Tin vắn Crypto 11/02: Bitcoin sẽ tăng theo cấp số nhân khi tỷ lệ chấp nhận tăng lên cùng tin tức Ethereum, CBDC, Automata Network, Shiba Inu, MakerDAO, Everyrealm, Bitstamp, Galaxy Project. e-CNY, Bunny Finance 

Binance dọa kiện Reuters sau khi tuyên bố sai sự thật rằng sàn giao dịch làm việc cho chính phủ Nga
OCEAN cố gắng tìm hỗ trợ sau khi giảm 91% từ ATH
Các nạn nhân đòi quyền lợi trong số 3,6 tỷ đô la Bitcoin thu hồi từ vụ hack Bitfinex

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ tăng trưởng mạnh khi được người dùng chấp nhận rộng rãi đến dự luật về đồng euro kỹ thuật số sẽ được đề xuất vào năm 2023. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Giám đốc kinh tế vĩ mô của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết giá Bitcoin (BTC) sẽ tăng theo cấp số nhân khi tỷ lệ chấp nhận tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Timmer nói rằng, Bitcoin đang đi theo con đường tăng trưởng giống như công ty lớn nhất thế giới, Apple.

“Tôi đã so sánh toàn bộ hiệu ứng mạng lưới của Bitcoin với hiệu ứng mạng của máy tính Apple. Vì vậy, khi Apple tăng doanh thu, giá cổ phiếu của nó cũng tăng theo cấp số nhân. Bitcoin đang đi theo con đường tương tự. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng Bitcoin chắc chắn sẽ phát triển bùng nổ khi nhu cầu tăng trưởng”.

Ông cho biết rằng, Bitcoin thuộc một đẳng cấp riêng, khác biệt với các tài sản tiền điện tử khác.

“Có thể các tài sản kỹ thuật số khác sẽ hoạt động tốt hơn so với Bitcoin, vì chúng có khả năng mở rộng tốt hơn nhưng chúng lại ít phi tập trung hơn. Và đó là lý do tại sao tôi nói rằng, đối với tôi, Bitcoin là một loại tài sản giống như kho lưu trữ giá trị, tương tự vàng. Và phần còn lại của không gian tài sản kỹ thuật số gần giống như một loại tài sản mạo hiểm”.

Timmer cũng nói rằng, Bitcoin hiện đang ở cùng giai đoạn với vàng vào những năm 1970, khi giá kim loại quý biến động mạnh.

“Tôi nghĩ về Bitcoin giống như vàng vào thời điểm những năm 1970. Vàng đã từ tiền trở thành một loại tài sản. Và nó đã trải qua quá trình khám phá giá. Trước đây vàng rất dễ bay hơi, nó đã tăng rất nhiều nhưng cũng giảm rất mạnh. Bitcoin đang làm điều tương tự”.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi IntoTheBlock, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,1 đến 1 ETH đã đạt mức ATH mới. Số lượng ngày càng tăng của các ví tương đối nhỏ là một trong nhiều chỉ số chấp nhận cho thấy Ethereum có khả năng trở thành một loại tài sản được sử dụng rộng rãi.

Số lượng địa chỉ Ethereum nhỏ đã có mức tăng ấn tượng 98% kể từ đầu năm 2021. Tổng cộng có 1,78 triệu ETH được nắm giữ bởi các ví này.

#Ethereum adoption is not only about big players.

The number of addresses holding between 0.1-1 ETH is currently at an ATH.

In the span of 1 year, the number of these addresses increased by 98% and now they collectively hold 1.78m ETH (increasing by 4.54% in 1 month) pic.twitter.com/LQS8ecPEzS

— IntoTheBlock (@intotheblock) February 10, 2022

Ủy ban Châu Âu (EC) thông báo rằng, dự luật về đồng euro kỹ thuật số sẽ được đề xuất vào năm 2023.

Theo báo cáo của Politico, giám đốc tài chính của EC, Mairead McGuinness đã tiết lộ việc EU chính thức xem xét luật dành cho đồng euro kỹ thuật số tại một hội nghị fintech vào hôm thứ Tư.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra luật vào đầu năm 2023. Một cuộc tham vấn lập pháp sẽ được tổ chức trong những tuần tới”, Ủy viên Dịch vụ Tài chính cho biết.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã và đang thử nghiệm các thiết kế cũng như hệ thống cho đồng euro kỹ thuật số, với nguyên mẫu dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm 2023. Nếu một đồng euro kỹ thuật số được ra mắt, nó sẽ yêu cầu sự chấp thuận của các quốc gia thành viên khu vực Châu Âu. Nếu họ bật đèn xanh, thì đồng euro kỹ thuật số có thể sẵn sàng phát hành vào năm 2025.

Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào Automata Network (ATA).

Theo thông báo, Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào Automata Network (ATA), giao thức dịch vụ phi tập trung cung cấp phần mềm trung gian về quyền riêng tư cho các dApp.

Nguồn vốn mới của Binance Labs sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các nỗ lực mở rộng của Automata Network, bao gồm phát triển sản phẩm, nghiên cứu kỹ thuật, hỗ trợ phát triển môi trường Web3 công bằng và tập trung vào quyền riêng tư.

Gần 259 tỷ token Shiba Inu đã bị thiêu hủy gần đây bởi SHIB army, những người đang cố gắng để giảm lượng lưu hành của đồng tiền meme lớn thứ hai.

Không nói rõ khoảng thời gian chính xác mà những đợt đốt này được thực hiện, tuy nhiên, có lẽ là từ cuối tháng 10, thời điểm mà Bigger Entertainment bắt đầu gửi token Shiba Inu đến một trong những ví chết.

Steven Cooper, nhà sáng lập Bigger Entertainment, tuyên bố rằng, nhờ sự chung tay của tất cả các sáng kiến đang phát huy hiệu quả ở thời điểm hiện tại, trong tuần tới, hơn 1 tỷ SHIB cũng sẽ biến mất. Công ty của Cooper sẽ tổ chức tiệc đốt SHIB theo lịch trình vào ngày 14 tháng 2, trực tiếp trên kênh YouTube của họ. Cho đến nay, công ty đã đốt tổng cộng 210.022.974 token.

MakerDAO thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp tiền thưởng tối đa 10 triệu USD cho các hacker mũ trắng và các chuyên gia an ninh mạng, những người tìm ra các mối đe dọa bảo mật hợp pháp trong hợp đồng thông minh của mình.

Trang web của Maker tuyên bố rằng các lỗi được tìm thấy đã ngăn chặn được khoản thiệt hại lên tới 20 tỷ USD từ các cuộc tấn công.

Các hacker mũ trắng có thể kiếm được các khoản thanh toán từ $ 1.000 cho các lỗ hổng cấp thấp và tối đa là 10 triệu USD cho các vấn đề nghiêm trọng được tìm thấy trong các ứng dụng và hợp đồng thông minh của Maker. Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện bằng stablecoin DAI.

Everyrealm (trước đây là Republic Realm), công ty startup đầu tư vào đất ảo metaverse, đã huy động được 60 triệu USD.

Theo thông báo, Everyrealm (trước đây là Republic Realm) đã kết thúc vòng huy động vốn Series A trị giá 60 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, nhà sản xuất NBA Top Shot – Dapper Labs, Lightspeed Venture Partners, NGC Ventures, Dragonfly Capital, Liberty City Ventures and Hashed, The Sandbox và Animoca Brands.

Immortals đã công bố tin tức về sự hợp tác với Bitstamp thông qua thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư. Theo tuyên bố, thỏa thuận cũng sẽ đưa Bitstamp trở thành thành viên sáng lập của tổ chức thể thao điện tử.

Sự hợp tác nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng Immortals về ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng thời tạo ra động lực cho người hâm mộ. Đây là lần hợp tác thứ hai của Bitstamp với một thương hiệu thể thao điện tử, lần đầu tiên là với Guild Esports có trụ sở tại London, trong một hợp đồng tài trợ trị giá 4,5 triệu bảng Anh (6 triệu USD).

Bitstamp và Immortals sẽ cùng tham gia vào các sáng kiến khác nhau. Một trong số đó, được gọi là Team Bitstamp, liên quan đến những nhà sáng tạo nội dung, những người sẽ đóng vai trò là đại sứ thương hiệu của sàn giao dịch. Nhóm sẽ cung cấp cho người hâm mộ nội dung, quà tặng tiền điện tử độc quyền và các buổi livestream tương tác.

Galaxy Project (GAL) sẽ tiến hành bán token trên CoinList vào ngày 17 tháng 2.

Theo thông báo, Galaxy Project sẽ triển khai đợt bán token GAL trên Coinlist, bắt đầu từ 00:00 ngày 18 tháng 02. Đăng ký hiện đã được mở và sẽ đóng vào 19:00 giờ ngày 15 tháng 02 (theo giờ việt Nam).

Galaxy Project đang xây dựng một giao thức cung cấp thông tin đăng nhập on-chain với các mô-đun NFT plug-and-play. Nó được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures, Alameda Research, Multicoin Capital, Jump Capital,…

Giá trên Coinlist là $ 1,50 và hardcap trên Coinlist là 15 triệu USD.

Trong nhiều thập kỷ qua, Visa luôn đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử độc quyền tại những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tại Thế vận hội mùa đông 2022, Visa phải chia sẻ thị phần của mình với đồng tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc là e-CNY.

Tại các kỳ Olympic trước, tiền mặt là hình thức thanh toán phổ biến nhất, mặc dù hình thức thanh toán này đã giảm dần sau Thế vận hội năm 2004 ở Athens, với gần như tất cả các khoản thanh toán đã được chuyển sang Visa. Tuy nhiên, e-CNY là một ngoại lệ tại Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Trước đây vào tháng 11, eCNY đã ghi nhận mức giao dịch lên đến 9,7 tỷ USD và được sử dụng bởi 140 triệu người. Vì ưu tiên chính trị hàng đầu của chính phủ Trung Quốc, nên Olympic mùa đông là cuộc thử nghiệm lớn nhất của e-CNY cho đến nay. Được tiến hành trong khung quản lý được kiểm soát chặt chẽ, Thế vận hội mùa đông đã được giới thiệu như một bữa tiệc sắp ra mắt của e-CNY.

Team phát triển Bunny Finance và Qubit đã quyết định giải tán giao thức và biến dự án thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Trong thông báo chính thức được đưa ra vào hôm nay, đội ngũ phát triển Bunny Finance cho biết, sau vụ tấn công trên Qubit dẫn đến khoản thiệt hại lên tới 80 triệu USD, dự án đã không thể hoạt động ở quy mô tối đa. Vì vậy, họ quyết định giải tán giao thức và trao quyền cho cộng đồng.

Cầu nối Qubit (được gọi là X-bridge) đã tạo điều kiện cho việc hoán đổi token từ Ethereum sang Binance Smart Chain (BSC). Hacker đã chiếm quyền quản lý để khai thác “lỗi logic” trong hợp đồng thông minh X-Bridge, nhằm cho phép chúng rút token trên chuỗi BSC mà không cần gửi bất kỳ khoản tiền nào trên Ethereum.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi