Tin vắn Crypto 12/10: Bitcoin đã bước vào quá trình chạm đáy trong chu kỳ gấu hiện tại cùng tin tức Ethereum, Bittrex, TRON, Shiba Inu, Rye, Dogecoin, Axie Infinity, Metaverse

10 dự án NFT có doanh số khủng nhất năm 2021
Xoay vòng từ Bitcoin sang Altcoin?
Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD, giảm gần 10% trong 24 giờ

Từ nhận định Bitcoin đang bước vào quá trình chạm đáy đến Dominica chọn TRON làm “mạng lưới blockchain quốc gia” và chuẩn bị phát hành Fan Token Dominica Coin (DMC). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà phân tích tiền điện tử được nhiều người theo dõi cho biết Bitcoin (BTC) đang thể hiện một xu hướng tương tự được thấy lần cuối vào tháng 7/2021 trước một đợt tăng giá.

Trader Altcoin Sherpa nói với 10.500 người đăng ký trên Youtube của mình rằng, sau khi Bitcoin giảm mạnh xuống khu vực $ 19.000 trong hơn 100 ngày, nó đã bước vào quá trình chạm đáy.

Ông nói rằng, hoạt động giá không giống như năm 2018 khi BTC dao động quanh mức $ 6.000, sau đó phục hồi mạnh trước khi giá giảm xuống còn khoảng $ 3.000. Thay vào đó, hiện BTC đang hoạt động tương tự như quá trình tạo đáy vào mùa hè năm 2021, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh.

Sherpa không đưa ra mốc thời gian cụ thể rằng quá trình tạo đáy sẽ kéo dài bao lâu và cũng sẽ không ngạc nhiên nếu giá giảm thêm 25%.

“Chúng ta vẫn có thể đối mặt với nguy cơ giảm mạnh… $ 19.000 không phải là mức giá thấp nhất. Thị trường vẫn có khả năng tiếp tục giảm thêm 20-25%, xuống khu vực $ 16.000”.

Khi người dùng gõ bất kì địa chỉ Ethereum nào trên thanh tìm kiếm Google, công cụ sẽ hiển thị số dư ETH của ví, dựa trên Etherscan.

Cựu kỹ sư Google, Han Hua, xác nhận Google đang hỗ trợ tra cứu số dư ví Ethereum trên thanh tìm kiếm.

Dữ liệu được thu thập từ trình khám phá Etherscan, song chỉ mới được triển khai cho các địa chỉ Ethereum.

Trong thời gian qua, Google đã liên tục có những nước đi đầy bất ngờ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Đơn cử là việc thành lập bộ phận Web3 vào tháng 07/2022. Tổ chức này gần đây cũng lần lượt bắt tay với nhiều tên tuổi lớn trong ngành crypto như NEAR Protocol, Aptos, BNB Chain hay gần nhất là Coinbase. Bên cạnh đó, công ty mẹ của Google là Alphabet đã chi 1,5 tỷ USD đầu tư vào các công ty blockchain.

Bittrex đã đồng ý trả hai khoản tiền phạt trị giá hơn 53 triệu USD do áp dụng các biện pháp AML không phù hợp.

Vào ngày 11 tháng 10, Văn phòng kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã thông báo rằng Bittrex, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Washington, sẽ bị phạt 53 triệu USD vì vi phạm nhiều luật chứng khoán.

Theo tuyên bố, Bittrex đã vi phạm luật trừng phạt và nghĩa vụ chống rửa tiền, dẫn đến hai khoản tiền phạt lần lượt là hơn 24 triệu USD và 29 triệu USD. Đây sẽ là hành động thực thi lớn nhất từng được OFAC áp đặt đối với một sàn giao dịch tiền điện tử.

TRON DAO vừa công bố, Dominica công nhận các đồng coin hệ TRON làm tiền và TRON sẽ giúp chính quyền nước này phát triển CBDC.

Thời gian gần đây có vẻ là thời điểm bùng nổ của hệ sinh thái TRON. Dù Justin Sun phủ nhận là chủ mới của Huobi nhưng trên thực tế stablecoin USDD bắt đầu thay thế HUSD trên sàn giao dịch này.

Đến hôm nay, 12/10/2022, TRON DAO thông báo Dominica đã chọn TRON làm “mạng lưới blockchain quốc gia” và chuẩn bị phát hành Fan Token Dominica Coin (DMC).

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một mạng lưới blockchain công khai được chính quyền một quốc gia lựa chọn hợp tác.

Nhóm phát triển Shiba Inu thông báo rằng, họ sẽ tiếp tục tổ chức cổng đốt SHIB chính thức như một phần của sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap, cắt đứt quan hệ với Ryoshi Vision. Nó sẽ được cung cấp bởi nhóm phát triển nội bộ của Shiba Inu.

Theo bài đăng trên blog, các nhà phát triển cũng đang triển khai một cơ chế tiện ích đốt bổ sung.

Shiba Inu sẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về cơ chế của hệ thống phần thưởng.

Rye đã huy động được 14 triệu USD trong vòng gọi vốn do a16z dẫn đầu.

Rye, một API thương mại điện tử dựa trên Solana cho phép người bán, cửa hàng và khách hàng giao dịch công khai với mức phí tối thiểu, đã kết thục vòng đầu tư 14 triệu USD do a16z dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Solana Ventures, GOAT Capital, L Catterton, Electric Ant, Electric Feel Ventures…

Nền tảng cũng sẽ bao gồm các tính năng Web3, chẳng hạn như khả năng nhận phần thưởng hoàn lại bằng USDC stablecoin và mua các bản phát hành NFT.

Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 2% nhờ tin tức rằng khách hàng có thể sử dụng memecoin để mua nước hoa mới của The Boring Company.

The Boring Company, công ty cung cấp hệ thống đường hầm dưới lòng đất do Elon Musk thành lập, đã đa dạng hóa hoạt động của mình bằng cách cho ra mắt một loại nước hoa mới.

Công ty cho phép khách hàng thanh toán sản phẩm bằng tiền điện tử yêu thích của Musk, Dogecoin.

Sky Mavis cho biết sẽ staking hơn 11 triệu AXS nhằm củng cố cam kết lâu dài của họ đối với hệ sinh thái Axie Infinity.

Đơn vị chủ quản của Axie Infinity là Sky Mavis cho biết công ty sẽ triển khai staking 11.475.000 token AXS để củng cố niềm tin của nhà đầu tư với hệ sinh thái Axie Infinity.

Tuy nhiên, động thái trên sẽ làm pha loãng 43 triệu AXS đang được staking và giảm tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APR) của các nhà đầu tư AXS hiện tại.

Hiện đang có hơn 42 triệu AXS, tương đương với khoảng 491 triệu USD, được staking với APR 43%/năm.

NTT Docomo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Nhật Bản, đã thành lập một bộ phận mới dành riêng để tập trung phát triển lĩnh vực metaverse.

Đơn vị mới được đặt tên là Qonoq, với đội ngũ 200 nhân viên sẽ tận tâm xây dựng các sản phẩm dựa trên phần mềm, phần cứng cho người dùng và khách hàng của công ty. Ngân sách ước tính mà Qonoq đầu tư là khoảng 412 triệu USD và tập trung vào ba mảng chính.

Mảng đầu tiên liên quan đến việc cung cấp trải nghiệm metaverse thông qua thế giới ảo riêng của NTT Docomo được trình làng vào ngày 05/10, mang tên “XR World” và cũng là địa điểm tổ chức các buổi hòa nhạc ảo có tên “Matrix Stream”, sẽ được tối ưu hóa để phân phối nội dung.

Tiếp đến là hoạt động kinh doanh kỹ thuật số lồng ghép, cho phép khách hàng bổ sung thông tin về địa điểm cụ thể với trải nghiệm thực tế ảo mở rộng. Cuối cùng sẽ tập hợp quá trình sản xuất các thiết bị phần cứng để tận hưởng metaverse một cách hoàn hảo nhất.

Ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ tích hợp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, Bank of New York Mellon (BNY Mellon), đã nhận được sự chấp thuận để thêm quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số vào dịch vụ của mình, The Wall Street Journal đưa tin vào ngày 11/10.

Theo báo cáo, ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các nhà quản lý quỹ truyền thống. Các quỹ này sẽ không còn cần phải tìm một công ty lưu ký khác để quản lý tài sản kỹ thuật số của họ.

Khách hàng của BNY Mellon sẽ có thể lưu trữ chìa khóa tài sản của họ với ngân hàng và nền tảng sẽ hoạt động với các công ty quỹ đầu tư được chọn trong tuần này. Dịch vụ sẽ được mở rộng cho các khách hàng khác sau đó.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi