Tin vắn Crypto 10/10: Bitcoin có thể đạt khoảng $ 40.000 trong 18 tháng tới cùng tin tức Ripple, Helium, Scale3, Huobi, OpenSea, StarkNet, Cardano, Shiba Inu

‘Tiền điện tử đang trải qua giai đoạn buồn tẻ’ giống như Internet của những năm 2000
Meta (Facebook) và Microsoft tranh giành miếng bánh Metaverse
Thợ đào Bitcoin đã bán 100% BTC kiếm được trong tháng 5 – Độ khó khai thác giảm 2,35%

Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm $ 40.000 vào thời điểm halving tiếp theo diễn ra đến số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử tại Brazil chạm mức cao kỷ lục. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Lần cuối cùng Bitcoin halving diễn ra là vào ngày 11/05/2020, mang lại phần thưởng khối 6,25 BTC. Vào lúc đó, Bitcoin đã được giao dịch quanh mức $ 8.000.

Sử dụng bản đồ giá trị on-chain, tài khoản Twitter “Root” chỉ ra rằng Bitcoin thường dao động quanh mức giá trị hợp lý vào thời điểm halving diễn ra.

Theo phân tích, nếu giá trị hợp lý không giảm đáng kể, Bitcoin có thể đạt khoảng $ 40.000 trong 18 tháng tới. Những yếu tố quan trọng khác cần xem xét trong kịch bản này là môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Charles Edwards, Giám đốc điều hành của Capriole, đã xem xét các chu kỳ trước đó để xác định nơi mà BTC cuối cùng có thể chạm đáy. Trong năm 2014 và 2018, Bitcoin đã thiết lập đáy vĩ mô sau khi chạm ATH mới trong một khung thời gian được xác định trước.

Tham khảo biểu đồ của Clemente, Charles Edwards đã viết: “Chúng ta đang ở trong khoảng thời gian 90 ngày, nơi 2 chu kỳ Bitcoin cuối cùng chạm đáy”.

Bitcoin được giao dịch quanh $ 19.400 vào thời điểm hiện tại, giảm 71% so với mức cao kỷ lục khoảng $ 69.000 được thiết lập vào tháng 11/2021 nhưng vẫn đang giảm nhẹ hơn so với thị trường gấu trong năm 2018, cho thấy khả năng thị trường vẫn có thể tiếp tục giảm giá.

Nhà phân tích Ali tuyên bố rằng, Bitcoin cần phải giữ mức hỗ trợ $ 19.000 để tránh đà sụt giảm mạnh. Ở mức giá này, 1,3 triệu địa chỉ đã mua hơn 680.000 BTC và dữ liệu on-chain chỉ ra rằng, có rất ít hoặc không có mức hỗ trợ mạnh nào bên dưới khu vực này.

Công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đang tuyển dụng một kỹ sư full-stack.

Kỹ sư mới sẽ là một phần của nhóm thiết kế và marketing, quản lý các trang web của công ty. Người này sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn các quyết định về công nghệ và thực hiện các chiến lược khác nhau.

Theo thông báo tuyển dụng, ứng viên phải có kiến thức sâu về phát triển web. Trên hết, nhân viên này phải là “một nhà lãnh đạo và có khả năng giao tiếp tốt”, người sẽ có thể dẫn dắt đội ngũ các nhà phát triển front-end nội bộ.

Giám đốc vận hành của Helium Foundation, Scott Sigel, tuyên bố với Forbes vào cuối tuần qua rằng, không có cơ sở gì để sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, Binance, phải đi đến quyết định hủy niêm yết một số cặp giao dịch HNT trên chính nền tảng của mình.

Nhận xét của Scott Sigel được đưa ra sau thông báo vào ngày 06/10 của Binance, cho biết sàn giao dịch đang hủy niêm yết các cặp giao dịch Cross và Isolated Margin dành cho HNT/BUSD, HNT/USDT bên cạnh các cặp giao dịch giao ngay HNT/BTC, HNT/USDT, OOKI/BNB.

Một báo cáo mới được phát hành bởi nhà báo Colin Wu, tuyên bố rằng nhà sáng lập Tron, Justin Sun và Sam Bankman-Fried của FTX là những nhà đầu tư có thể đứng sau việc tiếp quản sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc Huobi Global gần đây.

Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cổ đông của sàn giao dịch bán toàn bộ cổ phần cho About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông. Thỏa thuận đã được thực hiện với giá 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, Justin Sun hiện đã công khai tuyên bố rằng, anh chỉ là cố vấn Hội đồng quản trị của Huobi và không mua cổ phần của sàn giao dịch.

Scale3, công ty được thành lập bởi hai cựu nhân viên Coinbase, đã huy động 5,3 triệu USD để đẩy nhanh sự phát triển của cơ sở hạ tầng và công cụ Web 3.

Những nhà sáng lập công ty, bao gồm Ola Muse và Karthik Kalyanaraman đã rời Coinbase vào tháng 8. Họ chỉ mất hai tháng để huy động và kết thúc vòng đầu tư hạt giống, do Redpoint Ventures dẫn đầu với sự tham gia của Mysten Labs và Đại học Howard.

Scale3, là một công ty startup về cơ sở hạ tầng tập trung vào việc hỗ trợ các nhà khai thác node blockchain. Khi cơ sở hạ tầng Web3 mở rộng, việc giám sát và hỗ trợ các node liên tục sẽ là điều cần thiết, và là vị trí thích hợp mà công ty này nhắm đến.

Giám đốc tài chính của thị trường NFT OpenSea, Brian Roberts, đã trở thành giám đốc điều hành Web3 cấp cao mới nhất từ chức trong bối cảnh thị trường gấu hiện tại, sau 10 tháng đảm nhiệm vai trò này.

Trong một bài đăng vào ngày 7/10 trên LinkedIn, cựu giám đốc tài chính của nền tảng Lyft và OpenSea cho biết, đã đến lúc ông rời khỏi OpenSea, nhưng không nêu lý do chính xác cho quyết định này, chỉ nói rằng ông vẫn sẽ tiếp tục làm cố vấn cho công ty trong tương lai.

Roberts được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính của OpenSea vào tháng 12/2021 sau khi làm việc tại Lyft trong 7 năm. Ông cũng đã từng đảm nhận các vai trò chủ chốt tại tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart của Hoa Kỳ và công ty công nghệ Mircosoft.

Công ty phát triển Ethereum, Nethermind, thông báo rằng họ đã “chuyển đổi và biên dịch” sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap v3 trên “Warp”, dự án được thiết kế để cho phép người dùng Ethereum swap token trên mạng lưới layer-2 Ethereum – StarkNet, có khả năng mở rộng hơn.

Sự kiện quan trọng này đã được trưởng nhóm Jorik Schellekens công bố trong bài đăng trên Medium vào ngày 9/10.

Nethermind mô tả Warp là công cụ giúp các dự án dựa trên Ethereum được viết bằng Solidity chuyển codebase của nó sang StarkNet, cho phép chúng tận dụng các khoản phí rẻ hơn.

Tổng lượng Shiba Inu bị đốt trong tuần trước đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, theo công cụ theo dõi Shibburn, hiện tại, tỷ lệ đốt đã cho thấy sự gia tăng mạnh.

Nền tảng Shibburn, theo dõi các giao dịch đốt SHIB và loại bỏ các meme token vào ví cụt, đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng, trong 7 ngày qua, số lượng coin bị đốt đã giảm mạnh so với trước đó.

Lần này, nhờ vào những nỗ lực chung của SHIB army, tổng cộng 108.611.459 meme coin được gửi đến các ví không thể sử dụng được. 44 triệu SHIB khác đã bị loại bỏ khỏi lưu hành trong 24 giờ qua, con số này tính đến thời điểm hiện tại là 155 triệu.

Chiến lược gia đầu tư và nhà sáng lập của GlobalMacroInvestor, Raoul Pal, đã bắt đầu chủ đề về việc sử dụng và tác động của AI, cũng như sự cần thiết phải tạo ra giải pháp cho việc xác minh danh tính trực tuyến kỹ thuật số. Tuy nhiên, các dự án dựa trên blockchain như Cardano đã có các giải pháp tương tự.

Cardano có thể cung cấp các dự án như Prism và X Identity sử dụng công nghệ phi tập trung để xác thực danh tính trực tuyến. Theo trang web IAMX, họ tự định vị mình là nhà cung cấp giải pháp nhận dạng tự chủ đầu tiên nhằm khuyến khích hoạt động của người tiêu dùng và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt nhất.

Số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử tại Brazil chạm mức cao kỷ lục

Số lượng các công ty nắm giữ tiền điện tử ở Brazil đã đạt mức cao kỷ lục mới kể từ tháng 8, trong bối cảnh niềm tin vào tiền điện tử ngày càng tăng và tỷ lệ lạm phát cao.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông trong nước, cơ quan thuế của quốc gia, Receita Federal do Brasil (RFB), đã ghi nhận 12.053 tổ chức duy nhất khai báo tiền điện tử trên bảng cân đối của họ vào tháng 8/2022.

Con số này tăng 6,1% so với 11.360 công ty vào tháng 7 và là tháng có số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử cao nhất từng được ghi nhận cho đến nay.

RFB lưu ý rằng, Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất được các tổ chức nắm giữ, tiếp theo là stablecoin Tether (USDT).

Tuy nhiên, số lượng các nhà đầu tư cá nhân Brazil nắm giữ tiền điện tử đã giảm so với tháng trước, xuống mức 1,3 triệu.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi