 6.000 vào thời kỳ ICO bùng nổ.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ vẫn chưa thể khắc phục sự gia tăng lạm phát mà họ gây ra do tăng nguồn cung tiền tệ theo cấp số nhân trong hai năm qua.

Nguồn: Loop

MakerDAO, cơ quan quản lý của Maker Protocol, đã thực hiện bước đầu tiên trong kế hoạch tái phân bổ 500 triệu USD tài sản thế chấp stablecoin Dai của mình vào Trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và trái phiếu doanh nghiệp.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã bỏ phiếu vào ngày 6 tháng 10 để phê duyệt giao dịch thử nghiệm trị giá 1 triệu USD sau một cuộc bỏ phiếu điều hành từ các holder Maker (MKR), với phần còn lại của số tiền sẽ sớm được phân bổ lại sau khi cộng đồng xác nhận.

80% trong tổng số 500 triệu USD, sẽ được đầu tư vào trái phiếu Kho bạc Mỹ ngắn hạn, với 160 triệu USD được phân bổ cho iShares ETF kỳ hạn 0-1 năm và 240 triệu USD được đầu tư vào iShares ETF kỳ hạn 1-3 năm được giao dịch qua BlackRock.

100 triệu USD còn lại sẽ được phân bổ cho trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư do công ty quản lý Baillie Gifford cung cấp.

Việc phân bổ tài sản được xác định bởi holder MKR, với 68.250 MKR đại diện cho 57,67% tổng số phiếu bầu quyết định tỷ lệ đầu tư là 80-20.

Grayscale có kế hoạch thu mua thiết bị đào Bitcoin và cung cấp cơ hội đồng đầu tư cho các khách hàng được công nhận.

Vào ngày 06/10, Grayscale Investments đã cho ra mắt Grayscale Digital Infrastructure Opportunities LLC (GDIO), kênh đồng đầu tư vào phần cứng khai thác Bitcoin. Bằng cách tận dụng công ty cơ sở hạ tầng staking, Foundry, Grayscale sẽ thu gom thiết bị đào coin để tận dụng những lợi thế trong mùa đông crypto hiện tại.

Khoản đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành trước cuối năm nay và cung cấp thanh khoản tương tự như vốn cổ phần tư nhân hoặc cơ sở hạ tầng đầu tư từ 3 đến 5 năm. Thông qua GDIO, công ty sẽ khai thác, bán Bitcoin hàng ngày và phân phối một phần thu nhập cho các nhà đầu tư hàng quý.

Sản phẩm mới dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức được công nhận với mức đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, đã chứng minh thu nhập, trình độ và am hiểu về thị trường tài chính.

Cộng đồng Shib đã chia sẻ sự thất vọng của họ với game Shiba Eternity được phát hành gần đây.

Nhà phát triển chính của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã thông báo về việc phát hành toàn cầu của tựa game Shiba Eternity. Theo dòng tweet từ nhà phát triển, đây có thể là game thẻ bài khó sưu tầm nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Shiba Eternity có 10.000 anh hùng Shiboshi, 500 thẻ sưu tập, 87 thẻ đặc biệt và 21 special bark powers.

Tuy nhiên, trong dòng tweet mới của Shytoshi Kusama, nhiều bình luận từ người dùng đã thể hiện sự thất vọng dành cho game, gọi nó là “trò chơi dành cho trẻ con”, nói rằng các nhà đầu tư Shiba đều “trưởng thành” và không có thời gian để chơi ”game thẻ bài lố bịch“.

Lido Finance, nền tảng staking ETH 2.0 lớn nhất thị trường, đã thiết lập cầu nối cross-chain với các layer-2 Arbitrum và Optimism, nhằm phá bỏ rào cản gia nhập và cải thiện chi phí staking stETH, đúng như kế hoạch đã công bố trước đó.

Các nhà lãnh đạo trong ngành như Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas, từng không đánh giá cao hình thức staking của các tổ chức đầu tư vì lo ngại về vấn đề khóa tài sản. Từ đó, Lido đã cung cấp tùy chọn staking linh hoạt và trở nên khá phổ biến.

Lido nổi lên từ việc cho phép người dùng khóa ETH tham gia vào quá trình nâng cấp The Merge. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được stETH và hoàn toàn có thể đem số token này đi thực hiện giao dịch trên các nền tảng DeFi khác.

CME sẵn sàng triển khai tỷ giá tham chiếu cho 3 altcoin mới

Gã khổng lồ thị trường phái sinh, CME Group, dự kiến sẽ triển khai 3 tỷ giá tham chiếu tiền điện tử mới trong tháng này.

CME sẽ hợp tác với CF Benchmarks triển khai tỷ giá tham chiếu cho Avalanche, Tezos và Filecoin từ ngày 31/10.

Tỷ giá tham chiếu sẽ hiển thị giá USD của mỗi token, được công bố một lần mỗi ngày vào lúc 22:00 (giờ Việt Nam). Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và LMAX Digital sẽ cung cấp dữ liệu cho các mức giá tham chiếu này.

Theo Giám đốc toàn cầu về sản phẩm crypto của CME Group, Giovanni Vicioso, tỷ giá tham chiếu CME CF và các chỉ số thời gian thực sẽ chiếm hơn 92% vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể đầu tư.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi