Tin vắn Crypto 11/10: Bitcoin có thể đã chạm đáy trong chu kỳ gấu hiện tại cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polygon, FTX, Avalanche, Binance, 1INCH, Optimism

XRP giao dịch trong sắc đỏ, giảm 10%
Charles Hoskinson: Tất cả những gì đã mang lại thành công cho Shiba Inu và Dogecoin là mạng xã hội
UNI không thể gây ấn tượng với các nhà đầu tư về số liệu này mặc dù tăng 55% trong tuần trước

Từ nhận định Bitcoin có khả năng đã chạm đáy đến FTX sắp triển khai bản nâng cấp mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin (Bitcoin Rainbow Chart) chỉ ra rằng giá BTC có thể đã chạm đáy. Ngoài ra, biểu đồ còn cho thấy một đợt tăng mới hướng tới $ 600.000 có thể bắt đầu.

Bitcoin tiếp tục dao động trong phạm vi từ $ 19.000 đến $ 21.000. Việc hợp nhất và giảm bớt sự biến động của giá Bitcoin cho thấy rằng thị trường đang dần ổn định. Ngoài ra, biểu đồ cầu vồng Bitcoin cho thấy giá BTC có thể đã chạm đáy.

Biểu đồ cầu vồng BTC là một trong những công cụ lâu đời nhất được sử dụng để xem xét giá dài hạn của Bitcoin. Biểu đồ được gọi là cầu vồng vì nó thể hiện tâm lý thị trường bằng các dải màu, cho biết khi nào các trader sẽ mua hoặc bán trong các phạm vi giá khác nhau. Theo biểu đồ, BTC hiện đang ở trong vùng màu xanh phía dưới cùng của cầu vồng và đã chạm đến đáy.

Biểu đồ cầu vồng BTC | Nguồn: Blockchaincenter

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin chỉ ra rằng, nếu BTC tuân theo mô hình liên tục trong thời gian dài, nó có thể đạt đến ‘Vùng bong bóng tối đa’ được biểu thị bằng màu đỏ sẫm. Theo biểu đồ, giá Bitcoin có thể đạt $ 626.383 vào ngày 9/10/2024.

Lần cuối cùng đạt đến dải màu xanh lam (trùng với mức giá hiện tại), Bitcoin đã bắt đầu tăng từ $ 5.000 (tháng 3/2020) lên $ 69.000 (tháng 11/2021). Biểu đồ cho thấy mức tăng mới có thể lên $ 600.000 bắt đầu ở mức $ 84.000 vào cuối năm. Mặt khác, cần lưu ý rằng, biểu đồ cầu vồng thiếu các diễn biến vĩ mô và vi mô, do đó nó chỉ mang tính định hướng về hiệu suất tiềm năng trong tương lai của Bitcoin.

Nguồn cung của Ethereum kể từ khi The Merge đã tăng khoảng 9.700 ETH, một sự thay đổi không đáng kể so với với PoW.

The Merge là sự kiện lớn nhất trong năm nay. Nó đánh dấu sự chuyển đổi của Ethereum từ đồng thuận quản trị Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Bên cạnh những lợi ích khác, một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất là sự thay đổi nguồn cung. Vì các thợ đào không còn khai thác ETH nữa nên việc phát hành đã giảm hơn 99%.

Tại thời điểm hiện tại, sự thay đổi nguồn cung của ETH kể từ khi The Merge diễn ra, chỉ có khoảng 9.700 ETH đã được thêm vào nguồn cung tổng thể.

Nguồn: Ultrasound Money

Trong bài đăng trên blog gần đây, công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã lan truyền thông tin rằng họ đã bắt đầu quan hệ đối tác đầu tiên tại Pháp và Thụy Điển, đưa ODL đến với người tiêu dùng ở những quốc gia này.

Ripple blockchain đã ký kết hai quan hệ đối tác mới. Đối tác đầu tiên tại Pháp hiện là công ty Lemonway có trụ sở chính tại Paris, cung cấp các khoản thanh toán cho các thị trường trực tuyến. Nền tảng thanh toán hiện sẽ triển khai ODL được kết nối với Ripplenet, hệ thống sử dụng XRP cho các giao dịch dựa trên tiền điện tử nhanh chóng và chi phí thấp.

Đối với khách hàng Thụy Điển, công ty đã hợp tác với Xbaht, cho phép chuyển tiền giữa Thụy Điển và Thái Lan. Quan hệ đối tác với gã khổng lồ Ripple sẽ cho phép Xbant cung cấp chuyển tiền nhanh chóng và giá rẻ bằng cách sử dụng ODL (Thanh khoản theo yêu cầu), được hỗ trợ bởi Tranglo, trung tâm thanh toán xuyên biên giới tại Singapore.

Polygon vừa công bố public testnet cho zkEVM, giải pháp được công ty mô tả là “bước tiến tiếp theo cho hệ sinh thái Ethereum”.

Với sự phát triển của công nghệ Zero-Knowledge (ZK), Polygon kì vọng sẽ trở thành giải pháp mở rộng chính yếu cho hệ sinh thái lớn nhất thị trường hiện tại là Ethereum.

Tại sự kiện ETHCC Paris vào tháng 07/2022, công ty tiết lộ mình sẽ triển khai public testnet cho zkEVM vào mùa hè năm nay và mainnet dự kiến sẽ triển khai vào đầu 2023.

Công nghệ mới nhất của Polygon sẽ cung cấp nền tảng ZK Rollup tương thích với máy ảo EVM, đồng nghĩa với việc các lập trình viên sẽ không cần sử dụng ngôn ngữ mới và có thể dịch chuyển hợp đồng thông minh một cách tiện lợi từ các nền tảng EVM khác.

Một phiên bản mới của sàn giao dịch FTX sắp được ra mắt, mang nhiều cải tiến đáng kể có thể giải quyết nhiều khiếu nại từ người dùng về hiệu suất hiện tại trên nền tảng.

Công cụ kết hợp của FTX từ lâu đã trở thành chủ đề bị người dùng phàn nàn, chủ yếu đến từ độ trễ cao và thông lượng thấp của hệ thống sàn đang sử dụng, đề cập đến tốc độ mà công cụ khớp lệnh có thể khớp lệnh mua và bán của người dùng.

Nhận thấy rõ thách thức trên, CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã đăng tải một loạt chia sẻ trên trang cá nhân rằng sàn giao dịch đang lên kế hoạch triển khai nhiều cải tiến khác nhau cho công cụ khớp lệnh của mình.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance, đã nhắc lại với Bloomberg rằng, đầu tư vào nỗ lực mua Twitter của Elon Musk là một trong những ưu tiên hàng đầu của sàn giao dịch trong năm nay.

Binance trước đây đã được mệnh danh là một trong những nhà tài chính cho giá thầu khoảng 44 tỷ USD của CEO Tesla và SpaceX để mua lại Twitter. Bloomberg lưu ý rằng, Binance đã lập hóa đơn để cung cấp khoản tài chính lên tới 500 triệu USD cho Musk.

Trong khi đó, Zhao nói thêm với Bloomberg rằng, Binance đang tìm cách đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các thương vụ mua bán và sáp nhập trong năm nay. Một thương vụ nổi tiếng khác mà công ty đã sắp xếp là khoản đầu tư 200 triệu USD vào công ty truyền thông Forbes.

Binance đã cam kết 325 triệu USD cho 67 dự án vào năm 2022. Số tiền này vượt mức 140 triệu USD mà công ty đã chi cho 73 dự án vào 2021.

Avalanche (AVAX) chứng kiến nhiều thăng trầm trong quý 3/2022. Theo báo cáo của Messari, giá trị mạng lưới của Avalanche chỉ tăng 3,3% trong khi tổng doanh thu giảm 94,1%.

Mặc dù sự tích hợp của mạng lưới với các nền tảng như Core, THORChain và Boba Network cho thấy mức sử dụng trong thế giới thực cao hơn, nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày và phí giao dịch của Avalanche đã giảm lần lượt là 65,5% và 76,2%.

Tương tự, chương trình khuyến khích DeFi phổ biến của Avalanche, được gọi là Avalanche Rush, cũng đang giảm sút với tổng giá trị bị khóa (TVL) mất khoảng 27%.

Ngoài DeFi, điều kiện thị trường NFT của AVAX cũng không tốt. Doanh số NFT của mạng lưới và số lượng người mua duy nhất lần lượt giảm hơn 88% và 34%. Tuy nhiên, số lượng người bán duy nhất đã tăng 25%, theo dữ liệu do Messari cung cấp.

Theo dữ liệu gần đây nhất được chia sẻ bởi Santiment, 1INCH đã hiển thị một số điểm bất thường trên mạng lưới trong 24 giờ qua. Sự thay đổi đáng chú ý nhất trong hành vi on-chain là sự gia tăng đột biến của các token không hoạt động, đạt mức cao nhất trong 5 tháng.

Trong 2 tuần qua, 1INCH đã chứng kiến mức tăng trưởng mạng lưới đột biến. Thị trường chứng kiến mức tăng đột biến lớn nhất trong hơn 6 tháng. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng người dùng và hoạt động được xem là tín hiệu không bình thường, do dự án thiếu các thay đổi cơ bản và hiệu suất giá thấp.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng cơ bản của mạng lưới là dấu hiệu tích cực, ngay cả từ góc độ đầu cơ. Với số lượng người dùng tăng lên, doanh thu của mạng lưới sẽ tăng lên, tạo ra sự hỗ trợ nhiều hơn cho giá của token trên thị trường.

Trong sáng ngày 11/10, cộng đồng Twitter xôn xao với thông tin hợp đồng thông minh của Optimism (OP) gặp lỗi, từ đó ảnh hưởng đến mức độ phát thải token của dự án.

Tài khoản Twitter của Optimism Governance trong sáng nay đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến mức phát thải token của dự án.

“Khi triển khai token OP, tổng cung sẽ tăng khoảng 2% mỗi năm. Tuy nhiên, khi triển khai hợp đồng thông minh, mức phát thải nói trên bị thiết lập nhầm sang 20%. Trong hôm nay, dự án sẽ tiến hành cập nhật lại hợp đồng về mức 2% như dự kiến”.

Tuy nhiên, phía Optimism cho biết, sai sót trên không ảnh hưởng gì đến token OP, điều này là vì mức phác thải nói trên chỉ có hiệu lực vào năm sau. Do đó, không có token mới nào được đúc thêm cũng như dịch chuyển ở thời điểm hiện tại.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi