Tin vắn Crypto 09/10: Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu phục hồi cùng tin tức Ethereum, Cardano, Coinbase, Marathon Digital, Shiba Inu, Quant, CBDC

Bàn tay quyền lực đằng sau nhu cầu mua Bitcoin gần đây là…?
Đây là cách Bitcoin tạo đáy thị trường gấu trong năm nay, theo KOL Kevin Svenson
KOL Kaleo cập nhập triển vọng tiếp theo cho BTC, LUNA và 2 altcoin vốn hóa lớn

Từ nhận định Bitcoin đang cho thấy những tín hiệu tăng trưởng mạnh mẽ đến Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang hoàn thiện các kế hoạch để bắt đầu giai đoạn thí điểm phát hành CBDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà phân tích được nhiều người theo dõi đang tiết lộ những gì mà ông tin rằng có thể là chất xúc tác châm ngòi cho đợt tăng trưởng parabol tiếp theo cho Bitcoin (BTC).

Giám đốc điều hành của Crypto Quant, Ki Young Ju, nói với 306.200 người theo dõi Twitter của mình rằng, lượng lớn stablecoin USD Coin (USDC) hướng đến các sàn giao dịch có thể báo hiệu sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới.

“Đợt tăng giá theo đường parabol tiếp theo của Bitcoin có thể bắt đầu khi lượng USDC khổng lồ đổ vào các sàn giao dịch. Hiện tại, 94% nguồn cung USDC là bên ngoài các sàn giao dịch, một số trong số đó thuộc sở hữu của các tập đoàn tài chính truyền thống như BlackRock, Fidelity, Goldman Sachs,… Họ sẽ di chuyển chúng khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng”.

Nguồn: Ki Young Ju

Hiện tại, người đứng đầu công ty phân tích nói rằng, các stablecoin khác như USDT và BUSD đang quay trở lại các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

“Đối với BUSD, 70% nguồn cung là ở các sàn giao dịch, trong khi USDT là 25%. Dự trữ BUSD trên các sàn giao dịch đang tăng lên bất chấp thị trường gấu, điều này cho thấy rằng, người dùng crypto đang tích lũy một số coin”.

Nguồn: Ki Young Ju

Nhìn vào Bitcoin, Ki Young Ju cho biết bản thân theo dõi chặt chẽ một số liệu on-chain có thể báo hiệu BTC đang chạm đáy.

“Giá BTC hiện tại gần với giá tham gia ước tính của các tổ chức đầu tư đã và đang sử dụng các dịch vụ của Coinbase như môi giới, lưu ký”.

Nguồn: Ki Young Ju

Theo biểu đồ được chia sẻ bởi nhà phân tích, giá trung bình có trọng số on-chain của Coinbase có thể cho biết giá đầu vào của các tổ chức đầu tư lớn. Với chỉ số bám sát chặt chẽ hành động giá gần đây của BTC, điều đó có thể cho thấy rằng, các tổ chức và nhà đầu tư có túi tiền sâu đang bảo vệ vị thế Bitcoin của họ.

Giá Ethereum đã củng cố quanh mức quan trọng $ 1.300 trong gần ba tuần qua. Khi token này thiết lập một loạt các mức đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn, mô hình tam giác đối xứng đã xuất hiện, cho thấy giá có khả năng sẽ tăng hoặc giảm 12%.

Với chuyển động giới hạn của đường SMA 50 ngày phía bên trên, giá Ethereum có khả năng sẽ breakout xuống phía dưới mô hình tam giác.

Nói cách khác, trader nên đợi giá ETH phá vỡ đường hỗ trợ xu hướng tăng trước khi kích hoạt lệnh bán. Giá Ethereum có thể giảm xuống $ 1.140 ngay khi chuyển động xuống bên dưới mô hình tam giác.

Biểu đồ ETH/USD – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ngược lại, Ethereum có thể di chuyển về phía $ 1.521 nếu breakout về phía tăng xảy ra.

Cardano hiện là một trong ba dự án được phát triển tích cực hàng đầu trong tuần. Điều này diễn ra sau sự kiện ra mắt thành công của Vasil và việc triển khai thêm nhiều tích hợp vào tuần cuối cùng của tháng 9.

Với nâng cấp Vasil hiện nay trên mainnet, IOG tiếp tục phát triển khi đội ngũ phát triển thêm tài nguyên vào kho lưu trữ GitHub thử nghiệm node Cardano, theo báo cáo hàng tuần của IOG.

Cũng trong tuần trước, hai hợp đồng Marlowe với Babbage đã được thực thi trên mainnet: token drop, trình xác thực Plutus V2 đầu tiên hoạt động trên mainnet và hoán đổi token bằng cách sử dụng các tập lệnh tham chiếu.

Hiện tại, 1.117 dự án đang được xây dựng trên Cardano, trong khi 102 dự án đã được khởi động.

Trong thông báo gần đây, Nana Murugesan, Giám đốc điều hành tại Coinbase, tuyên bố rằng người Úc là một trong những người sớm chấp nhận tài sản kỹ thuật số và là “những nhà đầu tư hiểu biết”. Do đó, sàn giao dịch đã giới thiệu một loạt các dịch vụ tiền điện tử cho những cư dân tại quốc gia này.

Đầu tiên, Coinbase ra mắt PayID, tính năng cho phép người Úc nạp tiền vào tài khoản của họ bằng cách chuyển trực tiếp bằng đô la Úc.

Công ty cũng đã phát hành tính năng Retail Advanced Trading cho khách hàng trong nước, có nghĩa là các nhà bán lẻ có thể tiếp cận các công cụ định giá dựa trên khối lượng thấp với một số dư thống nhất. Người Úc cũng có thể nhận được sự chăm sóc từ dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 cho bất kỳ vấn đề phát sinh nào khi sử dụng nền tảng.

Theo báo cáo của Bloomberg, công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings Inc., đã đầu tư 10 triệu USD vào cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi của Compute North. Nó đã phân bổ thêm 21,3 triệu USD dưới dạng hối phiếu nhận nợ.

Marathon Digital cũng đã trả khoảng 50 triệu USD tiền đặt cọc vận hành cho Compute North cho các dịch vụ được cung cấp, nâng tổng mức tiếp xúc lên hơn 80 triệu USD.

Trung tâm dữ liệu đã thiết lập và lưu trữ hơn 68.000 máy khai thác Bitcoin của Marathon trong các cơ sở hoạt động bằng năng lượng gió ở Texas trong ba tháng qua. Tuy nhiên, do các vấn đề pháp lý, hơn 40.000 thiết bị trong số đó vẫn chưa thể hoạt động.

Theo nhà phát triển Shiba Inu, Shytoshi Kusama, hướng dẫn dành cho người chơi về game Shiba Eternity sẽ được phát hành như một phần của bản nâng cấp tiếp theo.

Hướng dẫn sẽ có tất cả thông tin về cách chơi game, đồng thời giải thích tất cả các thẻ bài, meme và bí mật bí truyền.

Kusama nói thêm rằng, có rất nhiều bản cập nhật trong quá trình phát triển, nhưng các nhà phát triển hiện đang tập trung vào việc mở rộng ứng dụng.

Tiền điện tử QNT của Quant Network tiếp tục đi lên bất chấp trạng thái chung không chắc chắn và khá ảm đạm của thị trường tiền điện tử.

Tăng hơn 20% về giá trị trong tuần qua, QNT đã duy trì được tổng đà tăng khoảng 80% kể từ khi thị trường gấu bắt đầu.

Gần đây, động lực pump chính dành cho Quant có lẽ đến từ Sibos, hội nghị lớn nhất trên thế giới dành riêng cho các dịch vụ tài chính.

Được tổ chức bởi SWIFT, công ty đã trình bày các ý tưởng CBDC của mình cách đây vài ngày, hội nghị sẽ có hàng nghìn người tham gia, bao gồm cả các giám đốc điều hành của Quant Network. Họ sẽ phát biểu vào ngày 13 tháng 10, vì vậy biến động tăng trưởng của QNT vẫn có khả năng sẽ tiếp tục.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang hoàn thiện các kế hoạch để bắt đầu giai đoạn thí điểm phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – “đồng rupee kỹ thuật số”.

RBI đã phát hành báo cáo khái niệm vào ngày 7/10, trong đó phác thảo động lực, các lựa chọn thiết kế và những cân nhắc về công nghệ cho giai đoạn thử nghiệm của dự án CBDC.

RBI cho biết, đồng rupee kỹ thuật số sẽ được thiết kế để bổ sung cho các hệ thống thanh toán hiện có của Ấn Độ. Mặc dù đồng rupee kỹ thuật số không khác tiền giấy, nhưng nó sẽ được tối ưu hóa để thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Ngân hàng giải thích rằng, việc phát hành đồng rupee kỹ thuật số sẽ giúp nền kinh tế Ấn Độ giảm chi phí hoạt động liên quan đến quản lý tiền mặt, cải thiện hiệu quả của các khoản thanh toán và thúc đẩy đổi mới trong thanh toán xuyên biên giới.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi