Tin vắn Crypto 08/10: Kevin O’Leary tiết lộ lý do Bitcoin mãi mắc kẹt trong phạm vi dưới $ 22.000 cùng tin tức Ripple, Huobi, Mt Gox, Flashbots, Humanode

Coinbase mở tài khoản giao dịch Dogecoin nhưng giá đồng tiền vẫn giảm
Tin xấu cho Bitcoin: Sự kiện đầu hàng vẫn chưa diễn ra
Tin vắn Crypto 05/04: Goldman Sachs cho biết Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ trước làn sóng tăng trưởng mới cùng tin tức BitMex, SeaX, Ledger, Algorand, Shiba Inu, Loopring, Tezos

Từ nhận định Bitcoin đang mắc kẹt trong phạm vi $ 17.000 – $ 22.000 đến Huobi sẽ bán phần lớn cổ phần cho About Capital Management. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà đầu tư Kevin O’Leary của Shark Tank tin rằng, có một điều ngăn Bitcoin (BTC) thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại của nó.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, O’Leary nói rằng việc nhận được sự hỗ trợ của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ có thể kích hoạt dòng vốn đến từ các tổ chức đầu tư đổ vào thị trường tiền điện tử, tạo ra sự đột phá cho Bitcoin.

“Chỉ cần quy định về stablecoin được hoàn thành, thì đó sẽ là tín hiệu bùng nổ cho thị trường tiền điện tử, với nguồn vốn lớn đến từ các tổ chức đầu tư”.

Theo O’Leary, Bitcoin đang mắc kẹt trong phạm vi $ 17.000 – $ 22.000 và sẽ không bao giờ thoát ra khỏi phạm vi này nếu không nhận được sự hỗ trợ từ phía các tổ chức đầu tư lớn.

O’Leary cũng nói rằng, ông bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang mất dần động lực về mặt áp dụng.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment, blockchain XRP Ledger vừa ghi nhận ngày tăng trưởng mạng lưới cao nhất kể từ tháng 7 trong bối cảnh giá của XRP tăng đột biến.

Mạng lưới blockchain Layer-1 đã thấy 2.273 địa chỉ ví mới được tạo trong ngày hôm nay. Sự gia tăng người dùng của mạng lưới mã nguồn mở này trùng hợp với việc giá XRP tăng 5% lên hơn $ 0,52. Theo Santiment, hành động giá là sự tách biệt nhẹ đối với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Sự tăng trưởng của mạng lưới cũng đến từ việc nâng cấp Danh sách node duy nhất (UNL) gần đây của XRPL. Việc nâng cấp đã giúp giảm số lượng node được kiểm soát bởi Ripple xuống còn hai (hoặc 5,8%) trong số 35 node xác thực giao dịch trên mạng lưới công khai.

Bản nâng cấp, nằm trong tầm nhìn của blockchain nhằm thúc đẩy sự phi tập trung, cũng đã thêm một trình xác thực mới, xSPECTRE. Tổ chức XRPL lưu ý rằng, trình xác thực đã tự chứng minh hoạt động tích cực và đáng tin cậy.

Nhà sáng lập Cardano tin rằng XRP không phải là chứng khoán

Trong một loạt các dòng tweet gần đây, nhà sáng lập IOG và Cardano, Charles Hoskinson, đã làm rõ lập trường của mình về vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs, cho biết bản thân đã bị một số thành viên của XRP army “chỉ trích nặng nề” vì những bình luận gần đây về các vấn đề của Ripple với cơ quan quản lý chứng khoán.

Ông tin rằng XRP không phải là chứng khoán và đây là vụ kiện vô lý chống lại XRP, do đó, nó nên được quy định như một loại hàng hóa.

Nhà sáng lập Cardano cho biết, phần lớn các giao thức layer-1 (bao gồm XRP) không phải là chứng khoán, vì chúng cung cấp tiện ích và có mức độ phi tập trung đủ lớn, cộng với việc chúng vượt qua bài kiểm tra Howie cho thấy liệu tài sản có phải là chứng khoán hay không.

Huobi sẽ bán phần lớn cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông.

Khi sự thay đổi về quyền sở hữu xảy ra, sẽ không có tác động đến hoạt động cốt lõi của sàn giao dịch và Huobi cho biết họ sẽ tập trung vào việc mở rộng kinh doanh quốc tế, bao gồm việc thành lập một ban cố vấn chiến lược toàn cầu do “những nhân vật hàng đầu trong ngành lãnh đạo”, cũng như hình thành và rót vốn cho một quỹ dự phòng rủi ro.

Điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Người dùng sàn Mt. Gox lại tiến thêm một bước nữa đến việc nhận lại tiền sau 8 năm chờ đợi, với hạn chót là năm 2023.

Theo thông báo vào ngày 07/10, ủy thác viên được tòa án Nhật Bản chỉ định cho Mt. Gox cho biết, chủ nợ của sàn sẽ có thời gian từ nay cho đến ngày 10/01/2023 để đăng ký trên Hệ thống Hồ sơ bồi thường MTGOX Online để nhận lại tiền.

Mặc dù vậy, thời điểm trả tiền thực tế vẫn chưa được công bố mà vẫn cần chờ phán quyết từ tòa án Nhật Bản.

Stephane Gosselin, nhà đồng sáng lập của Flashbots, vào tháng trước đã thông báo từ chức sau những bất đồng với nhóm phát triển.

Đối với một hệ sinh thái MEV đa dạng và cạnh tranh, điều quan trọng là phải duy trì khả năng chống kiểm duyệt, Gosselin cho biết trong một tuyên bố. Gosselin cũng cho biết ông tự hào về những gì dự án đã đạt được.

Kể từ khi The Merge, quá trình hợp nhất của các trình xác thực Ethereum trên các staking pool phổ biến, sử dụng rơ-le Flashbots, nhà cung cấp MEV đã quyết định bỏ qua các giao dịch từ dịch vụ Tornado Cash, và điều này đã tạo ra những lời chỉ trích rằng Flashbots đang cho phép kiểm duyệt trên blockchain.

Humanode thông báo tiến trình Public Sale Wave 1 trên Tokensoft vào lúc 21:00 ngày 07/10/2022 (giờ Việt Nam).

Trong năm qua, Humanode đã thử nghiệm thành công 4 bản beta, thu hút hơn 10.000 người dùng tham gia vận hành node và trở thành trình xác thực. Dự án sẽ tiến tới mainnet vào quý 4/2022.

Hơn nữa, token public là cột mốc quan trọng trong lộ trình của Humanode. Thông qua việc đầu tư vào token HMND, người dùng nhỏ lẻ sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với dự án cùng với các nhà đầu tư cá nhân khác.

Public Sale đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dùng đăng ký whitelist. Mặc dù cổng whitelist Wave 1 đã đóng, nhưng người dùng vẫn có thể đăng ký Wave 2 diễn ra vào ngày 12/10/2022 và Wave 3 vào ngày 18/10/2022.

Thời gian public sale HMND – Nguồn: Humanode

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi