Tin vắn Crypto 12/05: Bitcoin vẫn sẽ giữ vững mức “đáy cục bộ” tại $ 27.000 cùng tin tức Dogecoin, Polygon, Chainalysis

Ukraine hủy bỏ ‘airdrop tiền điện tử’ và thay vào đó sẽ bán NFT để hỗ trợ các lực lượng vũ trang
Trạng thái của UNI, AAVE, MANA và SOL giữa lúc thị trường phục hồi
Xóa whitelist mang Optimism “tiến gần hơn Ethereum thực sự mở, lạc quan”

Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể giữ vững mức đáy cục bộ $ 27.000 đến Chainalysis huy động được 170 triệu USD với mức định giá gấp đôi bất chấp đà giảm của thị trường. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trong dòng tweet gần đây, trader kỳ cựu, Peter Brandt, đã dự đoán rằng $ 27.000 có thể trở thành mức “đáy cục bộ” đối với Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo nhà phân tích nổi tiếng, khối lượng tăng đột biến cho thấy các trader đang đầu cơ.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm xuống dưới mức $ 27.000 vào hôm thứ Năm, chạm mức thấp nhất trong ngày tại $ 24.500 trên sàn giao dịch Binance, trước khi quay đầu bật tăng về ngưỡng $ 28.000 vào thời điểm hiện tại.

This is the type of volume spike that can indicate puke-out capitulation and the beginning of the end of the one-year decline. Can the carnage continue? Anything is possible — and that includes a local bottom. I’ve mentioned 27,000 area as possible low, and that could be $BTC pic.twitter.com/FnzDn1PHgs

— Peter Brandt (@PeterLBrandt) May 11, 2022

Brandt đã khẳng định rằng thảm họa Terra hiện đã tràn sang Bitcoin. LUNA của Terra, từng là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất với vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ USD, đã sụp đổ gần như bằng 0 trong vòng một ngày, gây ra làn sóng chấn động trên thị trường tiền điện tử.

BTC hiện đã giảm 40,6% kể từ đầu năm và hiện đã giảm 60% kể từ khi chạm mức ATH tại $ 69.044 vào tháng 11 năm ngoái, phù hợp với các chu kỳ thị trường gấu trước đó. Theo báo cáo, nhà sáng lập SkyBridge Anthony Scaramucci gần đây đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống còn $ 18.000.

Bitcoin đã sụp đổ do mối liên quan đến cổ phiếu công nghệ. Chỉ số Nasdaq 100 giảm 26,67%, đánh dấu năm tồi tệ nhất trong lịch sử cho đến nay.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) hiện đang tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, cho biết sẽ có thêm ba đợt tăng lãi suất nữa vào năm 2022.

Các chỉ số lạm phát gần đây nhất, cao hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích, cho thấy FED không có khả năng thay đổi hướng đi của mình trong tương lai gần.

Ethereum đã chiếm vị trí hàng đầu trên Twitter với tư cách là loại tiền điện tử bị ghét nhất trong số năm loại tiền điện tử được nghiên cứu, trong khi meme-token Dogecoin lại được yêu thích nhất.

Phát hiện này xuất hiện từ báo cáo mới của TRG Datacenters, phân tích số lượng tweet trong một năm từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, liên quan đến năm loại tiền điện tử phổ biến nhất để tìm ra tài sản kỹ thuật số nào có ảnh hưởng mạnh nhất trên Twitter.

Theo phân tích, xem xét Bitcoin (BTC), Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC), Ethereum là token bị người dùng ghét nhất, với 29% tất cả các tweet có chứa cảm xúc tiêu cực.

Phần lớn các lời chỉ trích ở Ethereum liên quan đến tốc độ của nó so với các lựa chọn thay thế Layer-1 khác, cũng như phí gas quá cao.

Bitcoin là dự án bị ghét nhiều thứ hai trên Twitter với 27% các tweet tiêu cực. Cardano đứng ở vị trí thứ ba với 16%, trong khi Litecoin đứng ở vị trí thứ tư với chỉ 8% tất cả các tweet mang tính chất tiêu cực.

Dogecoin là token được yêu thích nhất trên nền tảng mạng xã hội, với chỉ với 6% trong số tất cả các tweet liên quan đến memecoin này có tình cảm tiêu cực.

Giá MATIC đã giảm 57% trong vòng chưa đầy mười ngày và biến các mức hỗ trợ $ 1,05 và $ 0,674 thành ngưỡng kháng cự. Đợt giảm giá mạnh khiến nhiều nhà đầu tư mất cảnh giác. Sự cố lần này có thể hạn chế đà tăng của Polygon.

Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, giá MATIC có khả năng giao dịch giữa các rào cản $ 0,301 và $ 0,674.

Biểu đồ giá MATIC | Nguồn: TradingView

$ 0,4 sẽ là tấm đệm, ngăn nó rơi xuống giới hạn thấp hơn. Tuy nhiên, nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra như hiện tại, rất có thể Polygon sẽ sụp đổ thêm 45% và gắn thẻ mức $ 0,301.

Trong khi động thái này có vẻ giảm giá, nếu thanh nến ba ngày đóng dưới ngưỡng $ 0,301 sẽ kích hoạt sự sụp đổ 84% xuống còn $ 0,046. Động thái này, mặc dù cực đoan, nhưng vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 19.500.

Thị trường tiền điện tử đang ở trong tình trạng hỗn loạn và các loại altcoin, bao gồm cả Polygon, đang giảm mạnh. MATIC đã phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ ổn định cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, nếu người mua tập hợp và vượt qua áp lực bán, thì cơ hội phục hồi là rất lớn.

Trong trường hợp này, thanh nến ba ngày đóng trên $ 1,05 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá.

Công ty trí tuệ blockchain bất chấp xu hướng thị trường giảm giá hiện tại khi đảm bảo nguồn vốn với mức định giá gấp đôi.

Công ty stratup về trí tuệ blockchain, Chainalysis, đã huy động được 170 triệu USD với mức định giá 8,6 tỷ USD, gấp đôi so với 4,2 tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái.

Với sự sụp đổ của thị trường hiện tại, nơi Bitcoin giảm xuống dưới $ 30.000 vào hôm thứ Hai, nhiều người tin rằng, các nhà đầu tư sẽ không còn ủng hộ các công ty startup tiền điện tử. Nhưng Chainalysis đã chứng kiến giá trị của nó tăng gấp hai lần, cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn đang ủng hộ các doanh nghiệp trong không gian này.

Vòng đầu tư Series F của Chainalysis do quỹ đầu tư quốc gia GIC có trụ sở tại Singapore dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng huy động vốn mới nhất bao gồm Dragoneer, Durable Capital Partners, Blackstone, Sequoia Heritage, 9Yards Capital, Altimeter Capital Management và SVB Capital.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi