Tin vắn Crypto 11/06: Bitcoin vẫn đang trên đà thiết lập mức giá 6 con số trong dài hạn cùng tin tức Huobi, NFT, STEPN, Coinbase, Binance, Polkadot, Circle, ApeCoin, Optimism

Zhu Su nêu bật 3 altcoin đang cho thấy sức mạnh, vượt qua suy thoái trên thị trường
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 4
Hodler Bitcoin dài hạn vẫn quyết tâm HODL

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang trên đà thiết lập ATH mới đến Cộng hòa Palau sẽ phát hành thẻ nhận dạng cư dân kỹ thuật số dưới dạng NFT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Giám đốc điều hành của nhà quản lý đầu tư toàn cầu VanEck, Jan van Eck, được cho là đang bày tỏ sự lạc quan rằng giá Bitcoin (BTC) đang trên đà thiết lập ATH mới.

Theo báo cáo của ấn phẩm kinh doanh Barron’s, Giám đốc điều hành VanEck nói rằng, Bitcoin có thể tăng khoảng 732% so với mức hiện tại để đạt $ 250.000.

Van Eck cho biết, Bitcoin có thể mất nhiều thập kỷ để chạm đến mức giá sáu con số này và vốn hóa thị trường của BTC sẽ bằng khoảng 50% vốn hóa thị trường của vàng.

“Các nhà đầu tư xem nó như một sự bổ sung cho vàng. Bitcoin có nguồn cung hạn chế; có thể nhìn thấy được và gần như không thể để thay đổi điều đó. Bitcoin sẽ đi đến một nửa vốn hóa thị trường của vàng, hoặc $ 250.000, nhưng điều đó có thể mất nhiều thập kỷ. Thật khó để đặt ra một khung thời gian cho quá trình này”.

Theo báo cáo, Van Eck tiết lộ rằng, các tổ chức đầu tư và chính phủ sẽ thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin.

“Bitcoin tăng giá hơn nữa bởi vì nó đang trưởng thành. Và việc áp dụng từ các tổ chức đầu tư đang tăng lên hàng năm. Không chỉ các nhà đầu tư lớn mà nhiều chính phủ trên toàn thế giới cũng đang xem nó như một loại tài sản hữu ích”.

Về việc trở thành kho lưu trữ giá trị, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản 80,4 tỷ USD nói rằng, Bitcoin đã và đang trở thành mối đe dọa đối với sự thống trị của vàng.

“Một phần nhu cầu về vàng đã bị hút vào Bitcoin, vốn đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh lâu dài. Vàng là tài sản chính, nhưng đôi khi người ta mua bạc hoặc các kim loại quý khác. Những người đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị sẽ tìm đến vàng, nhưng cũng đang tìm đến Bitcoin. Chúng ta đang ở giai đoạn giữa của chu kỳ áp dụng đó và Bitcoin vẫn còn có nhiều lợi thế hơn nữa”.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi Global đã mở chi nhánh đầu tư mới tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3, làm nổi bật hơn nữa mối quan tâm đầu tư mạo hiểm trong nền kinh tế blockchain.

Được mệnh danh là Ivy Blocks, chi nhánh đầu tư mới có hơn 1 tỷ USD tài sản tiền điện tử đang được quản lý, người phát ngôn của Huobi xác nhận. Nguồn quỹ này đã được dành cho việc “xác định và đầu tư vào các dự án blockchain đầy hứa hẹn”, công ty cho biết.

Ngoài tài chính, Ivy Blocks sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các dự án được chọn, bao gồm nền tảng quản lý tài sản, một vườn ươm blockchain mới và một nhóm nghiên cứu chuyên dụng.

Theo Lily Zhang, giám đốc tài chính của Huobi Global, bộ phận quản lý tài sản của công ty sẽ cung cấp “các khoản đầu tư thanh khoản” để giúp dự án DeFi, Web3 bắt đầu vận hành và phát triển.

Cộng hòa Palau đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẽ phát hành thẻ nhận dạng cho các cư dân kỹ thuật số của mình, dưới dạng NFT trên blockchain BNB Chain của Binance.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã có mặt tại quốc đảo Thái Bình Dương để công bố NFT và gặp gỡ với Tổng thống Palauan Surangel S. Whipps, Jr.

Palau đã giới thiệu chương trình Lưu trú kỹ thuật số Root Name System (RNS) vào tháng Giêng. Phòng thí nghiệm Cryptic có trụ sở tại California đã tham gia phát triển chương trình này, cung cấp cho công dân toàn cầu thẻ căn cước do chính phủ Palau cấp.

Các mục đích sử dụng NFT RNS ID mới bao gồm chức năng KYC, quyền truy cập vào ngân hàng kỹ thuật số, chữ ký đã được xác minh on-chain và truy cập các dịch vụ yêu cầu nhận dạng do chính phủ cấp.

STEPN (GMT và GST) đã công bố ra mắt Multi-chain DEX của riêng mình.

Theo thông báo, STEPN đã cho ra mắt DOOAR, sàn giao dịch phi tập trung multi-chain của riêng mình. DEX sẽ trải qua một vài giai đoạn, bắt đầu với việc chỉ phục vụ người dùng trong ứng dụng STEPN.

Ở giai đoạn thứ hai, bất kỳ ai cũng có thể cung cấp thanh khoản cho các cặp GST/USDC và GMT/USDC. Và trong giai đoạn thứ ba, bất kỳ ai cũng có thể tạo các pool thanh khoản cho các token khác (multi-chain). Giao dịch swap trong STEPN sẽ tính phí 1%.

Một nhân viên Coinbase bất mãn, với biệt danh 0x58E3, đã tạo một bản kiến nghị trên Mirror.xyz vào thứ Năm, kêu gọi cách chức ba giám đốc điều hành của công ty.

Bản kiến nghị, có tên Operation Revive COIN, đã bị gỡ xuống, nhưng nó đã được Internet Archive và các trang web khác ghi lại. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã có phản hồi về vấn đề này trên Twitter.

Giám đốc điều hành Coinbase, Emilie Choi; giám đốc sản phẩm, Surojit Chatterjee và giám đốc nhân sự, LJ Brock là mục tiêu của lời kêu gọi cách chức vì “thực hiện các kế hoạch và ý tưởng dẫn đến kết quả đáng ngờ và tiêu cực”.

Tác giả đã liệt kê chi tiết tám lỗi thất bại của họ, bao gồm nền tảng Coinbase NFT không thành công, hủy bỏ lời mời làm việc cho nhân viên mới, quản lý yếu kém, tạo ra nơi làm việc độc hại và sự thờ ơ trong công tác lãnh đạo.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã đăng trên Twitter vào sáng thứ Sáu với một loạt 16 tweet. Ông cũng cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi không có tên trong danh sách yêu cầu sa thải các giám đốc điều hành và cho rằng những nhân viên không hài lòng mới là những người nên nghỉ việc.

Binance đã chọn bộ xử lý thanh toán tiền điện tử TripleA làm cổng thanh toán tiền điện tử mới cho tính năng Binance Pay trên các ứng dụng di động của mình.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 10 tháng 6, quan hệ đối tác mới sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp mở rộng việc sử dụng Binance Pay trên toàn cầu.

Phát biểu về sự phát triển này, Pakning Luk, Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực của Binance Pay cho biết:

“Điều này củng cố sứ mệnh của Binance Pay trong việc cung cấp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trải nghiệm thanh toán tiền điện tử không cần tiếp xúc, không biên giới và an toàn”.

Giá Polkadot đã phá vỡ mô hình tam giác dẫn đến sự sụt giảm thảm hại trong những ngày tới. Mô hình tam giác đã hình thành vào ngày 11 tháng 5, dự báo khả năng giá sẽ giảm 35%.

DOT đã có khối lượng giao dịch sụt giảm trong suốt vài tuần qua, điều này càng làm tăng thêm khả năng giảm mạnh trong tương lai.

DOT, giống như một số loại tiền điện tử khác, đã bị từ chối bởi mức hỗ trợ tăng giá trên Chỉ số RSI. Điều này có thể khiến token giảm xuống còn $ 5.

Biểu đồ DOT/USDT – 4 ngày | Nguồn: TradingView

Sự vô hiệu của xu hướng giảm giá là khi thị trường vượt qua mức $ 9,6. Nếu phe bò có thể phá vỡ mức này, đà tăng lên $ 11 có thể hình thành, dẫn đến mức tăng 25% so với giá DOT hiện tại.

Nhà phát hành stablecoin và công ty fintech, Circle, đã thông báo về việc ký thỏa thuận dứt khoát để mua lại Cybavo, nền tảng cơ sở hạ tầng tiền điện tử có trụ sở tại Đài Loan.

Là một phần của động thái này, Circle sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển và vận hành các sản phẩm và dịch vụ của Cybavo và bổ sung chúng như một loại sản phẩm mới.

Với Cybavo, Circle có kế hoạch tăng cường khả năng công nghệ của riêng mình, kết hợp bảo mật nâng cao, quy trình làm việc và hỗ trợ giao thức vào Circle Account và tăng khả năng API để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc mua lại dự kiến sẽ cung cấp bộ dịch vụ doanh nghiệp và nhà phát triển rộng hơn cho những người đang xây dựng trên stablecoin cũng như cơ sở hạ tầng Web3 của nó.

ApeCoin đang cho thấy khả năng giảm giá mạnh vào cuối tuần. Phe gấu đã phá vỡ thành công mức thanh khoản $ 5,22 được thiết lập vào ngày 12 tháng 5. Nếu các chỉ số kỹ thuật là chính xác, thị trường có thể trượt về mức $ 2.

APE vẫn chưa hiển thị bất kỳ tín hiệu tăng giá nào để thoát khỏi luận điểm giảm giá. Gấu đang tìm cách tham gia thị trường và chỉ có thể dừng lại nếu token vượt lên trên mức $ 6. Việc bán tháo hiện tại được gây ra bởi sự từ chối của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày.

Biểu đồ APE / USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nếu mức $ 6 bị phá vỡ, phe bò có thể tạo ra một cuộc biểu tình về phía $ 10, dẫn đến mức tăng 95% so với giá APE hiện tại.

Hacker đã đánh cắp 20 triệu token OP từ Optimism hiện đã trả lại phần lớn số tiền. Dữ liệu blockchain công khai cho thấy rằng hắn đã thực hiện 17 lần chuyển, mỗi lần 1 triệu OP đến địa chỉ hợp đồng Optimism.

Theo Etherscan, tất cả 17 đợt di chuyển của OP đều được thực hiện trong thời gian ngắn. Lần đầu tiên vào lúc 19:09, và lần cuối cùng vào lúc 19:31 ngày thứ Sáu (theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, số tiền được trả lại vẫn còn thiếu 3 triệu OP trong số 20 triệu mà hacker đã thu được trong giao dịch thất bại của Optimism với Wintermute.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi